CÁCH CHỌN MASCARA

CÁCH CHỌN MASCARA
Không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là mascara. Loại mascara trông hợp với chị gái, bạn bè hoặc đồng nghiệp chưa chắc đã hợp với bạn. Nhưng cũng đừng nên lo lắng! Với cẩm nang chọn mascara sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn tìm thấy một sản phẩm mascara phù hợp.
1. Đôi mắt nhạy cảm
Có rất nhiều loại mascara trên thị trường. Nhưng nếu bạn sở hữu đôi mắt nhạy cảm, và hơn thế, bạn còn phải đeo kính sát tròng, thì việc tìm kiếm một sản phẩm phù hợp không hề dễ dàng. Mối bận tâm lớn nhất của bạn là vấn đề kích ứng. Do đó, hãy chọn loại mascara có độ pH cân bằng hoặc có công thức hạn chế kích ứng, giúp làm dài mi mà không gây cảm giác khó chịu.
2. Chống thấm nước
Phải làm sao khi bạn rất thích bơi lội? Chạy bộ? Trượt tuyết? Nếu bạn là một cô nàng “tomboy”, bạn sẽ cần đến một loại mascara chống lem, chống ẩm và chống nước. Nhờ vào những tiến bộ trong công nghệ sản xuất, bạn có thể sử dụng mascara ngay cả trong những điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất. Đây là sản phẩm nhất định phải có trong những ngày tôi đến phòng tập gym.
3. Nuôi dưỡng và làm dày mi
Rất nhiều người đang “chật vật” với hàng mi yếu và dễ gãy rụng. Để sở hữu một hàng mi hoàn hảo, hãy đầu tư vào loại mascara giúp làm dài, dày mi mà không gây vón cục. Tuy nhiên, tôi cũng khuyên bạn nên chăm sóc cho hàng mi. Bạn nên chọn những sản phẩm có công thức giàu vitamin, giúp nuôi dưỡng và ngăn ngừa hiện tượng mi gãy rụng. Nếu hiện tượng gãy rụng mi của bạn diễn ra quá trầm trọng, hãy đến bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân.
4. Đôi mắt to tròn
Nếu mắt bạn quá nhỏ hoặc bị trũng sâu, thì một loại mascara làm dài mi sẽ tạo hiệu ứng cho đôi mắt trông to tròn, tươi tắn mà bạn luôn mơ ước. Sản phẩm The ONE Eyes Wide Open Mascara với đầu cọ đặc biệt giúp nâng và làm cong mi từ phần ngọn. Đây luôn là sản phẩm yêu thích của tôi.
5. Phân tách mi
Rất khó để có thể chải mascara cho hàng mi dài, dày, đậm nét mà không bị vón cục. Đây là một vấn đề khá phổ biến. Hãy tìm kiếm một loại mascara với đầu cọ giúp phân tách, tạo độ bao phủ đều lên từng sợi mi và giúp mi trông dày hơn mà không gây cảm giác nặng nề cho mắt. Tôi thích dùng sản phẩm này vào ban ngày.
6. Sắc màu sống động
Đôi khi bạn cần thay đổi loại mascara đen thông thường bằng những sản phẩm có màu sắc độc đáo hơn. Khi thực hiện kiểu trang điểm tự nhiên “có – như – không”, tôi thường chuyển sang dùng loại mascara có kết cấu nhẹ màu nâu. Các cô gái có mái tóc nhuộm vàng hoặc nâu sẽ vô cùng thích hợp với loại mascara này. Và nếu đôi mắt của bạn trông hơi mệt mỏi, thì không còn gì thích hợp hơn một loại mascara màu xanh.
See Translation