“Là chim tôi sẽ cất cao đôi cánh mềm

“Là chim tôi sẽ cất cao đôi cánh mềm, từ Nam ra ngoài Bắc báo tin nối liền”
Em Tình học thanh nhạc cùng với tôi đã luyện bài hát Tự Nguyện để thi đầu vào khoa Thanh Nhạc, Nhạc Viện TP HCM.
Một ngày đẹp trời, chồng tôi ngồi sẵn trên ghế, tôi bèn nhẹ nhàng thưa rằng, chàng hãy dạy tôi những bài cách mạng, những bản nhạc đỏ, và tôi rên rỉ mấy lời “vì yêu con sông dài, yêu rừng xanh núi đỏ, vì yêu bao đồng lúa, chợt yêu anh lính trẻ”.
Trong ánh mắt thảng thốt của chàng (pha lẫn nhiều hối hận tiếc nuối), tôi tiếp lời rằng mình yêu những ca khúc cách mạng lãng mạn, hào hùng, vút cao và đẹp mê mẩn. “Và chàng hãy giúp ta thể hiện tình yêu nước qua lời ca tiếng hát”.
Chồng tôi im lặng, có lẽ muốn nói rằng “Bà hãy im lặng để đất nước đứng lên”, nhưng chàng không nói he he. Giây phút đó tôi cảm nhận chồng tôi can đảm hơn bất kỳ một chiến sĩ nào he he, và chàng đã anh dũng hy sinh lúc còn chưa chiến đấu 🙂

5 Replies to ““Là chim tôi sẽ cất cao đôi cánh mềm”

  1. Sao cái cảnh anh nhà chịu đựng mỗi khi chị cất cao tiếng hát giống cái cảnh ông chồng em lặng người mỗi khi em tập đàn quá chị! :))) Hay chị em ta cùng lặng im “để cho đất nước đứng lên”? =)))

    1. mình hãy luyện công em à, khi giặc Tàu có tràn sang chúng ta sẽ gia nhập đội văn công và dùng tiếng hát xua mây đen tàn nhanh ;))

  2. Chúng ta sẽ góp lời ca tiếng đàn vào công cuộc chống giặc ngoại xâm của dân tộc! Nhất định là như vậy B-)

  3. cùng với đội ngũ anh hùng bàn phím nữa =)) #CộngĐồngMạng sẽ vinh dự có đội hình mình =))))))

Comments are closed.