Hội chứng võ sĩ vô danh Flores và sự lên đồng tập thể của người Việt

Hội chứng võ sĩ vô danh Flores và sự lên đồng tập thể của người Việt…..
Chúng tôi thay mặt Ekip của Hoa Hậu Nini Hương xin có đôi lời nói về hiện tượng lên đồng tập thể về Flores . Thực ra cô Hoa Hậu Nini Hương của chúng tôi KHÔNG hề quan tâm đến anh Flores là ai vì Hoa Hậu và chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực sắc đẹp và nghệ thuật Hội Hoạ trên thế giới chứ không phải võ sĩ hay võ sư gì cả NHƯNG chúng tôi tự thấy bạn bè xã hội cũng như các anh chị quen thân chúng tôi đều làm việc trong mọi lĩnh vực mà phần lớn đều liên quan đến truyền thông, báo chí và tất nhiên cả các võ sư và những người tập võ khác vì vậy qua video clip chính thức từ một người anh là võ sĩ CHUYÊN NGHIỆP thế giới – anh CUNG LE chúng tôi cũng xin có đôi lời chính thức lên tiếng như sau :
1) Anh Flores quốc tịch Canada đã và đang theo học môn phái Vịnh Xuân Nam Anh tại Canada thì cũng chỉ là xin nhắc lại là cũng chỉ là một người tập võ cũng như tất cả các người tập võ khác đã và đang tập luyện trong các môn phái khác ví dụ : Vũ Gia Thân Pháp, Vovinam( Võ Việt Nam ) , võ cổ truyền, Bình Định Gia, Karate, Thiếu Lâm Tự , Võ Đang, Vịnh Xuân ……. Tất cả những người học và tập võ đều theo tinh thần THƯỢNG VÕ là TÔN TRỌNG MÔN PHÁI CỦA NHAU VÀ GIAO LƯU HỌC HỎI TRÊN TINH THẦN VÕ HỌC.
Như đã thấy trong một đoạn video clip trước đây khoảng 8 năm. Anh Flores này đã bị đánh bại bởi anh võ sư( võ sĩ) Tuấn Hạc . Vậy tại sao lúc đó truyền thông báo chí không rầm rộ đăng tin viết bài ??? Phải chăng là võ sĩ Việt Nam ta thắng thì không ai thèm để ý và quan tâm nhưng cứ có một anh ngoại quốc nào ( cho dù da trắng, da đen hay da đỏ ) thì đều quan tâm tung hô một cách thái quá ???
2) Võ sĩ Tuấn Hạc là một người tập võ và nghề chính của anh ta ( chúng tôi nói đây là nghề mưu sinh trước kia của anh ta là lái xe taxi). Theo quan điểm chủ quan của chúng tôi thì thấy khía cạnh công việc này rất đáng quan tâm vì anh Tuấn Hạc sẽ rất có ít thời gian tập võ hơn một anh (tây) như Flores có nhiều thời gian và điều kiện luyện tập hơn . Vì một điều hiển nhiên là sống ở các nước tư bản (giãy chết) cho dù lười biếng không làm gì thì nhà nước xã hội vẫn chu cấp đầy đủ nhà cửa, tiền ăn mặc cho những người như vậy để họ có thời gian thực hiện những đam mê ( Hobby) của mình ví dụ như tập võ, đạp xe, thể thao và đôi khi rất đơn giản là ngồi lỳ ở nhà uống Bia và xem phim …..
Còn ở xứ thiên đường xã hội chủ nghĩa thì hoàn toàn ngược lại. Những võ sư, võ sĩ như Tuấn Hạc . Ngoài đam mê luyện tập cho bộ môn võ thuật ra thì anh ta vẫn phải lo miếng ăn, cơm áo gạo tiền để mưu sinh nuôi vợ con của anh ta. Như các bạn cũng đã biết nghề lái taxi ở Việt Nam cực như thế nào. Sự hạn chế về thời gian tập luyện của Tuấn Hạc cộng với thể chất không được nhiều đường sữa như Flores mà Tuấn Hạc vẫn đánh bại Flores trong một vài phút. Thế mới biết cọng rau muống quốc hồn quốc tuý Việt Nam tuy mong manh nhưng lại dũng mãnh quật cường hơn bơ sữa bủng beo to xác cả nhà nhỉ. Hihi
3) Khi nói về võ học và các cuộc tỷ thí thì đều liên quan đến chuẩn mực về chiều cao, thể lực , tuổi tác và cân nặng. Nếu không có những QUI CHUẨN QUỐC TẾ như vậy thì các cuộc thi diễn ra để làm gì ? Chúng tôi thực sự không hiểu điều gì đã dẫn đến ông Châu và chú võ sư thứ 2 ( xin lỗi chúng tôi không nhớ tên) là những người già lớn tuổi , thiếu chiều cao,cân nặng đều không cân xứng với Flores vậy mà thì đấu với Flores với mục đích gì ? Phải chăng trong giới võ thuật Việt Nam vẫn có những nhân vật muốn tận dụng một anh tây để đánh bóng tên tuổi như trong giới Sâu bít hay nói ? Gậy ông đập lưng ông khi tên tuổi ở đâu thì chả thấy nhưng bị một anh Tây lông lá đấm cho tím mặt đá cho sưng mồm ???
4) Hội chứng (sính ngoại ) của người Việt đã đạt tới mức THƯỢNG THỪA rồi ạ. Tây thì cái gì cũng hay, cái gì cũng hơn mình. Người Việt chúng ta SỢ tây lắm. Hội chứng sợ tây đã ăn sâu vào tiềm thức con người Việt Nam chúng ta rồi. Tại sao chúng tôi nói thế ư ? Hãy ngẫm nhé . Các bạn ra đường có hay chứng kiến giữa đường phố đông đúc khi người Việt chúng ta gần như 95% tuân thủ đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông thì đâu đó có anh Tây chị Tây Balô chạy xe Minsk , Win cũ mèm đầu không đội mũ bảo hiểm ngang nhiên lượn lách vượt đèn đỏ chưa ? Nếu các bạn chưa thấy thì chịu khó ra khu Xuân Diệu Hồ Tây Hà Nội hoặc khu Bùi Viện Sài Gòn thì các bạn sẽ rõ hơn sinh hoạt bát nháo phức tạp coi thường luật pháp Việt Nam của các bạn Tây Balô nhé. Họ sinh sống ở nước chúng ta,họ là khách. Chúng tôi nhấn mạnh nhé : Họ là khách mà họ lại ngang nhiên phá vỡ qui luật,luật lệ của chúng ta như vậy và công an giao thông của chúng ta thì làm ngơ vì đơn giản các bạn ấy là ( Tây) . Công an chúng ta thì không biết nói tiếng Anh để bắt luật và phạt hành chính các bạn Tây đến nước ta.
Tất nhiên khi nói đến đây sẽ rất nhiều người thắc mắc nên xử lý thế nào . Rất đơn giản. Đất nước và con người Việt Nam chúng ta nổi tiếng là hiếu khách NHƯNG với điều kiện là bạn phải tuân thủ theo luật pháp đất nước sở tại cũng như Quốc thì có Quốc pháp, gia thì có gia phong. Nếu bạn vi phạm luật của nước chúng tôi thì chúng tôi có quyền phạt bạn và công an nước chúng tôi sẽ trao đổi với bạn bằng NGÔN NGƯC SỞ TẠI LÀ TIẾNG VIỆT. Chúng tôi đang ở trên chính mảnh đất ÔNG CHA NƯỚC VIỆT của chúng tôi vì vậy nếu bạn vi phạm luật của chúng tôi và bạn không hiểu tiếng của chúng tôi thì chúng tôi sẽ giam giữ phương tiện giao thông của bạn và đưa về cơ quan phường để giải quyết. Tiền phạt hành chính cũng như tiền mướn người phiên dịch cộng lại bạn phải nộp phạt. Hình thức phạt luật rất ĐƠN GIẢN và công minh như vậy thì người nước ngoài họ sẽ chấp hành và TÔN TRỌNG đất nước cũng như con người Việt chúng ta hơn.
5) Hội chứng (lên đồng) về thông tin cũng như truyền thông của người Việt . Rất nhiều sự việc có dính líu đến (yếu tố nước ngoài) thì đều được truyền thông cũng như dân chúng làm quá lên. Ví dụ việc Flores cũng như anh Tây bị hai thanh niên hành hung ở đường Trần Khát Chân – Hà Nội . Khi các thanh niên va chạm và lượng Testosteron của các anh trai tăng cao thì sự ẩu đả thượng cẳng chân hạ cẳng tay là không tránh khỏi cũng như chuyện thường tình ở huyện mà đâu đâu cũng thấy xảy ra tại khắp các ngõ ngách Việt Nam . Tại sao mọi người không thấy ( nhục) hay phải chăng người Việt ta hành hung, đâm chém nhau thì chúng ta coi là bình thường còn cứ có anh tây nào đánh nhau với trai Việt chúng ta thì chúng ta lại lên đồng cùng nhau và coi đó là ( Nhục quốc thể ) ? Các bạn có biết ở các nước phương Tây , khi một anh da vàng đánh nhau với anh da trắng hay da đen thì họ đều coi đó là mâu thuẫn CÁ NHÂN giữa hai cá thể hung hăng đó chứ họ không có đầu óc gán ghép cho cả bộ mặt quốc thể của một nước nào đó nhé các bạn nhé . Và tất nhiên họ sẽ cười thốt lên một tiếng là STUPID ( nghĩa là NGU XUẨN) khi đánh đấm nhau như vậy.
Sự quan tâm và ồn ào về truyền thông tại các nước phương Tây văn minh là về các chính sách kinh tế, chính trị và môi trường sống chứ không phải ồn ào truyền thông vì dăm ba cái chuyện về một võ sĩ không tên tuổi Flores nào đó chỉ vì anh ta mang cái lốt là Tây đi đánh thắng dăm ba ông già háo danh và được quan tâm rầm rộ như ở Việt Nam . Thật buồn cười.
Nhân đây chúng tôi cũng xin chia sẻ video clip chính thức của võ sĩ chuyên nghiệp thực sự Cung Le. Anh là một võ sĩ người Mỹ gốc Việt nổi tiếng toàn thế giới . Cách đây vài hôm chúng tôi thấy rất làm lạ về một vài bài báo mạng đã tung tin nói dối là Cung Le gửi lời thách đấu với Flores. Đó là thông tin bịa đặt và rất rẻ tiền. Chúng tôi cũng đã không tin và cũng định hỏi anh Cung Le là tại sao anh lại quan tâm đến một võ sĩ vô danh Flores vậy nhưng vì quá bận rộn công việc nên chúng tôi chưa có thời gian hỏi anh Cung Le. Cũng đúng như suy nghĩ và dự đoán của chúng tôi thì anh Cung không hề quen biết cũng như quan tâm đến Flores là ai vì tất nhiên Flores không cùng đẳng cấp kể cả trình độ lẫn tên tuổi với Cung Le.
Anyway, điều chúng tôi muốn nói là : Yêu cầu Chủ Tịch Liên Đoàn Võ Thuật Việt Nam cử ra một võ sĩ tương đương tuổi tác, cân nặng, chiều cao để đấu giao lưu với anh Flores.
Thứ nhất : là để khẳng định lại vị trí võ học Việt Nam không thiếu các người tập võ và đam mê võ học thực sự
Thứ hai : nếu liên đoàn võ học Việt Nam toàn những ông già chỉ biết tham quyền cố vị giữ khư khư chức vụ này nọ mà không đủ tư cách điều chỉnh và phát triển tinh thần võ học nước Việt thì các bác các chú nên từ chức và giao trách nhiệm cho lớp trẻ có tư cách và đạo Đức cũng như thể lực đảm nhiệm. Các bác các chú lui về giữ chức chưởng môn danh dự là điều nên làm.
Thứ ba : Nếu các bác các chú không làm nên được việc ngăn chặn một võ sĩ vô danh,thực lực có hạn mà làm mưa làm gió trên võ trường đất Việt thì chúng ta nên xem lại thực lực võ thuật của các chưa các bác và các anh.
Thứ tư: Kính mong mọi người những ai thực sự yêu tổ quốc thì đừng nhầm lẫn đánh đồng giữa sự giao lưu võ học giữa cá nhân với cá nhân, môn phái với môn phái vào nỗi nhục quốc thể và danh dự đất nước. Sự so sánh như vậy rất lệch lạc và bệnh hoạn. Trận đấu bóng đá giữa Việt Nam và thái lan. Trận đấu võ giữa Flores với một ông Việt Nam nào đó thì hãy chỉ nên dừng lại là trận đấu bóng đá và trận so tài cá nhân giữa hai võ sĩ mà thôi. Họ không hề liên quan đến sự tự ái dân tộc nào của chúng ta hết. Có chăng sự tự ái dân tộc Đại Việt của chúng ta là tại sao chúng ta lại ít sáng tạo Nghệ Thuật và khoa học kỹ thuật hơn đất nước của họ mà thôi …..
Thứ năm : Đề nghị võ sư Họ Huỳnh chứng minh môn phái và cá nhân ông có thuật truyền điện thì ông nên cử ra một đệ tử của ông để giao đấu với Flores . Sự minh bạch đó cũng là để nói lên rõ nghĩa hơn về môn phái của ông đang truyền dạy. Hãy trả lại câu chuyện như thể bạn đầu là Flores muốn sang Việt Nam đấu giao lưu với môn phái họ Huỳnh của ông chứ không phải một võ sĩ vô danh như Flores mà đánh bại và hạ nhục được cả một nền võ thuật Việt Nam . Hãy trả lại sự rõ rành về cá nhân giao lưu tranh đấu .
P/s : WE ARE SO PROUND OF YOU CUNG LE. THANK YOU SO MUCH CUNG LE……
See Translation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>