Ngày thống nhất

Ngày thống nhất, trước khi lượn đi chơi chợt nhớ ra có việc phải làm nốt.
Tiếp tục chương trình để lại những cuốn sách đã đọc xong tại công viên với con dấu lợn đã qua kiểm dịch ở đó. Hy vọng có người gặp được và đọc nó nhân ngày quốc tế lao động toàn dân vốn ít lao động có dịp nghỉ ngơi.
Những ngày nghỉ kéo dài bất tận, cả thành phố đi vắng. Không khí yên tĩnh đến độ cơn gió thổi qua hàng lông chân cũng nghe thấy tiếng rì rào. Rất thích hợp cho nhân dân đọc sách.
Lần này là cuốn Nào tối nay ăn gì, nói về cuộc cách mạng nông nghiệp vĩ đại đã đem lại nguồn cung thực phẩm cho toàn thế giới như thế nào và nhu cầu quay lại tự nhiên của con người ra sao. Mặc dù có những quan điểm mình không hoàn toàn đồng ý với tác giả, nhưng dù sao cuốn sách cũng chỉ là góc nhìn qua lăng kính của 1 người quan sát. Kiến thức vừa phải. Không phán xét.
Vẫn còn chút lỗi dịch thuật, nhưng chỉ là khó chịu với người khó tính bỏ não ngoài đầu như mình. Còn lại là đọc được và đọc tốt.

26 Replies to “Ngày thống nhất”

 1. Đấy là những cuốn sách đọc xong có nhu cầu chia sẻ cho mọi người, mà chủ nó không có ý định giữ lại làm của riêng. Nên sẽ đem ra nơi công cộng để đó cho ai thấy nó thì đem về đọc thôi ^_^

  1. Cho em xin tên công viên, em cũng sẽ mang sách mà mình không có ý định giữ lại ra đó, và ngó nghiêng xem có cuốn sách ai khác để lại không

 2. Nghĩ tới cảnh đi lang thang các công viên tựa như người đi móc bọc (nylon) thì thật là nản cái sự đời

 3. Nhớ căng cây dù cho sách rồi về nha, nhiều dù mà. Mưa, ướt sách tội nghiệp.

 4. Thế thì mùi lắm, rất may các công viên đều có nhiều khe kẽ để nhét (y)

 5. có hả, để bữa nào phải ra cv nào đó thám thính thử, khe thì người cũng nhiều chứ đừng nói cv :V

 6. Nên tặng cho ai đó, trưowngf nào đó, vì nếu để ở công viên ai dám lấy ( sợ ai đó bỏ quên) . Những người muốn đọc sách chắc không ai cầm thứ không phải của mình đâu.

 7. Em hường tím ưng cụm từ “ngày thống nhất” nha. 4 năm nay, năm nào cũng ra rả nói chuyện chỉ nên gọi 30-4 là “ngày thống nhất” thôi 🙂
  Btw, anh có lông chân á

  1. Ở đây nhiều người muốn để tang cho “ngày quốc hận” này bé.

 8. Bạn làm mình nhớ có một cô giáo chỗ mình cũng kể chuyện cô ấy đọc quyển sách này hay quá nên cố ý để lại trong phòng nghỉ khách sạn. Một người khách sau đó đọc được, thấy hay nên mua một lố tặng gia đình họ hàng bạn bè. Mình cũng đang có mấy quyển khác muốn tặng nhưng ai nhận phải hứa đọc hết mới tặng.

  1. Em cũng hay để sách lại lắm, nhưng em có thêm động tác lôi son ra tô tô để đóng dấu và đề tặng hihi

 9. Có chục đứa bạn em đã follow anh Hùng vì em like post và cmt nhiều quá nên chúng nó thấy trên newfeeds :))
  Giờ chị Vân cũng theo chân ạ ^^
  Hsau anh Bắp nhớ chia hoa hồng sách cho em nha ^^^

 10. Ơ, chị là chị em hay fan anh Bắp đấy :)) gật cho em hương hoa hồng chớ

 11. Sóng “đười ươi chân nhân” chạm đc đến mẹ bỉm sữa xứ cờ hoa, kể cũng gớm đấy chứ
  Thế hsau chị có mua sách xin chữ ký anh Bắp hem ạ?

 12. Em nói gì chị không hiểu. Nhưng thôi, không quan trọng. Làm sale cho bạn này thế đủ rồi nha, Hihi.

 13. Nếu 1 ngày có 1 cô gái cầm dc cuốn sách có dấu lợn đến gặp anh thì a nhớ nhận lại và giữ luôn cô gái đấy nhá

 14. Một ý kiến nhỏ nhỏ để tham khảo nhé,Đem đên quán cà phê y khoa của bs Nguyen Tuong Vu, ở đó các bạn sinh viên y khoa thường đến đó đọc sách và học tập,ở đó có nhóm MEDICAL EBOOK LIBRARY ,để ngoài công viên nhiều khi người ta chẳng đọc đâu,mà người ta gom đem đi bán ve chai luôn đó uổng lắm.

Comments are closed.