Những lưu ý khi chọn mua gương trang trí bạn cần biết

Gương là một trong những vật dụng không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày, hầu như gia đình nào cũng sắm một chiếc gương treo tường. Nhu cầu sử dụng gương trang trí lớn như vậy nhưng không phải ai cũng biết cách mua gương treo tường sao cho phù hợp với nhà mình mà lại có chất lượng đảm bảo. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số điều bạn cần lưu ý khi chọn mua gương trang trí. Hi vọng nó sẽ phần nào giúp ích cho quý khách hàng.

Khi lựa chọn mua gương, bạn cần xác định rằng mình mua gương để trang trí cho không gian nào trong ngôi nhà. Dựa vào từng loại phòng để chọn gương là điều rất quan trọng. Bởi mỗi phòng được thiết kế với diện tích và phong cách khác nhau nên loại gương dùng để trang trí cũng phải có sự khác nhau. Nếu như bạn muốn dùng gương để trang trí trong phòng ngủ thì bạn nên mua loại gương có kích thước dài, hẹp để có thể dễ dàng di chuyển, tránh chọn gương có kích thước to quá sẽ khiến cho diện tích phòng ngủ sẽ bị thu hẹp. Hơn nữa, người ta cho rằng nên hạn chế đặt gương trong phòng ngủ vì thế lựa chọn mua gương có thể dễ dàng di chuyển và gấp lại khi không có nhu cầu sử dụng đang là xu hướng được ưu tiên. Còn khi mua gương cho phòng khách thì sao? Phòng khách là nơi có diện tích rộng nhất trong ngôi nhà vì thế bạn nên lựa chọn những chiếc gương có kích thước hơi lớn một chút. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn những chiếc gương có thiết kế lạ mắt và độc đáo một chút vì phòng khách là nơi thường xuyên có người lui tới. Bạn nên chọn mua những chiếc gương phá cách, được thiết kế với kiểu dáng cách điệu như gương hình thoi, hình lục giác, gương có nhiều hình tròn nhỏ xếp lại với nhau, gương có hình hoa sen, mặt trời,… Trang trí phòng khách bằng những chiếc gương như vậy sẽ khiến cho không gian ngôi nhà bạn thêm tinh tế, sang trọng và hiện đại hơn. Nếu như bạn có nhu cầu mua gương trang trí cho cho phòng tắm thì hãy lựa chọn những chiếc gương có kích thước nhỏ, kiểu dáng hình tròn, hình chữu nhật sẽ rất phù hợp. Ngoài ra, khi chọn mua gương bạn cũng nên dựa vào nội thất trong căn phòng. Gương và các vật dụng khác trong phòng phải có sự hài hòa và bổ sung cho nhau, như vậy nhìn vào mới không có cảm giác bị rối mắt.
Một điều nữa bạn cần lưu ý khi mua gương trang trí đó là hãy lựa chọn những nơi có uy tín và chất lượng cao. Bạn nên có sự tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua gương, bạn có thể tham khảo qua mạng hoặc là đến khảo sát tại cửa hàng để chọn mua được chiếc gương phù hợp nhất.
Xem thêm:  http://guongtrangtri.info/nen-dat-guong-o-dau-trong-nha-la-tot-nhat/
Xem thêm bài viết trước: http://www.conduongthanhcongcuatoi.com/news/detail/guong-nen-de-o-dau-trong-nha-la-tot-nhat-1105.html