Kinh nghiệm lựa chọn loa karoke hay và chất lượng

Hát karaoke đã và đang là một trong những hoạt động giải trí được mọi người yêu thích, không những chỉ có giới trẻ mà những người trung niên cũng rất thích hát karoke. Để có thể sở hữu một quán karaoke chất lượng cao, thu hút được nhiều khách hàng, ngừi hủ quán cần đặc biệt chú ý đến hệ thống âm thanh lắp đặt trong quán. Trong đó, loa karaoke là một sản phẩm giữ vai trò quan trọng. Có rất nhiều loại loa và thương hiệu sản xuất và cung cấp loa karaoke trên thị trường. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được thiết bị loa karaoke hay và chất lượng nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Khi lựa chọn thiết bị loa karaoke , bạn cần chú ý đến rất nhiều yếu tố, trong đó 7 yếu tố quan trọng được xếp lên hàng đầu chính là công suất, độ nhạy, độ ồn của loa và môi trường, kích thước loa, trọng lượng loa, chất liệu thùng loa. 
Công suất loa
Loa karaoke có 2 dạng công suất là công suất đỉnh (PMPO) và công suất định mức (RMS). 2 loại công suất này hoàn toàn khac nhau nên khi lựa chọn bạn cần phân biệt rõ ràng để không bị nhầm lẫn về công suất thực tế của loa. Tuỳ vào trường hợp và không gian sử dụng loa mà bạn lựa chọn loa có công suất khác nhau. Khi kinh doanh phòng hát, bạn nên lựa chọn loại loa có công suất lớn từ 1000W trở lên, còn đối với dàn karaoke tại nhà hoặc âm thanh nghe nhạc, bạn chỉ cần sử dụng loại loa karaoke có công suất tầm 150W.
Độ nhạy của loa
Một bộ loa karaoke hay hay không cần phải xét đến yếu tố quan trọng chính là độ nhạy của loa. Độ nhạy ảnh hưởng đến độ lớn mà loa phát ra và thể hiện được chỉ số ngưỡng làm  việc của loa. Những dòng loa có độ nhạy càng cao càng  phối hợp dễ dàng với amply, đỡ hao công suất của amply.
Độ ồn của loa và môi trường
Trước tiên, chúng ta cần phải biết rằng không chỉ môi trường xung quanh chúng ta có độ ồn mà cả những chiếc loa cũng có độ ồn của riêng nó. Để âm thanh phát ra được hay nhất thì mức chênh lệch giữa cường độ âm phát ra lớn hơn môi trường là 10-20dB. Đồng thời, âm thanh phát ra của loa không được phép quá ngưỡng cho phép của tai là 125dB.
Kích thước và trọng lượng loa
Thông thường, một chiếc loa thường bao gồm nhiều củ loa nhỏ bên trong để thể hiện các dải tần âm thanh. Kích thước của từng củ loa cũng là khác nhau, ví dụ như củ loa Tweeter cần có kích thường có kích thước bé vì chúng thể hiện dải tần số cao và cần dao động với tốc độ khá cao. Đồng thời, kích thước tổng thể và trọng lượng của cả loa cần phù hợp với không gian sử dụng chúng. Thông thường các loại loa có trọng lượng cao sẽ phát ra âm thanh ổn định và chuẩn xác hơn.
Chất liệu của thùng loa
Thùng loa được làm bằng chất liệu gỗ thường được đánh giá rằng sẽ mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất.
Có thể nói, để lựa chọn được một thiết bị loa karaoke hay bạn cần đặc biệt chú ý đến những yếu tố đã kể trên. Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi mua sắm nhé.
Xem loa bose tại đây