Post bài của nhà báo Huy Đức chỉ để nói mỗi 1 điều:

Post bài của nhà báo Huy Đức chỉ để nói mỗi 1 điều:
Thằng nào nói X phe thân Mỹ tự động unfriend nhà cháu đê.
Đếch cần bạn vì sắp 5000 rùi, đang cần chỗ trống để kết bạn khác. He he.
…….
” MONG KHÔNG CÒN PHẢI VIẾT VỀ “ĐINH LA THĂNG” NÀO NỮA
Khác với những người đang “thương vay, khóc mướn”, Đinh La Thăng tính toán chiến lược hơn. Anh ấy biết rõ “cơ quan chức năng” có lượng tài liệu gấp nhiều lần “mấy mẩu con con” mà ủy ban Kiểm tra công bố.
Việc “chui” vào Bộ chính trị một năm, một trăm ngày trước đây; những giọt nước mắt trình bày hoàn cảnh gia đình trong phiên họp “luận tội” của Trung ương hôm Chủ nhật và lời xin lỗi gửi tới cả cá nhân Tổng bí thư sáng nay đều nằm trong những nỗ lực tìm nơi trú ẩn.
Đây chỉ mới là quy trình chính trị. Bỏ qua lòng kiêu hãnh mà Đình La Thăng vẫn xây dựng trước “đám đông”, việc anh làm bây giờ là làm sao tránh được quy trình tố tụng.
Tuần trước, khi còn ở trong Bộ chính trị, muốn “chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra”, những người xử lý anh cần phải có đủ phiếu ở Trung ương. Giờ đây, chỉ cần Ban bí thư, Bộ chính trị là đã có thể làm việc đó.
Cũng hôm Chủ nhật, Tướng Vịnh đã tiên phong khi bắt đầu phiên họp của Trung ương, nhân danh đồng chí và bạn thân của Đinh La Thăng, ủng hộ Trung ương kỷ luật và đưa Thăng ra khỏi Bộ chính trị. Tướng ra trận phải biết bỏ những thành đã mất. Hành động của Tướng Vịnh như ông anh bạt tai thằng em trước “ông bà bô” nghiêm khắc, những mong thằng em thoát được những đòn roi xé da, rách thịt hơn.
Đinh La Thăng giờ đây có lẽ rồi cũng sẽ rời khỏi “pháo đài uy tín trong dân”.
Từ năm 2008, một số thành viên Chính phủ đã nhiều lần chính thức can Nguyễn Tấn Dũng không mở tung cửa cho nhà thầu Trung Quốc. Năm 2008, 2009, bộ trưởng Võ Hồng Phúc còn làm văn bản khẩn thiết đề nghị Chính phủ có biện pháp ngăn chặn làn sóng nhà thầu Trung Quốc chụp giựt, yếu kém. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chưa một lần trả lời và sau hai nhiệm kỳ của ông, Việt Nam thành bãi rác cho công nghệ “Tàu” lỗi thời. Có không ít dự án của Đinh La Thăng, khi vừa hoàn thành thì “công nghệ” cũng vừa hết đát. Vậy mà chỉ cần một câu nói chống “tình hữu nghị viển vông”; chỉ cần một cái chỉ tay “đuổi nhà thầu Trung Quốc(bất thành)” cả Nguyễn Tấn Dũng và Đinh La Thăng đều trở thành “phe chống Tàu, thân Mỹ”.
Các nhà lãnh đạo Chế độ nên đặt câu hỏi, tại sao dân chúng lại từng lên tiếng ủng hộ những kẻ mà họ biết rõ là “sâu chúa”. Dân chúng đã chán ngắt một hệ thống chính trị mà trong đó họ rất ít khi nhìn thấy mình. Lòng khát khao thay đổi đã làm cho không ít người dân nhẹ dạ cả tin suýt nữa trở thành thành quách chở che những kẻ vơ vét sạch sành sành của họ.
Tham nhũng trong hệ thống thì đầy rẫy nhưng rất hiếm có những người như Thăng, như Dũng. Tôi không phải là một nhà báo chống tham nhũng. Ba mươi năm làm báo của tôi chủ yếu là phản biện chính sách. Và gần đây, chỉ khi cần ngăn chặn những kẻ tham nhũng khoác áo dân túy tôi mới phải mài ngòi bút của mình. Tôi hy vọng sẽ không còn phải viết về ai như Dũng, như Thăng nữa. Công việc mấy tháng qua của tôi là nghiên cứu về những bất cập trong thể chế, những bất cập đẻ ra tham nhũng.
Giật mặt nạ những kẻ tham nhũng dùng vật liệu dân túy để xây lô cốt là rất cần thiết. Nhưng không thể chỉ làm việc đó bằng một quy trình chính trị nội bộ. Nơi người dân chỉ có thể đứng ngoài la ó hoặc vỗ tay. Cái quy trình đó lệ thuộc rất nhiều vào ý chí của những cá nhân. Khi những kẻ tham nhũng vận hành cái quy trình ấy đông hơn thì nhân dân bó tay.
Ủy viên bộ chính trị hay ủy viên trung ương đều là những “vai vế trong đảng”, đảng có thể sử dụng quy trình chính trị nội bộ của mình để xử. Nhưng, hành vi của họ còn làm tổn hại tới lợi ích quốc gia và tiền bạc của dân. Nếu dân không có thực quyền. Nếu không có nhà nước pháp quyền. Nếu các cơ quan tố tụng luôn phải chờ đợi quy trình chính trị này để túm cổ bọn sâu mọt thì những thành tích chống tham nhũng sẽ rất tạm thời và đất nước rất dễ rơi trở lại cái vòng luẩn quẩn.”

54 thoughts on “Post bài của nhà báo Huy Đức chỉ để nói mỗi 1 điều:”

 • Nguyễn Tiến Dũng says:

  Chả có đứa nào dán nói thân Mỹ. Nhưng đứa éo nào cũng dọn sẵn đường sang xứ giãy mãi không chết.

 • Trần Thắm says:

  Đừng nóng…đừng nóng, tui đọc kỹ lắm rồi cài bài báo này ạ, éo có thằng nào thân Mỹ cả. Đừng gạch tên tui nha…hu hu

 • Nguyen Van Man says:

  Công việc mấy tháng qua của tôi là nghiên cứu về những bất cập trong thể chế, những bất cập đẻ ra tham nhũng.Nghiên cứu ??? . toàn là xảo ngôn! . Sao HĐ chỉ cần hỏi độc tài để làm gì ??? là trả lời được .

  • “Giật mặt nạ những kẻ tham nhũng dùng vật liệu dân túy để xây lô cốt là rất cần thiết. Nhưng không thể chỉ làm việc đó bằng một quy trình chính trị nội bộ. Nơi người dân chỉ có thể đứng ngoài la ó hoặc vỗ tay.”.

 • Phan Anh Doan says:

  Nói như anh HUY ĐỨC là giải tán mẹ nó cái đảng này đi phải không? Là người cầm bút nếu không dám xé toang cái lá nho thì đừng vòng vo. Mệt.

 • Nhà văn Phạm Lưu Vũ viết dư lày thì ông thuộc phe thân ai hừ cả nhà:

  ” Chỉ cần 3X “bẩu” 1 câu, lập tức chú # “thu xếp” cho Mạnh (phi) 1 “dự án”. Mạnh (phi) cũng lập tức sang tay, bỏ túi ngàn tỷ chênh lệch, trả nợ ngân hàng 400 tỷ, còn dư 600 tỷ lập công ty mới…

  Đó chỉ là 1 trong vô vàn kiểu “xử lý” sặc mùi… mafia của họ. Cứ như tài nguyên, vốn liếng (và quyền lực)… của cả đất nước nằm trong túi họ vậy.

  Bảo sao đất nước không kiệt quệ, kinh tế không trở thành bãi rác của Tàu…

  Cho nên, tội ác của 3X và #… đối với những thế hệ này, dân tộc này là không thể tính đếm.

  Đừng thấy y đối xử tốt với người này, người nọ…, y mắng mỏ kẻ nọ, người kia… mà tiếc cho y, mà quên đi những tội ác tày đình y và kẻ cựu quan thầy kia đã gây ra cho cả dân tộc, không chỉ đối với kiếp này, mà còn cả những kiếp sau nữa…

  Chỉ khi nào bọn ấy bị trừng phạt bởi chính công lý, thì tương lai mới hé mở. Còn nếu để cho luật nhân quả trừng phạt (tất nhiên rồi) thì tương lai chưa hé ra chút ánh sáng nào.”

  PS:
  Đừng xoáy vào HĐ trong stt này.

 • Bùi Văn Ngọc says:

  trước khi về hưu 3x nói chúc tất cả mọi người ở lại ráng làm người tử tế ,chẳng cần phân tích cũng hiểu bản chất của thể chế này cần phải thay đổi

 • Văn An Trần says:

  Huy Đức là một ĐĨ BÚT. Không phải bất cập đẻ ra tham nhũng mà là tham nhũng đi liền với BẢN CHẤT CHẾ ĐỘ. Chế độ dung túng tham nhũng để mua chuộc lòng trung thành, thông qua đó tồn tại. Unf liền, rảnh nhà.

  • Công Nguyễn Văn says:

   Chống tham nhũng, nói cho vui thôi, phải không ai đứng trên pháp luật cơ chế tâm quyền kiểm soát quỳen lưc với nhau, mới hạn ché tn

 • Phan Nguyen says:

  đọc còm nhà chị vui quá, cả 1 đám người ăn theo nói leo tay lái gió như 1 đàn lợn, để soi và hỏi rằng thì là sao HĐ ko nói vụ khác ngoài Dũng và Thăng.
  Sao họ ko tự hỏi ngược lại sao Lái gió ko đánh Dũng và Thăng, thậm chí cả Thanh, mà suốt ngày bám đít HĐ, Trọng…
  Sao ko tự hỏi các nhà báo khác chả ông nào viết về cả Dũng ,Thăng, Trọng…
  Và sao ko tự hỏi là sao chính bản thân họ ko đi điều tra và viết về Trọng, các ông khác…như chính mong muốn của họ mà cứ bắt bẻ HĐ?
  Đúng là 1 đàn lợn, đã làm nên xứ lừa có truyền thống nô lệ

 • Trịnh Toàn says:

  Huy Đức chỉ có thể viết cho những người không hiểu về chính trị, không hiểu gì về bộ máy quản lý nhà nước đọc thôi ạ. Tổ chức quản lý nhà nước chia thành 2 tập quyền như sau.
  Đảng tổ chức chính trị và quyết định điều hành toàn diện
  Chính phủ là cơ quan thực thi đường lối chính sách của đảng
  Đảng Cộng Sản
  Xếp thứ tự quyền lực và chịu trách nhiệm như sau
  1.Tổng Bí Thư là lãnh đạo cao nhất,
  2.đến Ban Bí Thư,
  3.đến Bộ Chính Trị,
  4.đến Ủy Viên Trung Ương,
  5. Quốc hội
  6. Chính phủ
  7. Các bộ
  8. Các cục
  9. Các vụ
  Đảng cộng sản có Tổng cục tình báo An ninh Quân Đội, Bộ Công An trực tiếp là tổng cục 5
  Là cơ quan giám sát và tham mưu cho Đảng, mọi diễn biến hoạt động của xã hội hàng giờ phải trình lên Tổng Bí Thư, Ban Bí Thư.
  Mọi hoạt động phải được phép và có chỉ đạo của Đảng, người cầm đầu Đảng là Tổng Bí Thư
  Tổng bí thư là người đại diện đứng ra ký quyết định khi tán thành với số phiếu quá bán. Có nghĩa là từ 51% trở lên
  Vậy ai mới là người có tội?

 • Vo Anh Dung says:

  Chuyện của chúng dân cũng khó biết, cái dân biết là họ công bố số tiền của đội nón ra đi khủng khiếp mặc dù còn xa sự thật…và dân ơi nó lại tăng thuế, điện, nước, xăng…bán đất đai tài nguyên khoáng sản

  • Thuy TrinhViet says:

   Có rất nhiều lĩnh vực đòi hỏi kiến thức chuyên sâu vượt quá tầm hiểu biết của những người gọi là ” dân ngu khu đen ” như tôi chẳng hạn .
   Vậy nên , cần phải có những cây bút đủ chuyên môn và bản lĩnh dám nói lên sự thật cho quần chúng nhân dân được sáng tỏ !

 • Văn An Trần says:

  Đi bút luôn có bài thể hiện tư cách nâng bi bọn này, đánh bọn kia nhưng không bao giờ đụng đến hệ thống.

 • Công Thành says:

  Sau 1 hồi lèo lái lòng vòng thì nó chốt 1 câu không thể thối hơn “…đất nước này rất dễ rơi vào vòng luẩn quẩn…”
  Ơ cái đất nước này chưa rơi vào cái vòng đó sao?
  Mẹ thằng đĩ bút bưng bô.

 • Lê Vạn Tùng says:

  câu này mang tính hốt cái giơ bẩn đổ đi vưa khạc nhổ vào cái đang còn hay oanh bùi nhỉ

 • Lê Vạn Tùng says:

  sao ko thấy nguyễn du nói gì về hồ tôn hiến nhỉ hay khi hạ được đối thủ sờ được là nho của kiều lão ta mãn nguyện về làm người

 • Long Hoang says:

  Chúng ta được quyền tĩnh tâm lắng nghe quan sát và suy ngẫm… hãy phát huy tối đa cái quyền còn sót lại!

 • Huy San chẳng phục vụ ai trg cái đảng này mà chỉ phục vụ cho tàu. Hắn chỉ gây rối nội bộ và nhằm vào phe nào chống đối chủ hắn. Hãy xem, đất nước hậu ba X đang ngày càng bị đàn áp đánh đập dã man đó thôi. Tàu thì hiện diện ngày càng dày đặt, Formosa thì bất khả xâm phạm, Đà Nẳng, Nha Trang dày đặt dân tàu, nay đến Đà Lạt cũng đang bị làn sóng tàu tràn vào. Sự việc đang diễn ra trước mắt, có thể trông thấy tõ ràng. Còn những thúe trích lời ôg này bà kia thì ai kiểm chứng, dùng nó để quy chụp thì hết sức tào lao. Trích bài của một tên bút máu thì chẳng còn gì để bàn tán.

  • Nguyễn Đắc Diên says:

   Huy Đức là nhà báo. Mà đã là nhà báo thì lấy việc kiếm được thông tin là việc hàng đầu. Tiếp đến là an toàn khi công bố thông tin. Sao có nhiều người gay gắt với Huy Đức thế? Có một cựu pv Tuổi Trẻ nói :” Huy Đức à? Anh ấy là bố già thông tin đấy”. Đúng quá đi chứ.

 • Dung Le Dinh says:

  Chúng ta nên tôn trọng sự khác biệt quan điểm ,thật ra với tài năng của HĐ thì viết về F là hay biết mấy,mà viết hay không thì là quyền của ông,tôi cũng đã đọc bài của ông về F chưa ưng ý lắm

 • Là người đọc, tôi cần thông tin 2 chiều. Đọc mà thấy stt này nâng bi HDd thì còn tởm hơn nông dân ợ.

  • Tôi là người theo dõi fb BH cũng khá lâu. Tôi biết chị để bài viết của HĐ lên đây để làm gì. Chị không đủ tư cách chia sẻ fb BH nữa. Mong chị là người tự trọng.

 • Vậy xem các comment rồi tự soi gương xem lại mình đi, tôi nghĩ chị nên block BH trước khi tôi nói với cô ấy.

 • Xin lỗi phải block nông dân trước đã nhé. Sau 5 phút nữa. Chúng ta ko có tiếng nói chung. Việc với BH và tôi, tự chúng tôi đọc và hiểu.

 • Bút nô hoàn toàn khác nhà báo. Oan hồn cô gái 16t năm xưa chết tức tưởi sẽ kg tha cho những tên bút nô như thế. Chúng kg biết quay đầu hối cải. Chính những tên bút máu xào nấu thông tin bẻ cong sự thật cần phải bị lên án và trừng trị.

 • Hắn bảo vệ cái bình và người giữ bình. Vì có cái bình này thì mới tạo ra chuột. Như vậy hắn mới có việc để làm chia chác. Còn hắn kg có tham nhũng đâu, hắn chỉ nhận quà biếu thôi. Chứ kg lẽ hắn ăn không khí. Mấy căn biệt thự hắn do “làm thối móng tay” mà có sao.

 • Thich Khong says:

  Tại sao H.Đ chỉ nói duy nhất về 2 quan Dũng và Thăng mà kg thấy nói về những quan khác? Sao không thấy nói bất kỳ cái gì về đảng trưởng? Về 15 văn kiện bán nước? Phải chăng vì là thân phận Osin nên chủ sai đâu thì cắn đó !??

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>