Hôm bữa lúc mình ký sách

Hôm bữa lúc mình ký sách, có một bạn trai đứng đợi đến gần khuya, chỉ để nhờ mình ghi lên sách những dòng như vậy. Thấy kiểu xin lỗi làm lành này thành ý và dễ thương quá, nên mình có xin phép bạn đó chụp lại trang đề tặng rất xứng đáng đoạt giải “Nobel hoà bình” này.
Hai người yêu nhau, chắc chắn sẽ có những lúc giận hờn – dù vu vơ vụn vặt, hay dù căng thẳng bực mình. Nhưng đến cuối cùng, tình cảm không xét đúng sai, mà chỉ là có còn yêu không, còn cố gắng không, còn xứng đáng không? Như câu nói đùa, khi bạn thật sự yêu một người, bạn sẽ thấy sức chịu đựng của mình thật “trâu bò”. Rõ ràng là vậy.
Nhưng đó là sự chịu đựng xứng đáng. Và hoàn toàn cam tâm. Vì một người mà bạn hết lòng quan tâm. Nhún nhường một tí, chịu thiệt một tí, thì có là gì? Chỉ sợ đến khi mất đi, lúc đó, có hối cũng muộn, có muốn vì người ấy làm bao chuyện, cũng đã không còn kịp, cũng đã không còn người ấy ở đây?
Giữ người mình yêu quan trọng hơn? Hay giữ sự tự tôn của mình quan trọng hơn?
Câu trả lời đó, tôi tin, khi thật lòng yêu một người bất biến, chúng ta tự khắc có đáp án cho mình.
Giống như anh bạn đứng xếp hàng khuya đó. Tôi không hề thấy sự nề hà ngại khó ngại mệt, mà ngược lại, khi nhận được những dòng đề tặng lên sách để mang về làm quà cho người mình yêu, anh ấy rõ ràng đầy vui trong mắt.
Những người còn yêu, chắc chắn, sớm muộn cũng quay về lại với nhau. Vì họ luôn không ngừng cố gắng, vì nhau, và cho nhau. Sự cố gắng ấy có thể đến từ những chuyện nhỏ nhặt như xếp hàng xin dòng đề tặng lên sách, hay từ những chuyện lớn lao hơn là nhường nhịn nhau, thông cảm với nhau, tha thứ cho nhau. Cách nào cũng được. Chỉ cần cả hai đồng lòng cố gắng, thì mọi giận hờn sẽ sớm được hoá giải. Bởi khi bạn yêu một ai đó toàn tâm 100%, trên đời này sẽ không-có-gì gọi là “thử thách”!
Thế nên, tôi tin hai bạn trẻ ấy, sẽ sớm gương vỡ lại lành.
Như ngoài kia. Trời vẫn còn xanh.
Như trong lòng. Em vẫn còn anh.
Vì như chính một câu viết trong cuốn sách này của tôi đã nói đó thôi: “Bạn càng để bản thân chịu thiệt vì người ấy bao nhiêu, càng chứng tỏ bạn không muốn mất người ấy bấy nhiêu…”
Còn bạn, đã bao lần bạn chịu thiệt thòi vì người mình yêu, mà vẫn thấy cam lòng?
#TroivanconxanhEmvanconAnh #AnhKhang

35 Replies to “Hôm bữa lúc mình ký sách”

  1. Đấy! Người ta có tâm là như thế đấy. T cũng đợi đến gần 11h m à. Quỳnh Anh

    1. Dạo ni em đang cuồng bài Thương mấy cũng là người dưng. Quách Lê Anh Khang giới thiệu cho em mấy bài anh sáng tác với ạ

  2. Em ở HN ra phố sách Đinh Lễ hỏi mấy ngày mà chưa có sách là sao anh

    1. Em vào nhà sách Phương Nam trong Vincom hoặc Fahasa chắc sẽ có rồi đó em 🙂

  3. Quách Lê Anh Khang : yẹp cảm ơn anh, mai e sẽ ra ngay, mua sách cuối tuần còn gặp anh ở HN

  4. Chị làm chung tôi từng nói. “có thằng nào đó tặng mầy chắc mầy nhảy dựng lên quá”. Tôi nghỉ đúng món quà là thứ ý nghĩa nhất với người nhận và thể hiện cái tâm của người muốn tặng. Nhìn quà hiểu người đó quan tâm bạn ntn. Myhieu Pho. Mai mốt Ù có quen ai thế nào tôi cũng xúi ngừoi đó tặng Ù sách “Trai đẹp” của Ù hé

  5. Tuyen Kim Tran sức chịu đựng trâu bò kìa , đọc và ngẫm e nhák giốg y chag cưg

Comments are closed.