Các văn bản cần thiết trong hồ sơ thủ tục giải thể công ty tnhh 2 thành viên

Khi tình hình làm ăn của một công ty trách nhiệm hữu hạn gặp khó khăn, có không ít chủ sở hữu muốn giải thể công ty để có thể bắt đầu những kế hoạch khác. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm rõ và hiểu hết được về các thủ tục giải thể công ty tnhh 2 thành viên vì quy trình này yêu cầu rất nhiều công đoạn, giấy tờ và công sức. Khi quyết định giải thể công ty trách nhiệm hữu hạn, chủ sở hữu không thể tránh khỏi phải cung cấp các văn bản làm rõ tình hình thực tại của công ty, nêu cụ thể những thông tin chi tiết về nhân viên, nợ, thuế,…  Vậy nên, để các chủ công ty nắm được những thông tin cơ bản nhất về vấn đề này, bài báo sau đây sẽ cung cấp cho các bạn những văn bản cần thiết trong hồ sơ thủ tục giải thể công ty tnhh 2 thành viên nhé!
Biên bản họp và quyết định về việc giải thể công ty 
Văn bản đầu tiên cần phải đưa ra đó chính là thông báo về việc giải thể công ty. Tiếp đó, chúng ta cần chuẩn bị giấy tờ ghi lại cuộc họp của Hội đồng công ty về việc giải thể. Chủ sở hữu cần nêu rõ các thông tin như sau: thông tin chi tiết về công ty trách nhiệm hữu hạn, nguyên nhân dẫn đến việc giải thể công ty, các thông tin về vấn đề tài chính như nợ, lương,…
Các danh sách cần thiết
Những danh sách quan trọng không thể thiếu trong hồ sơ của thủ tục giải thể công ty tnhh 2 thành viên bao gồm: danh sách chủ nợ và thông tin về nợ, thuế, bảo hiểm,…; danh sách nhân viên trong công ty và cách thu xếp nhân viên sau khi giải thể. Chủ sở hữu nên chuẩn bị những văn bản này một cách cẩn thận để không ảnh hưởng đến quy trình giải thể công ty sau này. Những sai sót trong vấn đề xử lý nhân viên sẽ dễ dẫn đến những vấn đề phát sinh về sau.
Giấy tờ xác nhận
Một văn bản không thể thiếu trong thủ tục giải thể công ty tnhh 2 thành viên đó chính là giấy xác nhận của ngân hàng về việc công ty của bạn đã tất toán tài khoản và không nợ ngân hàng bất kỳ khoản nào. Đồng thời, bạn cần xác nhận lại với cơ quan thuế về việc đã đóng mã số thuế của công ty lại. Thêm vào đó, không thể thiếu việc nộp hoặc hủy con dấu công ty và cần phải có giấy chứng nhận của bộ công an. 
Báo cáo
Sau khi hoàn thành các văn bản trên, bạn cần soạn một báo cáo chi tiết về việc thực hiện các thủ tục giải thể công ty tnhh 2 thành viên, nêu rõ mình đã thanh toán hết các tài khoản nợ thuế, thu xếp ổn thỏa quyền lợi cho nhân viên,…