QUÂN ĐỘI

QUÂN ĐỘI, CHƯA BAO GIỜ ĐI NGƯỢC LẠI LỢI ÍCH CỦA NHÂN DÂN
Một tướng 3 sao, trong buổi nói chuyện với chúng Xơ gần đây kể lại rằng: Năm 1972, trong 12 ngày đêm Hà Nội chống trả B52 của Mỹ, quân đội Việt Nam với dàn tên lửa Sam 2 được cải tiến (mà sau này nhiều chuyên gia quân sự đánh giá tương đương với chức năng hiện đại của Sam 3, có tầm bắn xa hơn, chính xác hơn), đã khiến pháo đài bay B52 của Mỹ hoàn toàn bất ngờ và chịu thiệt hại nặng nề. Chiến thắng này đánh dấu bước ngoặt quan trọng của cuộc chiến với hội nghị Paris được kí kết, và quân đội Mỹ phải rút khỏi hoàn toàn Nam Việt Nam.
Ngày 7.4 vừa qua, Mỹ đã cho phóng 59 quả tên lửa Tomahawk vào những vị trí được nghi là có khủng bố IS ẩn nấp. Đến nay, thiệt hại của phiến quân như thế nào chưa được công bố, nhưng với khả năng sai số chỉ trên dưới 10m, Tomahawk vẫn được coi là “sứ giả chiến tranh” bởi tính chất phủ đầu trong nhiều cuộc chiến tranh do Mỹ phát động.
Mới đây, một trong những thứ được báo chí Phương Tây nhắc nhiều nhất tại lễ duyệt binh kỷ niệm 105 ngày sinh của Kim Nhật Thành hôm 15.4 vừa qua, là hệ thống tên lửa của Triều Tiên. Những quả tên lửa đạn đạo được giới tình báo quân sự cho rằng có khả năng bắn tới tận thủ đô của Mẽo quốc. Tokyo hay Xơ un dĩ nhiên chưa bao giờ thoát khỏi tầm bắn của những loại tên lửa này. Hầu hết những khí tài này do Triều Tiên tự nghiên cứu và sản xuất.
“Bất kỳ quốc gia nào cũng mong muốn sở hữu tên lửa do chính mình chế tạo, trong chiến tranh hiện đại, các nước yếu, tự sản xuất và sở hữu tên lửa có khả năng quyết định hoàn toàn cục diện chiến tranh và bảo vệ vững chắc chủ quyền của mình” – Vị tướng 3 sao kết luận khi kết thúc cuộc nói chuyện.
Giữa năm 2015, trước Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, nhiều đồn đoán xoay quanh nhân sự Bộ trưởng Bộ TT&TT, một cái tên được nhắc đến khá nhiều giai đoạn này là TGĐ của Viettel, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên sau đó, ông Hùng vẫn ở lại Viettel đến hiện nay.
Một trong các lý do được đồn đoán khi đó là ông Hùng được đích thân Thủ tướng gọi lên giao nhiệm vụ của Bộ Chính trị phát triển một loại vũ khí chiến lược cho Quân đội nhân dân Việt Nam. Sau đó, tại Đại hội Đảng toàn quốc, ông Hùng được bầu vào BCH TƯ Đảng, ủy viên Quân ủy TƯ – một vị trí chưa từng có đối với vai trò của TGĐ một doanh nghiệp Quân đội.
Không giấu diếm nhiệm vụ này, ngay bên lề Đại hội Đảng lần thứ XII tháng 1/2016, ông Hùng đã hé lộ với báo giới khả năng tập đoàn này sẽ chế tạo tên lửa phòng không hiện đại. Thậm chí trước đó, tại Đại hội Đảng bộ Quân Đội tháng 9.2015, Tập đoàn Viettel đã giới thiệu chuỗi sản phẩm mô mình C4ISR, đây là ký hiệu cho nhóm các chức năng quân sự bao gồm nhiều hoạt động khác nhau, đặc biệt, trong đó có mô hình một loại tên lửa phòng không cực kỳ hiện đại.
“Cha ông ta từng ước mơ có “nỏ thần” để bảo vệ Tổ quốc, xây dựng nền hòa bình để chúng ta có điều kiện phát triển kinh tế, tích lũy kinh tế xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp; trong nhiệm kỳ tới, cùng với các lực lượng khác, Quân đội, trong đó có Viettel sẽ hiện thực ước mơ này. Chúng tôi nghĩ đó là một nhiệm vụ thiêng liêng của Quân đội với Tổ quốc” – Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng trong một lần trả lời phỏng vấn báo Bưu điện về tham vọng này, đã nhấn mạnh.
Trong một diễn biến liên quan, cuộc khủng hoảng tại khu vực đất quân sự Miếu Môn, Mỹ Đức, nhiều ý kiến thắc mắc về dự án A1 của Quân đội tại khu vực này. Dĩ nhiên, A1 thì tầm xơ biết thế đéo nào được, nhưng thử Gúc cụm từ “Dự án A1 – Viettel” biết đâu các quý cô sẽ có thêm phần nào thông tin để chém, thay vì ngồi nói về dự án sân Golf từ năm 2011.
Quân đội, chưa bao giờ đi ngược lại lợi ích của nhân dân.

* Bài của con Mượt Nguyen Thi Thao – đệ mình. Hehehe!..
* Share thoải mái, không phải hỏi.

12 thoughts on “QUÂN ĐỘI”

 • Thuha Nguyen says:

  Vì lý do quốc phòng hay an ninh gì thì cũng là để bảo vệ cuộc sống của người dân. Vậy nếu thực sự quan tâm đến cuộc sống của người dân thì đừng để những người dân rơi vào cảnh phải chống lại chính những người đang bảo vệ cuộc sống của họ.

 • Mai Hải Hưng says:

  Chắc các con zời chưa biết trong TTHL Miếu Môn bjo đag xây dựng những gì. Dự án của VT là gì nên cứ quăng vớ vẩn đấy bác à 🙂 cái dự án sân golf chỉ là tin đồn bn năm nay, vậy mà cũng có thằng tin =))

 • Mai Hải Hưng says:

  Xin lỗi bác và những nhà báo chân chính, sau vụ Đồng Tâm e mới thấy nhiều thằng có thẻ nhà báo (kể cả lá cải lẫn chính thống) đút chân gầm bàn viết bài chính trị nhưng thực tế chả biết éo gì cả 🙂

 • Nguyen Linh Phong says:

  Đây là dân làm trên đất cuốc phòng , để lâu cứt trâu hoá bùn coi là đất của mình , hệ lụy của việc quá dễ dãi và buông lỏng của cơ quan quản lý và chính quyền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>