Hướng dẫn giữ gìn, vệ sinh ghế salon giá rẻ đúng cách

Bàn ghế salon bằng chất liệu da ngày càng được ưa chuộng vì vẻ sang trọng và sự tiện dụng nó mang lại. Nhưng làm thế nào để giữ gìn vệ sinh sofa da là vấn đề nhiều gia đình còn đang thiếu sót. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn những biện pháp vệ sinh để giữ salon giá rẻ da luôn được bền đẹp.
Salon da thường dễ bị vấy bẩn do dầu mỡ, đồ ăn thức uống, vết mực từ trẻ nhỏ hay đơn giản là bụi bẩn hàng ngày tích tụ lại. Bởi vậy bạn phải lau chùi sofa da định kỳ nhằm giữ cho bộ ghế bền đẹp như mới. Mỗi vết bẩn khác nhau cần có một cách vệ sinh riêng để đạt hiệu quả cao nhất
Vết bụi bẩn thông thường: có thể sử dụng khăn mềm thấm nước xà phòng để lau những vết bẩn thông thường trên ghế salon da. Sau khi lau sạch bằng khăn ẩm, hãy lau lại bằng khăn khô tránh làm sofa bị ẩm mốc.
Vết bẩn khô và cứng do lâu ngày: hãy sử dụng bàn chải mềm để chải nhẹ nhàng và cẩn thận chl sạch bề mặt bị bám bẩn rồi dùng khăn mềm thấm nước để lau sạch. Nhưng bạn cũng nên hạn chế dùng phương pháp này vì việc bàn chải tiếp xúc trực tiếp và chà xát lên bền mặt salon giá rẻ bằng dã có thể khiến da trầy xước. Cách tốt nhất đó là dùng khăn mềm vệ sinh thường xuyên và định kỳ để các vết bẩn không bị bám lâu ngày, tránh tình trạng khô cứng lại
Vết bẩn từ đồ uống có màu như các loại trà, café: hãy nhanh chóng lau sạch  bằng khăn ướt rồi lau lại cho khô bằng khăn khô sạch. Những vết bẩn này cần được xử lý nhanh gọn ngay sau khi làm đổ nước uống có màu lên bề mặt da của salon giá rẻ vì chúng rất dễ làm hỏng chất liệu nếu lau chùi không cẩn thận.
Vết bẩn do dầu mỡ: Đây là những vết bẩn thuộc loại cứng đầu nhất, do đó thực hiện đúng và đầy đủ các bước sau để có thể lau rửa được vết dầu mỡ mà không gây hư hại đến da. Trước hết bạn cần lấy giấy mềm lau cẩn thận vết dầu mỡ để giấy hút dầu rồi sau đó lau lại khăn mềm thấm xà phòng pha loãng, cuối cùng không quên là lau lại bằng khăn khô. Một lưu ý quan trọng là không nên lạm dụng máy sất hay phơi ghế sofa trực tiếp dưới ánh nắng vì muốn làm khô nhanh chóng. Những nguồn nhiệt này sẽ gây hại đến bề mặt và làm giảm độ bền của da.
Hy vọng với những lưu ý trên, bạn có thể chăm sóc và vệ sinh bộ ghế salon da của mình đúng cách để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.
Xem thêm bài viết: https://govi.vn/mau-ban-hop-hoi-truong-dep-gia-re-nhat-ha-noi/