Có câu : làm hoa cho người ta hái

Có câu : làm hoa cho người ta hái , làm con gái cho người ta thương . Ui cha , vì cái cho người ta thương đó mà biết bao chị em phụ nữ phải đau khổ . Cứ đến phòng tập yoga hay phòng tập gym sẽ rõ , chị em tập đâu chỉ vì sức khỏe , có những tư thế đau mà vẫn oằn mình tập , thầy thì cứ ma mị : enjoy your pain ( thưởng thức nổi đau của mình ) , hay no pain no gain ( k đau k hiệu quả ) , ấy vậy là chúi mũi chúi lái tập , nhiều khi đau quá mình nói : trời hành ! , khi thầy cho giải lao mình than : lạy phật ! cả lớp phải phì cười , có những tư thế xấu ơi là xấu , nếu k nói là mất nết ,đó là ngồi hoặc nằm , xoạc 2 chân , 2 tay nắm 2 đầu ngón chân cái , mời các bạn làm thử sẽ thấy được cái hớ hênh , ấy vậy mà mấy thầy cứ xuýt xoa , đẹp , đẹp !! Tiếc công tập , nhiều chị em về nhịn ăn , nhịn ăn thì đẹp dáng mà mất da , da hư , ăn nhiều thì da căng , đẹp thì mất dáng . Ui cha , kiếp sau xin chớ làm … đàn bà , đừng nghe các ông kêu phái đẹp mà tự làm khổ mình .
Phạm Phùng ơi , đọc xong em đừng rầy cô nghe , thật sự yoga đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời cô , những cơn đau khớp , đau lưng k còn hành hạ cô nữa , cô vui vẻ , phấn chấn hơn sau mỗi buổi tập , da cô hồng hơn , tim cô khỏe hơn , quan trọng nhất là TÂM cô tịnh hơn . Cám ơn Yoga và cám ơn em cùng các thầy Ấn độ Subash Adhikari, Manish Sharma, Sahass Adhikari, Vinay Kumar Shukla, Ashish , Vicky , Raju đã truyền bá Yoga vào Việt Nam . Cám ơn !

3 Replies to “Có câu : làm hoa cho người ta hái”

  1. Câu đầu tiên của cô làm em nhớ đến một câu chuyện trong Phật giáo. Đức Phật dạy rằng giữa việc thích và việc thương khác nhau nhiều lắm. Nếu bạn thích một bông hoa, bạn có thể hái nó. Nhưng nếu bạn thương một bông hoa, bạn sẽ mang nước tưới cho nó mỗi ngày. Em nghĩ câu “làm hoa cho người ta hái” nghe có phần chua cay cô à.

    1. Ok , nghe có vẻ k bình đẳng giới phải k em , huống chi em đang sống ở 1 đất nước mà người phụ nữ đuọc đặt lên hàng đầu
      Trà Dung mới về ĐN và có đến thăm cô, mong có ngày gặp em , cứ hy vọng như vậy , em nhé , I love You

Comments are closed.