DEAR EVERYONE!, (Đây không phải thư tuyệt mệnh đâu, đây chỉ là những lời tâm sự chân thành và khát vọng yêu thương…

DEAR EVERYONE!
(Đây không phải thư tuyệt mệnh đâu, đây chỉ là những lời tâm sự chân thành và khát vọng yêu thương nhất Mi gửi đến những người là "bạn bè" trên facebook của Mi)
Mi xin chân thành cảm ơn suốt một tuần qua, quý bạn bè, thầy cô, gia đình, đồng nghiệp, các em sinh viên đặc biệt là hai vợ chồng em trai Hậu Lê, chị gái Hải Lê, em gái Như Huỳnh, Huỳnh Như Tâm, Monica Duong và gia đình Huân cung yêu quý đã luôn bên cạnh động viên, an ủi, chăm sóc Mi.
Mi đã lạc quan và mạnh mẽ cho đến NGÀY HÔM QUA, Mi xin lỗi, hãy tha thứ cho Mi, cho phép Mi yếu đuối cho đến khi viết xong status này.
Mi không thể chịu đựng được việc từng tin nhắn hay điện thoại hỏi thăm, Mi lại phải nhắc lại bệnh của mình, càng không thể giữ mạnh mẽ nổi khi nhắc đi nhắc lại việc bác sĩ nói rằng Mi có thể chỉ sống được BA THÁNG NỮA. Nên Mi nghĩ, Mi nên cho tất cả mọi người biết, không gì cần phải giấu giếm nữa.
BA THÁNG – nghe shock quá phải không? Mi cũng shock y như vậy khi nghe bác sĩ nói, vì Mi thấy mình khỏe mạnh bình thường, chỉ mỗi đau ở bụng.
Ngày đầu siêu âm, bác sĩ nói rằng Mi có khối u ở gan, nhưng khối u thì có thể đốt được. Mi vẫn kiên trì hi vọng và giấu mẹ mình vì sợ mẹ lo lắng.
Ngày thứ 2, thứ 3, bác sĩ bảo nhịn đói chụp MRI, khi chụp xong, bác sĩ mời người nhà, đích thân Mi đã đến. Bác sĩ hỏi thăm công việc, gia cảnh, rồi bảo mình về phòng vì cần phải hội chuẩn thêm với bác sĩ trên Sài Gòn. Khi đó Mi biết, tình trạng của Mi không đơn giản.
Mọi người có tin vào mối tương quan liên kết kỳ lạ của tình mẫu tử không? Chẳng hiểu sao, những ngày này, mẹ cứ liên tục điện thoại hỏi Mi có khỏe không? Sao mẹ có một mối lo sợ và linh cảm xấu. Khi Mi nói dối Mi đang đi khám bệnh ở Cần Thơ, gần 4 tiếng đồng hồ sau mẹ đã có mặt. Khi đó chưa có kết quả MRI, Mi nói là chỉ bị bao tử, nằm 2 ngày sẽ về và bảo mẹ về. Mẹ về, nhưng hôm sau mẹ lại có mặt.
Điều Mi lo sợ nhất trong cuộc đời không phải cái chết, mà là nước mắt của mẹ. Với Mi, mẹ là tất cả những gì thiêng liêng nhất, đáng tôn sùng nhất. Mẹ đã hi sinh cho Mi cả cuộc đời, Mi đã cố gắng thành công thật nhanh để có thể lo cho mẹ. Nhưng Mi sai rồi phải không? Mi đã không chú trọng sức khỏe của mình và không dành thời gian nhiều hơn cho mẹ.
Tình trạng của Mi hiện tại: có rất nhiều ổ khối u, phân bố đều ở 2 lá gan, gan đang xơ độ B. Bác sĩ nói đối với tình trạng này hiện tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ chỉ có 3 cách điều trị sau:
1. Đốt. Tuy nhiên vì nhiều ổ khối u, có ổ nằm ở vị trí khó đốt, nên không thực hiện được.
2. Vô hóa chất. Việc vào hóa chất sẽ rất mệt cho người bệnh, đặc biệt người gan khỏe có khối u còn mệt, huống chi gan đang xơ độ B.
3. Cắt bỏ phần u xơ. Không thực hiện được vì những ổ khối u phân bố đều ở cả 2 lá gan.
Với tình trạng này, không có thuốc kiềm chế, Mi chỉ có thể sống 3 tháng nữa. Bác sĩ bảo: "ở VN người ta chỉ thông báo cho người nhà, em là trường hợp đặc biệt anh nói riêng với bệnh nhân, vì em bình tĩnh và hiểu biết. Anh rất tiếc. Giờ em muốn thông báo cho ai là quyền của em".
Trong khi Mi đang còn lựa lời để nói với mẹ, Mi đã thấy mẹ nước mắt vắn dài đến ngồi bên Mi. Mẹ đã sang phòng bác sĩ trực để hỏi mất rồi…
Mi nói thật, từ lúc nghe kết quả đến lúc ấy, Mi chưa hề rơi một giọt nước mắt. Mi đã chuẩn bị tâm lý từ trước, nhưng nhìn thấy mẹ như vậy, quả thực Mi không chịu nổi. Mi luôn muốn làm một đứa con gái khỏe mạnh, hạnh phúc, thành công, xinh đẹp,… để mẹ tự hào. Mi không muốn mẹ chịu đựng nỗi đau mất chồng rồi đến mất con!
Mi đã sống một cuộc đời hiền lành, chân thực, đàng hoàng. Tại sao lại là Mi? Hay Mi đã sống tốt đến mức Chúa thấy rằng những nỗi đau khổ Mi chịu đựng suốt 32 năm qua đã đủ rồi và đón Mi về cạnh Ngài?
Thật tốt nếu có thể đừng đau để sống nốt 3 tháng còn lại, để thực hiện những điều chưa làm, để cống hiến, để viết gì đó để lưu dấu một Hoàng Mỹ bé nhỏ giữa cuộc đời rộng lớn này!
Thật tốt nếu có thể được như dượng 6, ngủ một giấc và đi lạc trong cơn mơ đó mãi, không phải nằm trên giường bệnh để rút cạn nước mắt của những người thương yêu mình!
Thạc sĩ xong, mọi thứ đang mở ra trước mắt Mi quá nhiều cơ hội, Mi còn bao ý tưởng khoa học chưa thực hiện được, bao điều muốn chứng minh, bao thứ muốn viết về,… Mi còn vừa nghĩ mình tìm được người đàn ông mình chờ đợi và muốn gắn bó cả đời. Nhưng ba tháng, Mi làm được gì đây? Giờ Mi mới hiểu sự khắc nghiệt của thời gian!
Mẹ vẫn luôn kiên quyết rằng mình ở với mẹ vẫn tốt hơn ở với Chúa. Mẹ nói bác sĩ nói rằng mình vẫn còn hai cơ hội:
1. Tại bệnh viện Chợ Rẫy có loại thuốc ức chế tế bào ung thư gan. Mỗi viên 1 triệu, mỗi ngày uống 4 viên suốt đời.
2. Cấy ghép gan. Chi phí khoảng 1,5 tỷ và cần có gan thích hợp.
Cả hai phương án, Mi đều thấy mẹ không đủ khả năng thực hiện được. Mẹ chỉ có Mi là tài sản quý nhất, ngoài ra, bà chẳng còn gì nữa. Còn Mi, bao nhiêu tiền làm ra, Mi đều dành cho việc học hành cả, giờ đây Mi tự hỏi, mẹ sẽ làm gì với đống bằng cấp, chứng chỉ kia khi Mi về với Chúa?
Thật đau lòng khi rút cạn nguồn sống của những người mà mình thương yêu.
Thật đau lòng khi bao nhiêu khát khao, bao nhiêu mơ ước được nghiên cứu và cống hiến phải ngừng quá sớm.
Mi chỉ muốn nói rằng Mi tha thứ cho những ai đã từng làm tổn thương Mi, tha thứ cho những lời nói đặt điều vô cớ để nhằm mục đích gì đó. Mi xin lỗi vì trong những lúc vô tình, Mi đã làm tổn thương ai đó hoặc khiến ai đó hiểu lầm, hãy tha thứ cho Mi và hiểu rằng Mi không hề muốn làm ai tổn thương cả.
Điều cuối cùng, Mi tri ân người thân, quý thầy cô, bạn bè, em út đã cho Mi những ký ức tốt đẹp nhất. Mi thật hạnh phúc khi được biết mọi người.

Posted in Uncategorized

101 thoughts on “DEAR EVERYONE!, (Đây không phải thư tuyệt mệnh đâu, đây chỉ là những lời tâm sự chân thành và khát vọng yêu thương…”

 • Thong diệp có thật dấy cả nhà oi. Hãy dọc và suy ngẫm. Rất hay rất ý nghĩa cho những người còn ở lại.

 • Thu Hang Pham says:

  Mình tin là Chúa biết điều gì là tốt nhất cho bạn, có thể mình không hiểu được tại sao nhưng ý Chúa thì chắc chắn tốt hơn ý mình. Bạn đã sống những ngày tháng có ý nghĩa, hãy cầu nguyện để Chúa an ủi mẹ bạn, và chữa lành cho bạn. “Đức Giê-hô-va phán: Vì ta biết ý tưởng ta nghĩ đối cùng các ngươi, là ý tưởng bình an, không phải tai họa, để cho các ngươi được sự trông cậy trong lúc cuối cùng của mình.”
  ‭‭Giê-rê-mi‬ ‭29:11‬ ‭

 • Chị ơi chị vào nhóm hàng rào bê tông có bác hùng y chữa đc bệnh cho hơn 200 người ung thư. Còn 7 8 ng k qa khỏi c thử vào nhóm đi c

 • Mạnh mẽ lên chị, cố gắng lên chị ơi, Tây Y bó tay thì mình tìm đến thuốc Nam. Hãy kiên cường chị nhé.

 • Đọc mà nghẹn, em không biết chị có lên facebook và đọc những bình luận của mọi người hay không, nhưng em thực sự hi vọng phép màu sẽ xảy đến với chị.

 • Angela Ngoc Tuyen says:

  Hãy mạnh mẽ lên cô. Hãy dành thời gian còn lại cho người thân bạn bè và làm những điều mình thích. Niềm vui là một phép màu tốt nhất để giúp bạn kéo dài thời gian còn lại

 • Truong My Linh says:

  Hy vọng có phép màu sẽ đên với chị. Đọc những dòng tâm sự của chị sẽ giúp cho những ai đó đang lãng phí tg của mình càng nổ lực hơn trong cuộc sống.

 • Hãy làm điều gì đó để tạo nên một kỳ tích, tin tưởng mọi thứ chưa kết thúc ở stt này với một người tràn đầy nhựa sống như chị… cố gắng lên chị nhé…

 • Phuongtam Nguyen says:

  ban ơi, bạn đang trị bằng phương pháp nào roi? mình có biet một pp ăn gạo lứt muoi me va ket hop uong thuoc bac,nhiều nguoi đã khỏi ung thu nhơ pp này! nếu bạn cần cứ hỏi mình nhé, ba mình cũng bị ung thu và đang dieu trị như vậy

  • Trần Trúc Ly says:

   Mình xin chân thành cám ơn các bạn đã quan tâm đến em của mình là Hoàng Mỹ… Hiện nay em mình…. Em minh k có lên facebook nữa. Sk cũng yếu… Các bạn có thể gọi trực tiếp cho em mình qua sdt 0916050586 & 0975493909…

 • Nguyễn Thanh Toàn says:

  Mình đề nghị bạn chuyển qua điều trị đông y như các bạn chia sẽ nhé! có rất nhiều người bệnh như bạn kiên trì điều trị theo động y đã khỏi bệnh!

 • Nguyễn Thanh Toàn says:

  Mình xin chia sẽ nỗi đau cùng bạn. Cầu xin chúa bạn cho bạn phép màu để khỏi bệnh, để cho bạn tiếp tục thực hiện những ước nguyện của mình, đề mẹ bạn được vui!

 • Nguyễn Chơn Thuần Thuần says:

  Nam mô Đại Từ Đại Bi Cứu Khổ Cứu Nạn Quảng Đại Linh Cảm Bạch Y Quán Tế Âm Bồ Tát Ma Ha Tát .

 • Nguyễn Nghiệm says:

  Mình xin chân thành cám ơn các bạn đã quan tâm đến em của mình là Hoàng Mỹ… Hiện nay em mình…. Em minh k có lên facebook nữa. Sk cũng yếu… Các bạn có thể gọi trực tiếp cho em mình qua sdt 0916050586 & 0975493909…

 • Chị chúc em bình an và mạnh mẽ chiến đấu với căn bệnh này. E hãy chuyển qua điều trị đông y theo các bạn chia sẽ đi em. Chị rất mong và thật sự hạnh phúc, nếu điều kỳ diệu đến với hãy cố gắng lên em nhé

 • Một người mình ko quen, nhưng cùng quê hương, tuổi đời còn trẻ, thương mẹ bạn….. nhưng hi vọng bạn liên lạc với anh Do Thu….Đối với tây y có thể ko còn cách nào để trị, nhưng đông y có thể làm nên kì tích mà tây y cũng phải bỡ ngỡ. Quan trọng bạn có tin hay ko, có vững tâm huyết cuối cùng còn lại để trị hay ko, theo đông y nghĩa là phải có thầy điều trị, ko nên tự ý dùng theo dân gian tuyên truyền sẽ gây hệ lụy….Người ta bảo ” phước chủ may thầy “, hãy cố gắng bằng mọi cách để chiến đấu, thời gian bệnh bạn nên hạn chế gặp gở bạn bè để gây thêm buồn phiền ( điều này ko phải là mình “khó” nhưng nó quyết định tinh thần cho bạn, phải mạnh mẽ, ko để bi lụy thì thuốc mới vào được tim và máu của bạn….hi vọng bạn sẽ gặp may mắn…good luck.

 • Chị ơi, hãy vững tin chị nhé trong cuộc sống này luôn có phép màu mà chị. Chị hãy thử làm theo cách mọi người chỉ đi chị. Em mong sẽ có phép màu đến với chị.

 • Lưu hồng Nghi says:

  Chị ơi hãy cố lên chị nhé! E đã khóc khi đọc tâm sự của chị,mong có 1 phép màu để chị khỏe mạnh và làm những điều chị muốn

 • Có những điều kỳ diệu trong cuộc sốnh gọi là kỳ tích. Và em mong nó sẽ dành cho chị, một cô gái mạnh mẽ đầy nghị lực. Vì vậy, chị hãy vững tin chị nhé. Chắc chắn mẹ sẽ là người đau thắt nhất, mẹ cũng không muốn chị suy sụp tinh thần. Chị hãy tin rằng chị sẽ khoẻ. Em cũng cầu mong điều đó. Vì chị cần phải được hạnh phúc. Vững lòng tin lên nha chị!

 • Nguyễn Phoi Hop says:

  Vô tình đọc được stt của bạn hy vọng có một phép màu sẽ đến để bạn được sống và thực hiện ước mơ! A DI DA PHAT!

 • Ngọc Yến Nguyễn says:

  Mua xao tam phan u nha e.da co nguoi uong bot benh rat nhieu luon do.nhung phai biet nguon goc mua thuoc that nha.chuc e khoe manh

 • Tạ Quang Bảo says:

  Một bài học quý giá nhất về cuộc sống mà tôi được đọc!
  Điều mong mỏi duy nhất đó là Em sẽ đc sống và thực hiện ước mơ của mình. Mong sao có sự thay đổi từ bên Đông Y sẽ tạo ra được sự kỳ diệu này. Em hãy một lần nữa tìm gặp thầy bên Đông Y xem sao ?

 • Chào bạn Mỹ,
  Vô tình mình đọc được bài đăng này của bạn do 1 ng bạn chia sẻ. Mình ở SG, gần chỗ mình có 1 thầy trị ung thư và khối u rất giỏi; Thầy ấy đã trị cho rất nhiều người bị ung thư giai đoạn cuối với điều kiện là chưa can thiệp phẫu thuật hoặc vào hóa chất. Bản thân 1 ng cô ruột của mình cách đây mấy năm bị ung thư phổi gd cuối, khi xét nghiệm ở cả BV Phạm Ngọc Thạch và BV Ung Bướu TPHCM, bs kết luận tế bào ung thư đã di căn khắp nơi rồi, nếu điều trị thì vào hóa chất hoặc bắn tia. Nhưng cô mình có nhân duyên gặp dc Thầy và đã được Thầy trị bệnh theo phương pháp đông y và đã hết bệnh rồi.
  Bạn và gd xem xét thử, nếu bệnh bạn chưa qua phẫu thuật hoặc vào hóa chất thì có thể lên SG trị bệnh Thầy này thử xem! Có gì liên hệ qua inbox của mình, mình sẽ cho sdt của mình.)
  Thân mến,

 • Ban nên lên bv cho gây đi.tuy k chua tri het nhug keo dai dc su sông cua e.roi mih kiem thuoc nam uong se co co mai hon đo e.

 • Lê Thanh Tú says:

  Chị ơi cố lên, cố gắng, k thuốc tây thì thuốc nam. Đọc xong muốn khóc và nể tinh thần chị nhưng xót cho lòng chị

 • Ngọc Lê Tawatao says:

  Thêm một lời cầu nguyện phép màu dành cho bạn, cầu chúa trời sẽ thay đổi ý người và cho bạn gần mẹ mình lâu hơn nữa. Hãy cố gắng giữ tinh thần vững để vượt qua.

 • Hong Nhung Nguyen says:

  Có lẽ chị chưa biết em nhưng lại xúc động khi đọc cô gái dũng cảm à!
  Em uống thuốc nam nhé! Cách đây khoảng hơn 10 năm Ngoại chị đã từng bị u gan và sau vài tháng uống thuốc nam, ăn kiêng thịt đỏ, kiêng gia vị, chỉ ăn cá đồng, rau luộc hái sau vườn nhà, chế biến chỉ với ít muối chứ kg nêm nhiều gia vị và uống thuốc nam đúng giờ, sau 2 tháng khi xét nghiệm lại đã mất khối u rồi, ngoại vẫn khỏe đến giờ
  Thầy khám và cấp thuốc miễn phí, ở Cầu Kè, Trà Vinh

 • Chưa bao giờ được gặp em , ngẫu nhiên đọc được những lời tâm tình của em mà tim chị đau thắt ko cầm được nước mắt .hoan hô cô gái dũng cảm ! Chị cầu mong em sẽ vượt qua nỗi đau bệnh tật . nguyện xin thiên chúa ban phúc lành cho em

 • Thu Sang Nguyễn says:

  Lạc quan lên bạn nhé. Biết đâu điều kì diệu sẽ đến với mình. Dù ko biết bạn là ai nhưng mình luôn cầu chúc bạn vượt qua tất cả, cô gái mạnh mẽ hãy cố lên.

 • Lê Hữu Thiết says:

  Nếu đẹp ý Chúa, xin cho một phép lạ trên bạn ấy. 90 ngày còn lại bạn hãy sống trong tỉnh thức và cầu nguyện nhé. Cầu chúc mọi sự an lành.

 •  Giải đáp mọi thắc mắc phì đại tiền liệt tuyến uống thuốc gì? Các bạn quan tâm có thể tìm hiểu thông tin tại đ&acir

 • First, let’s get a little historical perspective on American health care. This is not intended to be an exhausted look into that history but it will give us an appreciation of how the health care system and our expectations for it developed. What drove costs higher and higher?

  To begin, let’s turn to the American civil war. In that war, dated tactics and the carnage inflicted by modern weapons of the era combined to cause ghastly results. Not generally known is that most of the deaths on both sides of that war were not the result of actual combat but to what happened after a battlefield wound was inflicted. To begin with, evacuation of the wounded moved at a snail’s pace and this caused severe delays in treating the wounded. Secondly, many wounds were subjected to wound care, related surgeries and/or amputations of the affected limbs and this often resulted in the onset of massive infection. So you might survive a battle wound only to die at the hands of medical care providers who although well-intentioned, their interventions were often quite lethal. High death tolls can also be ascribed to everyday sicknesses and diseases in a time when no antibiotics existed. In total something like 600,000 deaths occurred from all causes, over 2% of the U.S. population at the time!

  Let’s skip to the first half of the 20th century for some additional perspective and to bring us up to more modern times. After the civil war there were steady improvements in American medicine in both the understanding and treatment of certain diseases, new surgical techniques and in physician education and training. But for the most part the best that doctors could offer their patients was a “wait and see” approach. Medicine could handle bone fractures and increasingly attempt risky surgeries (now largely performed in sterile surgical environments) but medicines were not yet available to handle serious illnesses. The majority of deaths remained the result of untreatable conditions such as tuberculosis, pneumonia, scarlet fever and measles and/or related complications. Doctors were increasingly aware of heart and vascular conditions, and cancer but they had almost nothing with which to treat these conditions.

  This very basic review of American medical history helps us to understand that until quite recently (around the 1950’s) we had virtually no technologies with which to treat serious or even minor ailments. Here is a critical point we need to understand; “nothing to treat you with means that visits to the doctor if at all were relegated to emergencies so in such a scenario costs are curtailed. The simple fact is that there was little for doctors to offer and therefore virtually nothing to drive health care spending. A second factor holding down costs was that medical treatments that were provided were paid for out-of-pocket, meaning by way of an individuals personal resources. There was no such thing as health insurance and certainly not health insurance paid by an employer. Except for the very destitute who were lucky to find their way into a charity hospital, health care costs were the responsibility of the individual.

  What does health care insurance have to do with health care costs? Its impact on health care costs has been, and remains to this day, absolutely enormous. When health insurance for individuals and families emerged as a means for corporations to escape wage freezes and to attract and retain employees after World War II, almost overnight a great pool of money became available to pay for health care. Money, as a result of the availability of billions of dollars from health insurance pools, encouraged an innovative America to increase medical research efforts. More Americans became insured not only through private, employer sponsored health insurance but through increased government funding that created Medicare and Medicaid (1965). In addition funding became available for expanded veterans health care benefits. Finding a cure for almost anything has consequently become very lucrative. This is also the primary reason for the vast array of treatments we have available today.

  I do not wish to convey that medical innovations are a bad thing. Think of the tens of millions of lives that have been saved, extended, enhanced and made more productive as a result. But with a funding source grown to its current magnitude (hundreds of billions of dollars annually) upward pressure on health care costs are inevitable. Doctor’s offer and most of us demand and get access to the latest available health care technology in the form of pharmaceuticals, medical devices, diagnostic tools and surgical procedures. So the result is that there is more health care to spend our money on and until very recently most of us were insured and the costs were largely covered by a third-party (government, employers). Add an insatiable and unrealistic public demand for access and treatment and we have the “perfect storm” for higher and higher health care costs. And by and large the storm is only intensifying.

  At this point, let’s turn to the key questions that will lead us into a review and hopefully a better understanding of the health care reform proposals in the news today. Is the current trajectory of U.S. health care spending sustainable? Can America maintain its world competitiveness when 16%, heading for 20% of our gross national product is being spent on health care? What are the other industrialized countries spending on health care and is it even close to these numbers? When we add politics and an election year to the debate, information to help us answer these questions become critical. We need to spend some effort in understanding health care and sorting out how we think about it. Properly armed we can more intelligently determine whether certain health care proposals might solve or worsen some of these problems. What can be done about the challenges? How can we as individuals contribute to the solutions?

  The Obama health care plan is complex for sure – I have never seen a health care plan that isn’t. But through a variety of programs his plan attempts to deal with a) increasing the number of American that are covered by adequate insurance (almost 50 million are not), and b) managing costs in such a manner that quality and our access to health care is not adversely affected. Republicans seek to achieve these same basic and broad goals, but their approach is proposed as being more market driven than government driven. Let’s look at what the Obama plan does to accomplish the two objectives above. Remember, by the way, that his plan was passed by congress, and begins to seriously kick-in starting in 2014. So this is the direction we are currently taking as we attempt to reform health care.

  Through insurance exchanges and an expansion of Medicaid,the Obama plan dramatically expands the number of Americans that will be covered by health insurance.

  To cover the cost of this expansion the plan requires everyone to have health insurance with a penalty to be paid if we don’t comply. It will purportedly send money to the states to cover those individuals added to state-based Medicaid programs.

  To cover the added costs there were a number of new taxes introduced, one being a 2.5% tax on new medical technologies and another increases taxes on interest and dividend income for wealthier Americans.

  The Obama plan also uses concepts such as evidence-based medicine, accountable care organizations, comparative effectiveness research and reduced reimbursement to health care providers (doctors and hospitals) to control costs.

  The insurance mandate covered by points 1 and 2 above is a worthy goal and most industrialized countries outside of the U.S. provide “free” (paid for by rather high individual and corporate taxes) health care to most if not all of their citizens. It is important to note, however, that there are a number of restrictions for which many Americans would be culturally unprepared. Here is the primary controversial aspect of the Obama plan, the insurance mandate. The U.S. Supreme Court recently decided to hear arguments as to the constitutionality of the health insurance mandate as a result of a petition by 26 states attorney’s general that congress exceeded its authority under the commerce clause of the U.S. constitution by passing this element of the plan. The problem is that if the Supreme Court should rule against the mandate, it is generally believed that the Obama plan as we know it is doomed. This is because its major goal of providing health insurance to all would be severely limited if not terminated altogether by such a decision.

  As you would guess, the taxes covered by point 3 above are rather unpopular with those entities and individuals that have to pay them. Medical device companies, pharmaceutical companies, hospitals, doctors and insurance companies all had to “give up” something that would either create new revenue or would reduce costs within their spheres of control. As an example, Stryker Corporation, a large medical device company, recently announced at least a 1,000 employee reduction in part to cover these new fees. This is being experienced by other medical device companies and pharmaceutical companies as well. The reduction in good paying jobs in these sectors and in the hospital sector may rise as former cost structures will have to be dealt with in order to accommodate the reduced rate of reimbursement to hospitals. Over the next ten years some estimates put the cost reductions to hospitals and physicians at half a trillion dollars and this will flow directly to and affect the companies that supply hospitals and doctors with the latest medical technologies. None of this is to say that efficiencies will not be realized by these changes or that other jobs will in turn be created but this will represent painful change for a while. It helps us to understand that health care reform does have an effect both positive and negative.

  Finally, the Obama plan seeks to change the way medical decisions are made. While clinical and basic research underpins almost everything done in medicine today, doctors are creatures of habit like the rest of us and their training and day-to-day experiences dictate to a great extent how they go about diagnosing and treating our conditions. Enter the concept of evidence-based medicine and comparative effectiveness research. Both of these seek to develop and utilize data bases from electronic health records and other sources to give better and more timely information and feedback to physicians as to the outcomes and costs of the treatments they are providing. There is great waste in health care today, estimated at perhaps a third of an over 2 trillion dollar health care spend annually. Imagine the savings that are possible from a reduction in unnecessary test and procedures that do not compare favorably with health care interventions that are better documented as effective. Now the Republicans and others don’t generally like these ideas as they tend to characterize them as “big government control” of your and my health care. But to be fair, regardless of their political persuasions, most people who understand health care at all, know that better data for the purposes described above will be crucial to getting health care efficiencies, patient safety and costs headed in the right direction.

  A brief review of how Republicans and more conservative individuals think about health care reform. I believe they would agree that costs must come under control and that more, not fewer Americans should have access to health care regardless of their ability to pay. But the main difference is that these folks see market forces and competition as the way to creating the cost reductions and efficiencies we need. There are a number of ideas with regard to driving more competition among health insurance companies and health care providers (doctors and hospitals) so that the consumer would begin to drive cost down by the choices we make. This works in many sectors of our economy but this formula has shown that improvements are illusive when applied to health care. Primarily the problem is that health care choices are difficult even for those who understand it and are connected. The general population, however, is not so informed and besides we have all been brought up to “go to the doctor” when we feel it is necessary and we also have a cultural heritage that has engendered within most of us the feeling that health care is something that is just there and there really isn’t any reason not to access it for whatever the reason and worse we all feel that there is nothing we can do to affect its costs to insure its availability to those with serious problems.

  OK, this article was not intended to be an exhaustive study as I needed to keep it short in an attempt to hold my audience’s attention and to leave some room for discussing what we can do contribute mightily to solving some of the problems. First we must understand that the dollars available for health care are not limitless. Any changes that are put in place to provide better insurance coverage and access to care will cost more. And somehow we have to find the revenues to pay for these changes. At the same time we have to pay less for medical treatments and procedures and do something to restrict the availability of unproven or poorly documented treatments as we are the highest cost health care system in the world and don’t necessarily have the best results in terms of longevity or avoiding chronic diseases much earlier than necessary.

  I believe that we need a revolutionary change in the way we think about health care, its availability, its costs and who pays for it. And if you think I am about to say we should arbitrarily and drastically reduce spending on health care you would be wrong. Here it is fellow citizens – health care spending needs to be preserved and protected for those who need it. And to free up these dollars those of us who don’t need it or can delay it or avoid it need to act. First, we need to convince our politicians that this country needs sustained public education with regard to the value of preventive health strategies. This should be a top priority and it has worked to reduce the number of U.S. smokers for example. If prevention were to take hold, it is reasonable to assume that those needing health care for the myriad of life style engendered chronic diseases would decrease dramatically. Millions of Americans are experiencing these diseases far earlier than in decades past and much of this is due to poor life style choices. This change alone would free up plenty of money to handle the health care costs of those in dire need of treatment, whether due to an acute emergency or chronic condition.

  Let’s go deeper on the first issue. Most of us refuse do something about implementing basic wellness strategies into our daily lives. We don’t exercise but we offer a lot of excuses. We don’t eat right but we offer a lot of excuses. We smoke and/or we drink alcohol to excess and we offer a lot of excuses as to why we can’t do anything about managing these known to be destructive personal health habits. We don’t take advantage of preventive health check-ups that look at blood pressure, cholesterol readings and body weight but we offer a lot of excuses. In short we neglect these things and the result is that we succumb much earlier than necessary to chronic diseases like heart problems, diabetes and high blood pressure. We wind up accessing doctors for these and more routine matters because “health care is there” and somehow we think we have no responsibility for reducing our demand on it.

  It is difficult for us to listen to these truths but easy to blame the sick. Maybe they should take better care of themselves! Well, that might be true or maybe they have a genetic condition and they have become among the unfortunate through absolutely no fault of their own. But the point is that you and I can implement personalized preventive disease measures as a way of dramatically improving health care access for others while reducing its costs. It is far better to be productive by doing something we can control then shifting the blame.

  There are a huge number of free web sites available that can steer us to a more healthful life style. A soon as you can, “Google” “preventive health care strategies”, look up your local hospital’s web site and you will find more than enough help to get you started. Finally, there is a lot to think about here and I have tried to outline the challenges but also the very powerful effect we could have on preserving the best of America’s health care system now and into the future. I am anxious to hear from you and until then – take charge and increase your chances for good health while making sure that health care is there when we need it.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>