Sáng nay dậy muộn

Sáng nay dậy muộn, vào FB thấy stt của ca sỹ Mỹ Linh treo ngay trên trang nhất, tôi nổi cơn tò mò bèn mở ra xem. Stt của bạn ấy chẳng liên quan gì tới showbiz mà đăng lại bài viết phân tích những lí do khiến Đảo quốc Singapore nhanh hóa rồng và tài trị quốc của cựu thủ tướng Lý Quang Diệu.
Không bàn về đúng sai của bài viết, tôi chỉ muốn bày tỏ cảm xúc rất vui khi thấy một người nổi tiếng của giới showbiz quan tâm tới chính sự và hiện tình đất nước, trong khi hầu như các ngôi sao khác bàng quan.
Tôi đã gặp Mỹ Linh ít nhất 3 lần, không kể những lần làm khán giả ngồi dưới xem bạn ấy biểu diễn trên sân khấu, cả khi bạn ấy chưa thành danh lẫn lúc bạn ấy đã trở thành Diva của nền âm nhạc Việt Nam.
Lần đầu tôi gặp Mỹ Linh, khi bạn ấy mới 20 tuổi và đang là sinh viên Nhạc viện Hà Nội. Năm 1995 là ủy viên Ban chấp hành Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan phụ trách văn hóa, văn nghệ, thể thao tôi tham gia tổ chức đón đoàn ca múa nhạc từ Việt Nam sang Ba Lan biểu diễn, trong đó có Mỹ Linh, Thanh Lam… Lúc đó Mỹ Linh chưa nổi danh, nhưng giọng hát của bạn ấy đã có sức truyền cảm lớn. Hồn nhiên biểu diễn trong bộ váy trắng, mỗi lần bạn ấy kết thúc bài hát là tiếng vỗ tay nổi lên dữ dội, Dù kiến thức âm nhạc còi nhưng tôi và nhiều bạn trong Hội Doanh nghiệp cũng như trong cộng đồng đã đoán được triển vọng rực rỡ của giọng hát bạn ấy. Đúng là như vậy, chỉ sau đó 1, 2 năm bạn ấy đã trở thành ngôi sao trong số ít các giọng hát được yêu thích nhất ở Việt Nam.
Mười năm sau, tôi lại được xem Mỹ Linh biểu diễn tại Ba Lan và được đón bạn ấy đến thăm và ăn cơm trưa tại Trung tâm Thương mại EACC (Hình chụp kèm theo).
Lần thứ ba cách đây 10 năm, tôi tình cờ gặp lại Mỹ Linh trong thang máy khách sạn Victory, khi bạn ấy đang vội đi biểu diễn tại một sân khấu Sài Gòn, hình như là chương trình Duyên dáng Việt Nam mà tôi là khán giả.
Cách đây mấy năm, tôi có viết bài về nợ xấu của các ngân hàng Việt Nam, Mỹ Linh có vào trao đổi. Lúc đó tôi chỉ nghĩ rằng, bạn ấy lo cho tiền của mình gửi tại bank. Nhưng sau đó, theo dõi một số bài viết trên FB của bạn ấy, và xem các chương trình xã hội mà Mỹ Linh tham gia, tôi thấy bạn ấy thực sự có tâm với cộng đồng, với đất nước.
Từng nhiều lần gặp gỡ, trò chuyện cùng Mỹ Linh, tôi thấy bạn ấy là người chân tình, thẳng thắn, giản dị và rất dễ gần, bạn ấy không có kiểu biểu hiện sang chảnh thường thấy ở các ngôi sao trong giới showbiz.
Mỹ Linh luôn có 2 người tên Quân hâm mộ. Một là chồng bạn ấy, Trương Anh Quân và hai là tôi, Trần Quốc Quân.

17 thoughts on “Sáng nay dậy muộn”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>