HẠNH PHÚC

HẠNH PHÚC .Chị mình thật hạnh phúc khi cô con dâu biết cư xử . Mình và nó không có mối quan hệ huyết thống nhưng qua những câu chuyện chị kể , mình cảm động lắm . Trước ngày về làm dâu nhà chị , nó băn khoan , khẻ khàng nói với chồng : anh ơi , em về làm vợ anh rồi anh cho phép em vẫn gởi tiền về cho ba mẹ em hàng tháng nghe . Thật là người con hiếu thảo . Nghe mà thương . Đi lấy chồng , theo phong tục người Việt thì quê cha thời bỏ quê chồng thời theo , nhưng điều đó không có nghĩa bỏ luôn cha mẹ . Có điều phải biết cân bằng sự quan tâm . Hôm nay ngồi cafe , nghe cô bạn tâm sự mà thấy choáng . Vợ chồng cô hoàn toàn không hạnh phúc , cơ bản từ đầu lấy nhau không vì tình yeu . Mẹ cô sợ ông rể lèng èng chuyện tiền bạc vì lương cô cao hơn lương chồng , bà đã can thiệp quá sâu vào đời sống vợ chồng cô khiến gia đình tan nát , ông rể cả đời chỉ gọi mẹ vợ bằng bà , giờ bà mất rồi , lòng ông vẫn chưa nguôi nổi bực dọc , mà bạn mình cũng không đúng khi theo mẹ bỏ chồng , không quan tâm , không chăm sóc , cái gì cũng mẹ , cũng em ! Một cô bạn khác thì hận ba chồng thấu xương đến nổi ngày ông mất , cô không nhỏ một giọt nước mắt . Ai đúng , ai sai , người trong cuộc rõ , nhưng chí ít , họ nói đuọc thì đã thấy nhẹ lòng . Mình nghĩ đơn giản : Yêu người thì người sẽ yeu mình và hôn nhân không phải trò đùa, không thể lấy ai đó chỉ để trả ơn . Hôn nhân phải dựa trên tình yeu mới bền vững . Đã yeu nhau rồi thì việc gì cũng có thể làm . Mình là người chịu ảnh hưởng văn hoá Anh Mỹ nhưng nếp nghĩ của người Á ĐÔNG vẫn in đậm trong mỗi hành động , mình thích chăm sóc chồng con khi đau ốm , vì khi đau không chỉ thể xác yếu đuối mà cả TINH THẦN CŨNG MONG MANH , cần nơi nương tựa , cần ánh mắt dịu dàng , cần lời nói ngọt ngào , cần tô cháo hành nóng , cần ly nước vợ pha . Điều đó là lãng mạn ? Không , điều đó là thực tế , mình làm với tất cả tấm lòng và cũng để TRI ÂN NGƯỜI ĐÃ HẾT LÒNG YÊU THƯƠNG MÌNH .

6 Replies to “HẠNH PHÚC”

    1. Tôi cũng rất trân quý 1người vợ như P.A.khi mình đã yêu ai đó thì cho dù khỏe mạnh hay đau yếu vẫn hết lòng chăm sóc. Khi hoạn nạn mới hiểu lòng nhau.,khi đau yếu không ai bằng Cha mẹ, vợ con.Người bệnh thì mang ơn người chăm sóc. Người chăm sóc thì muốn hết lòng chia sẻ, cho trọn nghĩa trọn tình.

  1. Cô giáo tình cảm dạt dào, nhìn đâu cũng thấy tình người và tình yêu vô bờ bến ! Xứng đáng là Hoa Hậu Nhân Ái nhé Cô !

Comments are closed.