Ngày mình khởi nghiệp

Ngày mình khởi nghiệp, internet chưa được tràn lan như bây giờ, điện thoại thì còn ở thời kì “unsmart”, trên bàn làm việc mỗi sáng đều có Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Thể Thao & Văn Hoá, Đất Mũi Cuối Tuần, H2T và sau này thêm tờ 2!. Nhiêu đó là đủ cập nhật tình hình showbiz, trendy, và… bóng đá.
Hồi lúc mình còn dậy thì, còn nhớ báo Tuổi Trẻ có loạt bài viết về những gương mặt ưu tú sinh năm 1975 nhân dịp 30/4 năm nào đó, mình ngưỡng mộ họ và cái háo thắng của con nít khiến mình nghĩ cái năm sinh của mình chẳng có cái lẽ gì để ngta nhắc mần chi :)). Rồi tờ 2! khai sinh ra khái niệm “8X” và liên hệ mình làm bài khai trương chuyên mục “Chân Dung 8X”, mình nhớ loáng thoáng cái cảm xúc lúc đó nghĩ ngay đến thế hệ 75 của báo Tuổi Trẻ vài năm trước và cũng nở mũi, nhưng lúc đó mình đang bị báo chí “chăm sóc” “đấm bóp massage” dữ quá nên cũng không đủ ngông để nói chuyện láo hơn đúng bản chất con buôn của mình. Nhờ khái niệm đó của 2! mà thế hệ của mình có tên gọi, 8X là cái gì đó rất tự hào vì là người trẻ với những gì mình làm được. Wepro còn có hẳn một clip showreel mà anh em rất tự hào để năm sinh ngay sau tên và title như một sự tự tôn chúng tao “nhỏ mà có võ”. Còn bây giờ là thời mà 9X còn bị chê là già thì ai hỏi tao mấy X tao úp sọt vào đầu cho :))
Ngày xưa đọc lại bài phỏng vấn này thấy tự hào ghê gớm, kiểu mình là Mr. Know All, giờ già rồi đọc lại thấy hồi đó lúc 23 tuổi hiểu biết của mình lúa ghê gớm. Chỉ mỗi cái hình là thấy mình vẫn i xì như xưa chẳng già thêm được tẹo nào.
Cảm ơn 2! vì đã lưu giữ thời thanh xuân của tôi và cho thế hệ chúng tôi sự định danh – 8X. Happy 15th Anniversary to #2magazine

Comments are closed.