Mỹ sẽ cấm vận luôn cả Trung Cộng và Việt Cộng nếu còn làm ăn với Hàn Cộng

Mỹ sẽ cấm vận luôn cả Trung Cộng và Việt Cộng nếu còn làm ăn với Hàn Cộng
Sau khi Hàn Cộng thử bom nguyên từ vào đêm ngày 2/9 rạng sáng ngày 3/9, tổng thống Donal Trump ra thông báo chung:” Nếu quốc gia nào còn muốn làm ăn với Mỹ thì hãy cùng Mỹ cấm vận Hàn Cộng”, ông nhấn mạnh:” Chính sách ngoại giao hòa hoãn với Bình Nhưỡng không còn hiệu quả”.

Ông cũng cho rằng, sức ép của Trung Cộng là quá ít, nói cách khác là hoàn toàn thất bại. Mỹ đã hoàn toàn thất vọng về cách giải quyết đàn em của Trung Cộng. Không giải quyết được Hàn Cộng, Mỹ sẽ suy tính cắt giảm thương mại tối huệ quốc với Trung Cộng.
Mỹ sẽ dừng thương mại với bất kỳ nước nào mà còn làm ăn với Hàn Cộng, ông Trump viết trên Twitter. Nguyên văn: The United States is considering, in addition to other options, stopping all trade with any country doing business with North Korea.

Cuộc thử nghiệm bom nguyên tử của Hàn Cộng đối với ông Trump là cực kỳ thù địch và nguy hiểm.
Vào đêm ngày 2/9, rạng sáng ngày 3/9, Hàn Cộng đã thử bom nguyên tử H. Theo quân đội Hàn Quốc, cuộc thử bom nguyên tử lần thứ 6 của Hàn Cộng đã gây động đất dữ dội khoảng 6,3 richter.

Tại biên giới Trung Quốc với Hàn Cộng, người dân kể rằng mặt đất chao đảo khoảng 10 giây và sau đó 1 phút lại một cuộc chấn động mạnh nữa. Người khác kể đã nghe thấy hai tiếng nổ long trời lở đất và cảm giác chóng mặt như muốn nôn.
Cả Hàn Quốc và Nhật Bản đã cử không quân, máy bay không người lái tới để do thám. Phía Hàn Cộng cho biết họ đã thử thành công bom nguyên tử H, loại bom có sức công phá mạnh gấp nhiều lần loại bom mà Mỹ ném xuống Nhật Bản.

Cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều thông báo sẽ tìm cách cấm vận và trừng phạt Hàn Cộng. Cùng thời gian, bộ ngoại giao Trung Cộng tỏ vẻ không hài lòng với đàn em Hàn Cộng. Còn về phía Việt Cộng im hơi lặng tiếng.
Posted by: Truc Chi

2 thoughts on “Mỹ sẽ cấm vận luôn cả Trung Cộng và Việt Cộng nếu còn làm ăn với Hàn Cộng”

  • thằng TÀU đang ngã giá về BẮC HÀN … muốn diệt em ỦN đâu khó ..chi cần cắt nguồn dầu va luong thực thì cha nó cũng chết … MỸ nên bóp kinh tế thằng TÀU là hai cha con chết chùm …

    • Hạt sương khuya says:

      Trump’s thừa biết điều này anh ạ. Muốn bóp kinh tế tàu cộng không phải dễ, vì nó đã đi vào quỹ đạo kinh tế chung toàn cầu. Nước nào cũng muốn làm đồng minh của Mỹ để được che chở hơn là mang tính hợp tác cùng nhau chia sẻ gánh nặng. Người yêu Mỹ thì rấ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>