Cách chọn giường tầng chất lượng nhất

Tại các khu vực sinh hoạt tập thể như nhà trọ, khu ký túc xá của sinh viên, công ty,… thường là nơi sinh hoạt chung của rất nhiều người do đó việc tạo nên một không gian gọn gàng, thoáng mát và sạch sẽ là điều cần thiết. Tại phòng ngủ tập thể thì giường tầng luôn là giải pháp tối ưu để tiết kiệm không gian và chi phí.
Tuy nhiên, việc quan tâm tới chất lượng và mẫu mã của giường tầng cũng góp phần nâng cao chất lượng sống của con người. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn giường tầng phù hợp với không gian, lứa tuổi và mục đích để mang đến không gian ngủ tốt nhất nhé.
Đầu tiên, bạn phải chọn được mẫu mã của giường phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chẳng hạn giường tầng sinh viên có bàn học là xu hướng giường tầng hiện nay tại các khu ký túc xá của trường THPT, đại học,… ngoài ra một số loại giường còn được thiết kế hòm tủ phía gầm giường để phục vụ sinh viên học tập và bảo quản đồ rất tiện lợi.
Còn ở những nơi như công ty, nơi ở của người lao động chỉ thường chọn mẫu giường tầng 2 tầng đơn giản nhất để tiết kiệm chi phí và dễ dàng vệ sinh.
Chất liệu làm giường tầng chủ yếu là bằng sắt hoặc thép được sơn tĩnh điện, vô cùng bền bỉ, chỉ cần đầu tư 1 lần sẽ sử dụng được trong thời gian rất dài hoặc mãi mãi. Do đó, giá cả chủa chúng cũng rất rẻ. Những mẫu giường tầng sinh viên có bàn học thường có giá cao hơn do chất lượng và mẫu mã có phần nhỉnh hơn.
Vậy đánh giá chất lượng của giường tầng qua những yếu tố nào? Đó là trước khi mau và sử dụng giường tầng bạn hãy kiểm tra kỹ những chi tiết sau bởi nếu giường tầng không đảm bảo chất lượng rất dễ gây nên những nguy hiểm và tai nạn khôn lường cho người sử dụng.
Các góc vát của giường tầng phải được làm mịn và tròn góc thì càng tốt để tránh gây tai nạn cho người sử dụng. Các thanh chắn ở các đầu giường cũn không được quá rộng, đặc biệt ở tầng hai để đảm bảo an toàn cho người nằm.
Thang để di chuyển lên tầng hai cần được thiết kế chắc chắn và hợp lý để an toàn cho người di chuyển và an toàn cho cả người nằm tầng dưới.
Khoảng cách giữa tầng trên và tầng dưới phải hợp lý. Không quá thấp sẽ khiến người tầng dưới rất bất tiện và bí bách không gian. Ngược lại nếu khoảng cách quá cao cũng không đảm bảo an toàn khi di chuyển lên tầng trên và không mang lại hiệu quả không gian cho căn phòng.
Các thanh đỡ giường của giường tầng sinh viên có bàn học cũng như các giường tầng khác phải chắc chắn để đảm bảo an toàn cho người nằm.