https://m

https://m.facebook.com/story.php…
Các bạn thân mến,
Sau khi mình đăng clip và hoàn cảnh của chị Loan ( link trên) đã nhận được rất nhiều chia sẻ và thăm hỏi của các bạn, đa phần là các bạn trẻ. Trước, có lúc mình nghĩ sao mà các bạn trẻ bây giờ thờ ơ, vô cảm với cuộc sống xung quanh quá, nhưng mà không phải thế hén, các bạn đã quan tâm theo cách của mình. Như vậy cũng vui và ấm lòng rồi. Chia sẻ và giúp đỡ những người khốn cùng là điều duy nhất mà ai cũng có thể làm trong thời buổi này- thời buổi mà người nghèo, người khổ, oan ức, oan sai như vành nón; kẻ có quyền, tiền là chóp nón….
Nghe chị Loan nói sau khi mình đăng clip đó trên fb thì có rất nhiều bạn trẻ, cá nhân có, nhóm có đã tìm đến nhà trọ của chị ở 42 Tô Hiệu ủng hộ mẹ con chị được mười mấy triệu. Chị mừng khiếp và gởi lời cảm ơn đến tất cả. Riêng chính quyền và các đoàn thể vẫn chưa để ý đến. Đặc biệt chị ấy mong muốn, mong ước, mong mỏi…và đã đi gõ cửa nhiều lần cho thằng cu con 8 tuổi ( trong hình) được vào lớp 1, nhưng vẫn chưa được. Theo phổ cập giáo dục thì trẻ em 6t phải đến trường, nhưng con trai chị Loan vẫn chưa được đi học. Chị nói cả 2 phường là phường Hà Khê, thuộc quận Thanh Khê ( nơi chị có hộ khẩu) và phường Hòa Minh, thuộc quận Liên Chiểu ( nơi chị đăng ký tạm trú) đều từ chối. Phường Hà Khê nói lý do là vì chị rời khỏi địa bàn phường đã lâu, khi nào chị về lại phường Hà Khê đúng tuyến thì con chị mới được nhập học. Chị thì không về phường Hà Khê được vì khu vực đó tiền thuê nhà quá đắt so với đồng tiền đi xin hằng ngày của chị. Phường Hòa Minh cũng không nhận cháu vào lớp 1 vì cho rằng mẹ con chị Loan chỉ là tạm trú, không đúng tuyến. Chị khóc kể đã lê lếch gõ cửa cả 2 phường nhưng cả 2 địa phương đều từ chối nhận con trai chị vào lớp 1. Trời ạ, mình cứ bần thần mãi không tin được có chuyện này ở một thành phố trực thuộc TW 🙁
Chuyện chính của stt này là thông báo số tài khoản của chị Loan mới lập. Lần trước các bạn ở xa hỏi muốn ủng hộ chị Loan thì gởi tiền bằng cách nào. Mình thì không muốn làm trung gian về chuyện tiền bạc nên đã hướng dẫn chị ấy đi mở tài khoản để mọi người có ủng hộ thì ck trực tiếp cho chị ấy. Mình cũng đã đến nhà trọ chị ấy ở 42 Tô Hiệu xác minh rồi, hoàn cảnh chị thê thảm giống như trong clip mình ghi ở chợ đó.
Số tk đây các bạn: Truong Thi Loan, 2003206201556, Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT chi nhánh Thanh Khê, Đà Nẵng.
Số đt chị Lan: 01667462649
Hãy bớt chút tiền gạo chợ, quần áo, nhậu nhẹt ủng hộ cho mẹ con chị ấy với nghe mọi người. Chị ấy sắp đi mổ chân lại tốn 30tr nhưng không có bảo hiểm người nghèo ( à có hỏi sao chị không mua bảo hiểm nghèo, chỉ nói là có hỏi mua nhưng họ không bán, họ nói bán chừ là lỗ, khi nào chị mổ chân xong sẽ bán)
Nói chung nhìn vào hoàn cảnh chị Loan và những vụ việc xảy ra với chị, ta có thể nhìn thấy xã hội VN thu nhỏ
See Translation

Comments are closed.