Nhìn con số thống kê dưới đây chỉ thể hiện được một phần nhỏ của Quy Mô Vũ Khí trong cuộc chiến Việt Nam 42 năm trước

Nhìn con số thống kê dưới đây chỉ thể hiện được một phần nhỏ của Quy Mô Vũ Khí trong cuộc chiến Việt Nam 42 năm trước, mới nhiêu đó mà đã thấy kinh khủng rồi!
Cuộc chiến với lượng vũ khí khổng lồ do Ngoại Bang hai phe, lớn nhất là Mỹ, Liên Xô và Trung Quốc đã đổ vào, gây ra cái chết cho hơn 5 triệu người Việt Nam, bao gồm binh lính và dân thường các phe!
Nếu không có lượng Vũ Khí được các Ngoại Bang Viện Trợ cho chúng ta đó thì ước tính số thương vong không qua 1 triệu người mà thôi!
Tại sao cũng máu đỏ da vàng, tại sao cũng Con Rồng Cháu Tiên, tại sao cùng một bọc sanh ra mà chúng ta nỡ dùng những vũ khí giết người của Ngoại Bang trao cho để bắn giết lẫn nhau? Tại sao vậy?
Tại sao bọn Ngoại Bang muốn đánh nhau giết nhau thì bọn bây cứ việc, cớ sao mượn tay Người Việt Chúng Tao giết nhau giúp bọn mày? Nhưng Tại Sao người Việt chúng ta lại Ngu đến nổi làm điều đó cho bọn chúng!
Không những hơn 5 triệu mạng chết, mà hơn 40 năm sau gần 100 triệu mạng vẫn chửi bới cắn xé thù hằn nhau, vết sẹo quá lớn và quá sâu trên một mảnh đất Tật Nguyền!
Hôm nay, nhân ngày 30/4, tôi là một Người Việt Nam , tôi muốn Lên Án tất cả bọn Ngoại Bang, to đầu nhất là Mỹ, Liên Xô và Trung Quốc, đã đưa Việt Nam chúng tôi vào chiến tranh, và đã gián tiếp hay trực tiếp giết chết 5 triệu Đồng Bào tôi, và đã gây sự thù hằn hiềm khích trong lòng dân tộc tôi cho mãi đến hôm nay! Tôi Lên Án !
Còn các bạn Việt Nam thì tôi xin chửi các bạn bớt Ngu lại, đến hôm nay vẫn còn chửi nhau à? Hãy nhìn bọn Ngoại Bang Úc Mỹ Hàn Nga Trung… sau chiến tranh Việt Nam có bị gì không? Hay giàu có hùng mạnh lên, sung sướng, ăn trên ngồi trước! Còn Việt Nam ta đau đớn, nghèo hèn, què quặt, giờ xin qua nước họ làm cu ly nó còn khinh không cho! Vậy mà còn chưa sáng mắt ra, còn gây gổ chửi bới nhau à! Ngu gì ngu quá thế! Đến giờ vẫn chưa sáng mắt ra!
Đã không muốn nghĩ đến, mà các bạn cứ nhoi nhoi lên chửi nhau làm tôi buồn và nhục quá!
< S h a r e . k h ô n g . c ầ n . h ỏ i >

22 Replies to “Nhìn con số thống kê dưới đây chỉ thể hiện được một phần nhỏ của Quy Mô Vũ Khí trong cuộc chiến Việt Nam 42 năm trước”

 1. Đế quốc Mỹ với Đế quốc Nga, Đế quốc Tàu chống lưng cho các thế lực chính trị ở Việt Nam dùng những vũ khí, chiến thuật tàn bạo để đánh giết lẫn nhau bằng xương máu người Việt ở quy mô khủng khiếp nhất nhân loại từng thấy. Tại sao cố vấn Mĩ, cố vấn Nga hay cố vấn Tàu bảo gì là người Việt phải làm theo? Không làm theo thì đảo chính, thanh trừng chính trị diễn ra ngay lập tức ở Sài Gòn hay Hà Nội. Ngoại bang phát tiền, phát viện trợ, phát vũ khí, phát lí tưởng chính trị để người Việt hăng máu tiêu diệt lẫn nhau. Và đến giờ dân Việt cũng chẳng để ý đến bàn tay đen của Ngoại bang là mấy, lao vào chửi nhau vì mấy cái lí tưởng, vùng miền. Nếu Ngoại bang phát vũ khí tiếp thì chắc cũng chẳng ngần ngại bắt giết đồng bào mình tiếp!

 2. Chiến tranh là chết tróc. Còn cái mác vinh quang ý là do mấy thằng hiếu chiến vẽ ra để mị dân, lừa dân lao vào cuộc chiến

 3. Hiếu chiến hay ko, ko đến lượt hậu bối phán xét (ở cả 2 phía).
  Chiến thắng của Bắc sản đều nhờ công của Nam sản mà thành.
  Ở đây cần hỏi là gì?? Theo phe đối kháng hiện giờ, phía Nam là tinh hoa của dân tộc, thế thì lý do nào tạo ra đc lớp Nam sản??.
  Nếu ko có Nam sản, thì vĩ tuyến 17 ko bao giờ bị mất.

 4. “Đánh nhanh thắng nhanh” là ý của cố vấn tàu, nhưng 1954 ta ko làm theo chúng nó

 5. Khác với VNCH chỉ có Mĩ đứng sau chủ yếu, thì VNDCCH lại có Tàu với Nga đứng sau và Tàu-Nga dần thành đối địch nhau nên lãnh đạo VNDCCH có thể “đi dây” để tận dụng nguồn lực của cả 2 trong chiến tranh. Thực tế là VNDCCH dần ngả hẳn về Nga mới dẫn đến thù địch với Tàu sau 1975.

 6. Vinh Shu Việc lật đổ chính quyền của CHMNVN (Nam Sản) dẫn đến chiến thắng. Việc toàn trị thắng tự do không sớm thì muộn vì nhiều lẽ. Có điều nói đến Nam Sản thấy ít người biết và sự thù hằn kéo dài từ thế hệ này đến thế hệ khác vì thông tin không được công khai. Chắc phải mất 2,3 thế hệ nữa thì lớp người tham chiến (cả 2 bên) ngủ yên.

 7. Binh Khang ko yên đâu.
  Cứ hẹn lại lên.
  1 bên giải phóng, 1 bên quốc hận thì ngàn kiếp ko phai :).

 8. Vinh Shu Nói thiệt là người miền nam ghét cái từ giải phóng. Họ nói tôi đâu có muốn được giải phóng. Anh chơi nước cờ khôn ngoan khiến tôi nổ súng trước vi phạm Hiệp Định 54 thế là nội chiến xảy ra.
  Sau hai hiệp định năm 54 và 73 thì toàn người Việt giết nhau. Giải phóng khỏi thực dân Pháp và Mỹ thì đúng hơn.
  Ngày 30/4 cũng không phải ngày thống nhất. 30/4 ngày lật đổ chính quyền VNCH thành công. Hơn một năm sau 25/4 CHMNVN mới bàn giao và thống nhất với VNDCCH

 9. Vinh Shu Làm gì ngàn kiếp bác. Mấy kiếp nữa lo ăn học làm thấy mụ nội làm gì quan tâm chính trị hay chiến tranh mà thù hằn nhau nữa. Lớp người di cư bên đó 3 thế hệ quên ráo trọi à.

 10. @Binh Khang bạn sai nhé, 1 cuộc chiến nếu ko có sự ủng hộ, hậu thuẫn của nhân dân miền Nam (những ng bị áp bức, bóc lột chứ ko phải những ng sống nhờ bầu sữa Mĩ) thì làm sao mà ghét quân giải phóng???
  Sao bạn biết đc nước cờ khôn ngoan ấy? Bạn là CIA hay là Tổng Cục 2?
  Xàm

 11. Minh Dũng Bạn đang hiểu sai ý tôi muốn nói nên bạn vui lòng đọc lại
  Bạn cũng vui lòng đọc lại Hiệp Định 54 và nguyên nhân VNCH nổ súng trước dẫn đến nội chiến sẽ hiểu tôi nói gì.
  Ngặt nỗi là CQ muốn quản lý theo cách của họ nên cần bảo mật thông tin.
  Sự thật bị che dấu và sự thật khổ đau khó chấp nhận

  Nội tôi Bắc. Ba Tôi Nam. Tôi thì Trung (lập) muốn tìm hiểu lịch sử rõ ràng một chút và nhìn nhận khách quan. Công ty tôi bắc nam cũng chửi nhau. Nhìn họ thấy đáng thương hơn là đáng trách.

 12. Qua khu de lai nhung cam giac …co vui co buon.nhung du sao cung van la qua khu.thu quy va phai tran trong hon ca la hien tai.theo ca nhan toi.1 giot mau dao se hon 1 ao nuoc la.

 13. Hoà giải dân tộc đến giờ ko thành vẫn có công của thành phần như @vinh shu. Thôi thì thiết nghĩ nên im miệng lại cho dân tộc này bớt khổ. Cám ơn bạn

 14. Ừ, tại tôi cả he he :).
  Thế nằm sau cứ tiếp tục kỉ niệm 43 năm giải phóng miền nam nhé :).
  Cách hòa giải tốt nhất là cả 2 con câm mõm lại hết :). Dell ăn mừng nữa 🙂

 15. Con nào cũng muốn “giải phóng” ntn thì có cailol hòa giải hòa hợp :).

 16. Vinh Shu Dell thế nào được. Công ban tuyên giáo (2 bên) lớn vậy cơ mà.
  Đứng ở miền nam kêu GP miền nam xui bị đánh sml.
  Bỏ luôn cái từ thống nhất đi. 25/4 mới bàn giao và hợp nhất hai CQ.
  Hay đổi thành ngày “chấm dứt chiến tranh” nghe cho nó hòa hợp

Comments are closed.