Tinh thần lạc quan

Tinh thần lạc quan
Mỗi sáng ngủ dậy, dù bận rộn về công việc, đau khổ về tình cảm hay lo lắng về tiền bạc thì việc đầu tiên của mình là mỉm cười với ngày mới. Đơn giản vậy thôi nhưng đó là nguồn năng lượng tuyệt vời để có được sức khoẻ và niềm tin vào tương lai.
Niềm tin vào tương lai đó là thứ mà mỗi con người trong xã hội cần có. Chính phủ mối tạo của anh Phúc nhà mình phải làm điều gì đó để giữ được điều này cho mỗi công dân Việt Nam.
Nói thì ai cũng nói được, nhưng khi làm thì làm như thế nào. Điều trở ngại lớn nhất của chính phủ đó chính là mặt trận chống tham nhũng. Nhìn những nỗ lực yếu ớt của anh Phúc hay anh Trọng trong thời gian qua thì thấy thể chế bệnh tật này cần được cứu chữa một cách quyết liệt. Cụ thể là các anh nên triệu tập BTC và TƯ lại, ra thông báo chúng tôi cho toàn thể bộ máy công quyền 15 ngày chuẩn bị. Ai đang tham nhũng dở dang thì phải tham nhũng cho xong. Tất cả các tham nhũng trong quá khứ cho tới ngày X đều được xí xoá.
Đặc xá hết. Nhưng sau ngày X các anh còn léng phéng là chung thân với tử hình. Bắn độ 5,7 ông Bí thư-Bộ Trưởng, chủ tịch TP thì đảm bảo lấy lại được kỷ cương ngay. Đồng hành với đó là ban hành các chính sách ưu đãi minh bạch, cắt khẩn trương các ổ DN Nhà nước không liên quan đến năng lượng-an ninh – quốc phòng. Chính những khối u đó đã cung cấp nguồn thức ăn cho tham nhũng.
Giảm thiểu tối đa các thủ tục phiền nhiễu doanh nghiệp, đừng biến bộ máy công quyền thành cỗ máy in tiền nữa thì đảm bảo biên chế nhà nước sẽ giảm 60% trong vòng 5 năm tới. Dồn tiền cắt giảm trả thêm cho người ở lại.
Làm được mấy điều trên, đảm bảo ra đường dân cười như đêm qua dân mơ gặp Bác Hồ.
Cường Pháp from La Maison de Saigon 201B Nam Kỳ Khởi Nghĩa P7 Q3 with love 🙂

4 thoughts on “Tinh thần lạc quan”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>