Cứ mong là Disney sẽ remake lại bản nhạc “Beauty and the Beast” với hai giọng ca cũ

Cứ mong là Disney sẽ remake lại bản nhạc “Beauty and the Beast” với hai giọng ca cũ. Nhưng lại remake theo đúng kiểu làm mới, từ hòa âm phối khí cho đến ca sĩ thể hiện.
Mình cũng thích cái mới, bằng chứng là có những bài nhạc xưa được làm lại, mix lại mình vẫn thấy hay và có khi còn ủng hộ.
Mình rất hâm mộ tài năng của John Legend và Ariana Grande, thích John Lengend thời đoạt giải Oscar với ca khúc “Glory” (nhạc trong bộ phim về luật sư Martin Luther King), cũng thích Ariana Grande vì tuổi nhỏ tài cao cùng với chất giọng khủng. Nhưng để thể hiện lại một ca khúc quá ư cổ điển của Disney là chuyện khác.
Mình cảm giác phiên bản remake chưa thực sự “đã”, thậm chí mình thấy chưa có hồn. Mình không giỏi về nhạc, mình không sỏi về kiến thức cũng như kỹ thuật về âm nhạc. Nhưng nhạc của Disney là khác, một đứa ghiền âm nhạc của Disney từ thời bé xíu, từ thời coi phim Disney qua băng video, lớn lên cùng những bản nhạc phim hoạt hình Disney… thì mình nghĩ mình đủ cảm nhận để bình luận về bài hát này.
Mình dự định viết về bản nhạc này từ lúc mới ra bản audio và bản mv. Và cũng ước muốn được nghe giọng của nữ ca sĩ mình yêu mến – Céline Dion, cũng góp phần một chút vào phiên bản điện ảnh người đóng của “Beauty and the Beast”, và lúc đầu chỉ là ước muốn, cho đến khi mình thấy cô Céline Dion chia sẻ về bản nhạc “How does a moment last forever” mà cô thể hiện trên Facebook, mình đã viết bài viết này.
Mình biết là sẽ có rất nhiều người hỏi tại sao mình không đón nhận cái mới, cũng hay mà, sao không thấy được tài năng của nghệ sĩ nổi tiếng.. vâng vâng… mình không chê phiên bản mới là dở, mình chỉ nói riêng cảm nhận của mình là mình thấy hát hay nhưng không có cảm xúc. Mà cái hồn của bộ phim nó còn phụ thuộc ít nhiều vào nhạc phim nữa, nên mình thấy cách thể hiện lại một bài hát kinh điển là rất quan trọng. Mình cảm thấy tiếc nhiều hơn là ghét hoặc tẩy chay.
Cái cảm giác mà nghe lần đầu tiên trong phim hoạt hình, khi câu hát đầu tiên được vang lên “Tale as old as time…” là mình đã bị cuốn theo bài hát rồi (đó là phiên bản trong phim), cho đến khi được nghe cô Céline Dion thể hiện cùng Peabo Bryson thì thật sự bài hát đã nằm trong tim mình.
Vẫn mong chờ đến ngày phim ra rạp, háo hức không kiềm chế được khi coi các đoạn clip về hậu trường… mình tin Disney chưa bao giờ làm mình thất vọng và tất nhiên, Emma Watson là một trong những lý do để mình có hứng thú với phiên bản làm lại người đóng của “Beauty and the Beast”, và tin Emma sẽ là một phiên bản hoàn hảo của Belle
P.s: Tui là tui nhận xét riêng mình tui cảm nhận thôi nha, đừng ai ném đá tui, tội nghiệp tui nha, nhất là mấy bạn rành nghệ thuật nói chung, âm nhạc nói riêng nha hihi

Comments are closed.