2 người yêu nhau phải trải qua 4 giai đoạn:

2 người yêu nhau phải trải qua 4 giai đoạn:
HỢP-YÊU-HIỂU-CẦN. Thường thì đến giai đoạn thứ 3 thì chia tay. Vì không hiểu nhau. Vì không chấp nhận thông cảm và bỏ qua cho nhau. Và ai cũng đặt cái tôi lên trên thì làm sao có thể bên nhau được nữa. Đến lúc CẦN thì đã quá muộn.
Đừng lấy nhau chỉ vì… yêu nhau. Tình yêu, thật ngậm ngùi, chả giúp chúng ta có một hôn nhân hạnh phúc. Chỉ nên lấy nhau, vì thấy cần nhau, cả khi vui lẫn khi buồn, cảm thấy được thấu hiểu, cùng trình độ, cùng cách đối nhân xử thế, cùng nền tảng giáo dục, cảm thấy có thể sẻ chia mọi điều, chuyện trò thâu đêm suốt sáng không chán. Cảm thấy duy nhất người này, là đồng minh đồng loã là ruột thịt tim gan, không chỉ là đối tượng si mê quyến rũ. Đừng yêu vẻ bề ngoài, sự giàu có, vẻ trẻ trung, hãy hãnh diện vì lấy được người biết đối nhân xử thế, biết yêu thương và biết khiêm nhường.
“Hợp – Yêu – Hiểu – Cần”. Đừng thay đổi thứ tự của chúng. Đừng vội yêu xong mới thấy không hợp, không nên cần rồi mới biết là chẳng hề yêu.

16 Replies to “2 người yêu nhau phải trải qua 4 giai đoạn:”

  1. Hiểu là đầu tiên… chưa hiểu mà yêu nhau chỉ là nhất thời thôi… bỏ cái tôi là hiểu nhau ak

  2. Da em chao ong anh cua em di khoe khong anh cho em goi loi tham di cung tat ca anh chi em minh nhe anh ieu ieu nhieu tat ca anh chi em nha minh

  3. sai rồi. bat đau muôn quen nguoi nao đó đầu tiên phai có ấn tượng và cam thấy người đó hop voi minh mới yêu

  4. cung đi qua hêt dc con đường chong gai se cam thấy k ai co thể thay thế dc bạn đời của mình đo là cần

Comments are closed.