Bắt đầu thi học kỳ cuối để nghỉ hè rồi

Bắt đầu thi học kỳ cuối để nghỉ hè rồi.

Thành thói quen chiền thống từ nhiều đời, ai trong nhà đi đâu cũng đầy đủ đồ dùng tối thiểu nhất, cứ thế mà con và cháu thành nếp.
Đi học thì chuẩn bị ngoài sách vở thì nhìn ngó các kiểu giấy bút vở nháp hay kiểm tra các loại, các kiểu bút, thước và dụng cụ gôm tẩy bút xóa…keo dính hay băng cá nhân, thêm cả xơ cua đề phòng rơi vãi hay có bạn làm phiền, mượn mình thì có mà cho mượn mà mình không hề hấn gì lúc đang sử dụng. Chả nặng nhọc hay choán chỗ gì khi để một cái kim và đoạn chỉ gài trong miếng giấy, thêm cái kéo bé nhỏ và viên thuốc sảm sốt hay dị ứng… thì cũng vẫn lọt thỏm trong cái hộp bút tí tẹo kia.
Lớn lên đứa nào đi xa cũng quen, mọi thứ đều có đủ trong cái ví bé nhỏ, lớn hẳn thì thêm cái bật lửa hay thêm cái la bàn bé bằng 2 ngón tay và cái đèn pin như cái khóa cửa đề phòng trốn không người.
Tiện thêm tý bông, băng gạc và băng cá nhân, bàn chải và gói gọi đầu gói tắm + cái khăn bé tý. Nếu bị bệnh có thể mang thêm thuốc bệnh. (café và trà tan vài gói cũng được)
Tất cả những thứ đó vẫn chỉ gọn trong một cái bóp như hộp bút của em bé tiểu học.
Chẳng lủng củng lỉnh kỉnh gì, nhưng có thể là làm nhiều người cười khinh khi thấy trong cái bóp đầm hay cái xắc bé tý ấy có đủ thứ như chuẩn bị một cuộc dã ngoại, hay đi xa dài ngày đến nơi không có người.
Quen rồi thì chơi hay đi đâu cũng tự nhiên nhanh như hơi thở.
Cái túi đi ra ngoài luôn đầy đủ như thế. (kể cả khi váy xống bóp đầm trên tay cũng có kim băng kim chỉ nút áo quần đề phòng nhá – mỗi thứ 1 tý chả chiếm diện tích hay nặng nề gì)
Kim băng ngoài để đính cái gì đó, còn bảo vệ được mình tránh sàm sỡ và cứu nguy lúc gian nan ý (kinh nghiệm của mẹ).
Thế thôi là yên tâm một phần khi ra ngoài hay đi xa…không lúng túng.
Mình hay có sự cố về chân thì thêm lọ dầu và cái băng chun.
Thế thôi. Vẫn chỉ trong cái túi bé tý.
Việc này chắc chắn nhiều người biết, nhưng nhiều nhà không làm.
Mình thích các bạn Tây.
Hồi đầu sang thấy đi đâu họ cũng mang nhiều thứ cứ cười. Nhưng thấy dừng đâu, làm gì các bạn ấy cũng có đầy đủ thứ để dùng mà chẳng nặng hơn bao nhiêu nên học theo dần dần và nhớ bố mẹ cũng thế.
Hè đến nơi rồi.
Mùa du lịch sắp đến và các bố mẹ đưa con và gia đình đi chơi đã đành, cho các con đi học kỳ ngắn hạn cũng nên lưu ý nhỉ.
Nhà mình thì (bí mật theo dõi) ́̀cho trẻ con tự lo 🙂 – thách thức các anh chị khi cần thiếu đồ.

Comments are closed.