Chưa khẳng định được nước bẩn ăn vào bị làm sao

Chưa khẳng định được nước bẩn ăn vào bị làm sao, còn ngứa hay ghẻ điều trị đơn giản nhể. Bỏ 7k mua một khối nước về để nhận loại nước này trước tiên phải nói đến nhà máy nước Vụ Bản thuộc Công ty MTV nước sạch Nam Định quá là có trách nhiệm với khách hàng của mình, đồng thời khen Trung tâm y tế dự phòng Nam Định là cơ quan quản lý nhà nước quản lý nước sạch trong toàn tỉnh.
” Nước sinh hoạt là gì?
Nước sinh hoạt là nước được sử dụng hàng ngay cho nhu cầu sinh hoạt như tắm, giặt giũ, nấu nướng, rửa,vệ sinh…. thường không sử dụng để ăn, uống trực tiếp
Nước sinh hoạt đảm bảo (nước sạch) là nước có các tiêu chuẩn đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt QCVN 02:2009/BYT. Về cơ bản nước đạt các yêu cầu: không màu, không mùi, không vị lạ, không có các thành phần gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Các loại nguồn nước sinh hoạt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
1. Nguồn nước ngầm hay còn gọi là giếng khoan, giếng đào
– Nước giếng khoan là nước được lấy (khoan) từ các mạch nước ngầm sâu trong lòng đất, qua các tầng địa chất. Nước này thường có nhiều nguyên tố khoáng, khó kiểm soát được chất lượng do tùy thuộc vào mạch nước khoan được
– Nước giếng đào: Tương tự như nước giếng khoan nhưng thay vì khoan thì được đào đất lên, thường có độ nông hơn so với nước giếngkhoan.
2. Nguồn nước mưa:
Các hộ gia đình hiện nay, đặc biệt là ở các khu vực nông thôn thường lưu trữ nước mưa để sử dụng cho các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên nguồn nước mưa thường có tính axit và hiện nay ô nhiễm môi trường nặng nề dẫn đến chất lượng nước mưa không đảm bảo.
3. Nguồn nước máy đã qua xử lý của nhà máy nước
Nguồn nước này thường được sử dụng nhiều ở các khu vực thành phố, một số khu vực ngoại thành, tỉnh lẻ.
Nước cấp là ngầm sau đó đi qua hệ thống xử lý nước của các nhà máy thường là lọc thô qua bể lắng, khử sắt sau đó qua khử trùng bằng clo để cung cấp nước cho các hộ dân cư.
Nguồn nước máy này thường có kiểm nghiệm về chất lượng đạt tiêu chuẩn sinh hoạt của Bộ Y Tế qui định. Tuy nhiên do chất lượng nguồn nước cấp quá đặc thù , do sự lỗi thời, xuống cấp của các công nghệ xử lý của nhà máy, quy trình thau rửa, nâng cấp, bảo tri không đảm bảo nên nguồn nước này không có chất lượng ổn định.”
http://thuonghieuvaphapluat.vn/nam-dinh-xi-nghiep-kinh-doan…
See Translation

Comments are closed.