DEAR EVERYONE!, (Đây không phải thư tuyệt mệnh đâu, đây chỉ là những lời tâm sự chân thành và khát vọng yêu thương…

DEAR EVERYONE!
(Đây không phải thư tuyệt mệnh đâu, đây chỉ là những lời tâm sự chân thành và khát vọng yêu thương nhất Mi gửi đến những người là "bạn bè" trên facebook của Mi)
Mi xin chân thành cảm ơn suốt một tuần qua, quý bạn bè, thầy cô, gia đình, đồng nghiệp, các em sinh viên đặc biệt là hai vợ chồng em trai Hậu Lê, chị gái Hải Lê, em gái Như Huỳnh, Huỳnh Như Tâm, Monica Duong và gia đình Huân cung yêu quý đã luôn bên cạnh động viên, an ủi, chăm sóc Mi.
Mi đã lạc quan và mạnh mẽ cho đến NGÀY HÔM QUA, Mi xin lỗi, hãy tha thứ cho Mi, cho phép Mi yếu đuối cho đến khi viết xong status này.
Mi không thể chịu đựng được việc từng tin nhắn hay điện thoại hỏi thăm, Mi lại phải nhắc lại bệnh của mình, càng không thể giữ mạnh mẽ nổi khi nhắc đi nhắc lại việc bác sĩ nói rằng Mi có thể chỉ sống được BA THÁNG NỮA. Nên Mi nghĩ, Mi nên cho tất cả mọi người biết, không gì cần phải giấu giếm nữa.
BA THÁNG – nghe shock quá phải không? Mi cũng shock y như vậy khi nghe bác sĩ nói, vì Mi thấy mình khỏe mạnh bình thường, chỉ mỗi đau ở bụng.
Ngày đầu siêu âm, bác sĩ nói rằng Mi có khối u ở gan, nhưng khối u thì có thể đốt được. Mi vẫn kiên trì hi vọng và giấu mẹ mình vì sợ mẹ lo lắng.
Ngày thứ 2, thứ 3, bác sĩ bảo nhịn đói chụp MRI, khi chụp xong, bác sĩ mời người nhà, đích thân Mi đã đến. Bác sĩ hỏi thăm công việc, gia cảnh, rồi bảo mình về phòng vì cần phải hội chuẩn thêm với bác sĩ trên Sài Gòn. Khi đó Mi biết, tình trạng của Mi không đơn giản.
Mọi người có tin vào mối tương quan liên kết kỳ lạ của tình mẫu tử không? Chẳng hiểu sao, những ngày này, mẹ cứ liên tục điện thoại hỏi Mi có khỏe không? Sao mẹ có một mối lo sợ và linh cảm xấu. Khi Mi nói dối Mi đang đi khám bệnh ở Cần Thơ, gần 4 tiếng đồng hồ sau mẹ đã có mặt. Khi đó chưa có kết quả MRI, Mi nói là chỉ bị bao tử, nằm 2 ngày sẽ về và bảo mẹ về. Mẹ về, nhưng hôm sau mẹ lại có mặt.
Điều Mi lo sợ nhất trong cuộc đời không phải cái chết, mà là nước mắt của mẹ. Với Mi, mẹ là tất cả những gì thiêng liêng nhất, đáng tôn sùng nhất. Mẹ đã hi sinh cho Mi cả cuộc đời, Mi đã cố gắng thành công thật nhanh để có thể lo cho mẹ. Nhưng Mi sai rồi phải không? Mi đã không chú trọng sức khỏe của mình và không dành thời gian nhiều hơn cho mẹ.
Tình trạng của Mi hiện tại: có rất nhiều ổ khối u, phân bố đều ở 2 lá gan, gan đang xơ độ B. Bác sĩ nói đối với tình trạng này hiện tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ chỉ có 3 cách điều trị sau:
1. Đốt. Tuy nhiên vì nhiều ổ khối u, có ổ nằm ở vị trí khó đốt, nên không thực hiện được.
2. Vô hóa chất. Việc vào hóa chất sẽ rất mệt cho người bệnh, đặc biệt người gan khỏe có khối u còn mệt, huống chi gan đang xơ độ B.
3. Cắt bỏ phần u xơ. Không thực hiện được vì những ổ khối u phân bố đều ở cả 2 lá gan.
Với tình trạng này, không có thuốc kiềm chế, Mi chỉ có thể sống 3 tháng nữa. Bác sĩ bảo: "ở VN người ta chỉ thông báo cho người nhà, em là trường hợp đặc biệt anh nói riêng với bệnh nhân, vì em bình tĩnh và hiểu biết. Anh rất tiếc. Giờ em muốn thông báo cho ai là quyền của em".
Trong khi Mi đang còn lựa lời để nói với mẹ, Mi đã thấy mẹ nước mắt vắn dài đến ngồi bên Mi. Mẹ đã sang phòng bác sĩ trực để hỏi mất rồi…
Mi nói thật, từ lúc nghe kết quả đến lúc ấy, Mi chưa hề rơi một giọt nước mắt. Mi đã chuẩn bị tâm lý từ trước, nhưng nhìn thấy mẹ như vậy, quả thực Mi không chịu nổi. Mi luôn muốn làm một đứa con gái khỏe mạnh, hạnh phúc, thành công, xinh đẹp,… để mẹ tự hào. Mi không muốn mẹ chịu đựng nỗi đau mất chồng rồi đến mất con!
Mi đã sống một cuộc đời hiền lành, chân thực, đàng hoàng. Tại sao lại là Mi? Hay Mi đã sống tốt đến mức Chúa thấy rằng những nỗi đau khổ Mi chịu đựng suốt 32 năm qua đã đủ rồi và đón Mi về cạnh Ngài?
Thật tốt nếu có thể đừng đau để sống nốt 3 tháng còn lại, để thực hiện những điều chưa làm, để cống hiến, để viết gì đó để lưu dấu một Hoàng Mỹ bé nhỏ giữa cuộc đời rộng lớn này!
Thật tốt nếu có thể được như dượng 6, ngủ một giấc và đi lạc trong cơn mơ đó mãi, không phải nằm trên giường bệnh để rút cạn nước mắt của những người thương yêu mình!
Thạc sĩ xong, mọi thứ đang mở ra trước mắt Mi quá nhiều cơ hội, Mi còn bao ý tưởng khoa học chưa thực hiện được, bao điều muốn chứng minh, bao thứ muốn viết về,… Mi còn vừa nghĩ mình tìm được người đàn ông mình chờ đợi và muốn gắn bó cả đời. Nhưng ba tháng, Mi làm được gì đây? Giờ Mi mới hiểu sự khắc nghiệt của thời gian!
Mẹ vẫn luôn kiên quyết rằng mình ở với mẹ vẫn tốt hơn ở với Chúa. Mẹ nói bác sĩ nói rằng mình vẫn còn hai cơ hội:
1. Tại bệnh viện Chợ Rẫy có loại thuốc ức chế tế bào ung thư gan. Mỗi viên 1 triệu, mỗi ngày uống 4 viên suốt đời.
2. Cấy ghép gan. Chi phí khoảng 1,5 tỷ và cần có gan thích hợp.
Cả hai phương án, Mi đều thấy mẹ không đủ khả năng thực hiện được. Mẹ chỉ có Mi là tài sản quý nhất, ngoài ra, bà chẳng còn gì nữa. Còn Mi, bao nhiêu tiền làm ra, Mi đều dành cho việc học hành cả, giờ đây Mi tự hỏi, mẹ sẽ làm gì với đống bằng cấp, chứng chỉ kia khi Mi về với Chúa?
Thật đau lòng khi rút cạn nguồn sống của những người mà mình thương yêu.
Thật đau lòng khi bao nhiêu khát khao, bao nhiêu mơ ước được nghiên cứu và cống hiến phải ngừng quá sớm.
Mi chỉ muốn nói rằng Mi tha thứ cho những ai đã từng làm tổn thương Mi, tha thứ cho những lời nói đặt điều vô cớ để nhằm mục đích gì đó. Mi xin lỗi vì trong những lúc vô tình, Mi đã làm tổn thương ai đó hoặc khiến ai đó hiểu lầm, hãy tha thứ cho Mi và hiểu rằng Mi không hề muốn làm ai tổn thương cả.
Điều cuối cùng, Mi tri ân người thân, quý thầy cô, bạn bè, em út đã cho Mi những ký ức tốt đẹp nhất. Mi thật hạnh phúc khi được biết mọi người.

CategoriesUncategorized

99 Replies to “DEAR EVERYONE!, (Đây không phải thư tuyệt mệnh đâu, đây chỉ là những lời tâm sự chân thành và khát vọng yêu thương…”

 1. Thong diệp có thật dấy cả nhà oi. Hãy dọc và suy ngẫm. Rất hay rất ý nghĩa cho những người còn ở lại.

 2. Mình tin là Chúa biết điều gì là tốt nhất cho bạn, có thể mình không hiểu được tại sao nhưng ý Chúa thì chắc chắn tốt hơn ý mình. Bạn đã sống những ngày tháng có ý nghĩa, hãy cầu nguyện để Chúa an ủi mẹ bạn, và chữa lành cho bạn. “Đức Giê-hô-va phán: Vì ta biết ý tưởng ta nghĩ đối cùng các ngươi, là ý tưởng bình an, không phải tai họa, để cho các ngươi được sự trông cậy trong lúc cuối cùng của mình.”
  ‭‭Giê-rê-mi‬ ‭29:11‬ ‭

 3. Chị ơi chị vào nhóm hàng rào bê tông có bác hùng y chữa đc bệnh cho hơn 200 người ung thư. Còn 7 8 ng k qa khỏi c thử vào nhóm đi c

  1. E mới biết là nghĩ để và nhắn bạn liên hệ anh ngay,và giờ mới biết là muộn quá rồi ạ

  2. Chưa hết cách đâu Mi. A là bsi, và đã ung thư gan nguyên phát 9 năm ok. E gọi cho a, a sẽ hướng dẫn e. Đừng để mất hy vọng và niềm tin. Đt a 0909088899

  1. Cuộc sống là hưởng thụ, đừng mệt mỏi vì bất kỳ điều j, và hãy tập thể dục thường xuyên ạ^^!

 4. Mạnh mẽ lên chị, cố gắng lên chị ơi, Tây Y bó tay thì mình tìm đến thuốc Nam. Hãy kiên cường chị nhé.

 5. Thương bạn quá.Cầu cho bạn nơi xa ấy được vui vẻ không phải đau buồn lo lắng nữa.

 6. Đọc mà nghẹn, em không biết chị có lên facebook và đọc những bình luận của mọi người hay không, nhưng em thực sự hi vọng phép màu sẽ xảy đến với chị.

 7. Hãy mạnh mẽ lên cô. Hãy dành thời gian còn lại cho người thân bạn bè và làm những điều mình thích. Niềm vui là một phép màu tốt nhất để giúp bạn kéo dài thời gian còn lại

 8. Hy vọng có phép màu sẽ đên với chị. Đọc những dòng tâm sự của chị sẽ giúp cho những ai đó đang lãng phí tg của mình càng nổ lực hơn trong cuộc sống.

 9. Hãy làm điều gì đó để tạo nên một kỳ tích, tin tưởng mọi thứ chưa kết thúc ở stt này với một người tràn đầy nhựa sống như chị… cố gắng lên chị nhé…

 10. ban ơi, bạn đang trị bằng phương pháp nào roi? mình có biet một pp ăn gạo lứt muoi me va ket hop uong thuoc bac,nhiều nguoi đã khỏi ung thu nhơ pp này! nếu bạn cần cứ hỏi mình nhé, ba mình cũng bị ung thu và đang dieu trị như vậy

  1. Mình xin chân thành cám ơn các bạn đã quan tâm đến em của mình là Hoàng Mỹ… Hiện nay em mình…. Em minh k có lên facebook nữa. Sk cũng yếu… Các bạn có thể gọi trực tiếp cho em mình qua sdt 0916050586 & 0975493909…

 11. Mình đề nghị bạn chuyển qua điều trị đông y như các bạn chia sẽ nhé! có rất nhiều người bệnh như bạn kiên trì điều trị theo động y đã khỏi bệnh!

 12. Mình xin chia sẽ nỗi đau cùng bạn. Cầu xin chúa bạn cho bạn phép màu để khỏi bệnh, để cho bạn tiếp tục thực hiện những ước nguyện của mình, đề mẹ bạn được vui!

 13. Nam mô Đại Từ Đại Bi Cứu Khổ Cứu Nạn Quảng Đại Linh Cảm Bạch Y Quán Tế Âm Bồ Tát Ma Ha Tát .

 14. Mình xin chân thành cám ơn các bạn đã quan tâm đến em của mình là Hoàng Mỹ… Hiện nay em mình…. Em minh k có lên facebook nữa. Sk cũng yếu… Các bạn có thể gọi trực tiếp cho em mình qua sdt 0916050586 & 0975493909…

 15. Chị chúc em bình an và mạnh mẽ chiến đấu với căn bệnh này. E hãy chuyển qua điều trị đông y theo các bạn chia sẽ đi em. Chị rất mong và thật sự hạnh phúc, nếu điều kỳ diệu đến với hãy cố gắng lên em nhé

 16. Một người mình ko quen, nhưng cùng quê hương, tuổi đời còn trẻ, thương mẹ bạn….. nhưng hi vọng bạn liên lạc với anh Do Thu….Đối với tây y có thể ko còn cách nào để trị, nhưng đông y có thể làm nên kì tích mà tây y cũng phải bỡ ngỡ. Quan trọng bạn có tin hay ko, có vững tâm huyết cuối cùng còn lại để trị hay ko, theo đông y nghĩa là phải có thầy điều trị, ko nên tự ý dùng theo dân gian tuyên truyền sẽ gây hệ lụy….Người ta bảo ” phước chủ may thầy “, hãy cố gắng bằng mọi cách để chiến đấu, thời gian bệnh bạn nên hạn chế gặp gở bạn bè để gây thêm buồn phiền ( điều này ko phải là mình “khó” nhưng nó quyết định tinh thần cho bạn, phải mạnh mẽ, ko để bi lụy thì thuốc mới vào được tim và máu của bạn….hi vọng bạn sẽ gặp may mắn…good luck.

 17. Chị ơi, hãy vững tin chị nhé trong cuộc sống này luôn có phép màu mà chị. Chị hãy thử làm theo cách mọi người chỉ đi chị. Em mong sẽ có phép màu đến với chị.

 18. Chị ơi hãy cố lên chị nhé! E đã khóc khi đọc tâm sự của chị,mong có 1 phép màu để chị khỏe mạnh và làm những điều chị muốn

 19. Có những điều kỳ diệu trong cuộc sốnh gọi là kỳ tích. Và em mong nó sẽ dành cho chị, một cô gái mạnh mẽ đầy nghị lực. Vì vậy, chị hãy vững tin chị nhé. Chắc chắn mẹ sẽ là người đau thắt nhất, mẹ cũng không muốn chị suy sụp tinh thần. Chị hãy tin rằng chị sẽ khoẻ. Em cũng cầu mong điều đó. Vì chị cần phải được hạnh phúc. Vững lòng tin lên nha chị!

 20. Vô tình đọc được stt của bạn hy vọng có một phép màu sẽ đến để bạn được sống và thực hiện ước mơ! A DI DA PHAT!

 21. Mua xao tam phan u nha e.da co nguoi uong bot benh rat nhieu luon do.nhung phai biet nguon goc mua thuoc that nha.chuc e khoe manh

 22. Hãy cố lên nhé Mỹ, mọi người nếu có thể hãy chung tay giúp đở Mỹ vượt qua khó khắn này.

 23. Một bài học quý giá nhất về cuộc sống mà tôi được đọc!
  Điều mong mỏi duy nhất đó là Em sẽ đc sống và thực hiện ước mơ của mình. Mong sao có sự thay đổi từ bên Đông Y sẽ tạo ra được sự kỳ diệu này. Em hãy một lần nữa tìm gặp thầy bên Đông Y xem sao ?

 24. Cố lên chị, cuộc sống đôi khi bắt ta mạnh mẻ, tinh thần sẽ chiến thắng đc bệnh tật

 25. Chào bạn Mỹ,
  Vô tình mình đọc được bài đăng này của bạn do 1 ng bạn chia sẻ. Mình ở SG, gần chỗ mình có 1 thầy trị ung thư và khối u rất giỏi; Thầy ấy đã trị cho rất nhiều người bị ung thư giai đoạn cuối với điều kiện là chưa can thiệp phẫu thuật hoặc vào hóa chất. Bản thân 1 ng cô ruột của mình cách đây mấy năm bị ung thư phổi gd cuối, khi xét nghiệm ở cả BV Phạm Ngọc Thạch và BV Ung Bướu TPHCM, bs kết luận tế bào ung thư đã di căn khắp nơi rồi, nếu điều trị thì vào hóa chất hoặc bắn tia. Nhưng cô mình có nhân duyên gặp dc Thầy và đã được Thầy trị bệnh theo phương pháp đông y và đã hết bệnh rồi.
  Bạn và gd xem xét thử, nếu bệnh bạn chưa qua phẫu thuật hoặc vào hóa chất thì có thể lên SG trị bệnh Thầy này thử xem! Có gì liên hệ qua inbox của mình, mình sẽ cho sdt của mình.)
  Thân mến,

 26. Ban nên lên bv cho gây đi.tuy k chua tri het nhug keo dai dc su sông cua e.roi mih kiem thuoc nam uong se co co mai hon đo e.

 27. Chị ơi cố lên, cố gắng, k thuốc tây thì thuốc nam. Đọc xong muốn khóc và nể tinh thần chị nhưng xót cho lòng chị

 28. Thêm một lời cầu nguyện phép màu dành cho bạn, cầu chúa trời sẽ thay đổi ý người và cho bạn gần mẹ mình lâu hơn nữa. Hãy cố gắng giữ tinh thần vững để vượt qua.

 29. Có lẽ chị chưa biết em nhưng lại xúc động khi đọc cô gái dũng cảm à!
  Em uống thuốc nam nhé! Cách đây khoảng hơn 10 năm Ngoại chị đã từng bị u gan và sau vài tháng uống thuốc nam, ăn kiêng thịt đỏ, kiêng gia vị, chỉ ăn cá đồng, rau luộc hái sau vườn nhà, chế biến chỉ với ít muối chứ kg nêm nhiều gia vị và uống thuốc nam đúng giờ, sau 2 tháng khi xét nghiệm lại đã mất khối u rồi, ngoại vẫn khỏe đến giờ
  Thầy khám và cấp thuốc miễn phí, ở Cầu Kè, Trà Vinh

 30. Chưa bao giờ được gặp em , ngẫu nhiên đọc được những lời tâm tình của em mà tim chị đau thắt ko cầm được nước mắt .hoan hô cô gái dũng cảm ! Chị cầu mong em sẽ vượt qua nỗi đau bệnh tật . nguyện xin thiên chúa ban phúc lành cho em

 31. Lạc quan lên bạn nhé. Biết đâu điều kì diệu sẽ đến với mình. Dù ko biết bạn là ai nhưng mình luôn cầu chúc bạn vượt qua tất cả, cô gái mạnh mẽ hãy cố lên.

 32. Nếu đẹp ý Chúa, xin cho một phép lạ trên bạn ấy. 90 ngày còn lại bạn hãy sống trong tỉnh thức và cầu nguyện nhé. Cầu chúc mọi sự an lành.

 33.  Giải đáp mọi thắc mắc phì đại tiền liệt tuyến uống thuốc gì? Các bạn quan tâm có thể tìm hiểu thông tin tại đ&acir

Comments are closed.