Lại thêm một trò hề ở Sea games

Lại thêm một trò hề ở Sea games. Trong khi hai đội đua xe đạp Thái Lan và Việt Nam đang tổ chức ăn mừng vì kết quả cực kỳ tốt đẹp và chuẩn bị tinh thần để lên bục nhận huy chương vàng và bạc, thì bất ngờ BTC cầm loa đọc thông báo.
“A nô, a nô! Đồng bào chú ý, đồng bào chú ý. Mặc dù hai đội đua Thái và Việt đã cong đít đạp xe như ăn cướp, băng băng về đích với thời gian chênh lệch chỉ 0,04 giây, nhưng bằng một sự nỗ lực phi thường và với khả năng đọc tình huống tốt, cộng với sự am hiểu địa hình, đội đua Mã lai đã kịp về đích trước đó 19 giây”.
Vận động viên hai đội Thái – Việt tẽn tò hỏi nhau “Ơ, địt mẹ bọn nó vượt tụi mình lúc nào nhỉ?” Vận động viên Xổm cặc cụ ra nôn của Thái bảo “Mẹ, tao biết tiếng bọn này, để tao hỏi xem chúng nó vượt bọn mình khúc nào”.
Đồng chí trưởng ban tổ chức nghe khiếu nại xong, nói ngay bằng tiếng Mã: “Assalamualaikum khabar baik Saya gembira berjumpa awa maafkan saya…”.
Dịch sang tiếng Việt nghĩa là:
“À, bọn nó đi tắt đường làng vì biết phía trước cách đích 2 km có một trạm BOT. Chúng mày ngu thì chết chứ bệnh tật đéo gì mà kêu”.
Vậy là sau khi cho vận động viên chạy phăm phăm như ngựa vía về đích trong môn đi bộ, đoàn Mã Lai đã có thêm 1 HCV trong môn đua xe đạp đồng đội nam tính giờ bằng cách đi tắt đón đầu.
Đáp lại những hành động rất hữu nghị, đầy tinh thần thể thao của nước chủ nhà, ngài trưởng đoàn của chúng ta đã bắt tay hẹn gặp lại họ ở kỳ Sea games lần tới ở VN, với các nội dung thi đấu đậm đà bản sắc dân tộc như: bi sắt, đá cầu chinh, đẩy gậy, ném còn, lặn vòi hơi chân vịt, thọc gậy bánh xe, ném đá giấu tay và nhồi tiền lẻ vào chai qua BOT. Toàn những môn sở trường của chúng ta. Chết cụ chúng mày đi là vừa!
Trạch Văn Đoành – Phóng viên thường trú tại Kuala Lumpur.

Comments are closed.