Sam nêu ra 1 vấn đề diễn ra trong bàn Final Table

Sam nêu ra 1 vấn đề diễn ra trong bàn Final Table, giữa 2 anh em VN nhà mình.
Blind 15K/30K, Bách raise UTG 70K với TT, mọi ng fold, đến Dũng cầm 55 all-in 215K.
Stack của Bách là hơn 2M, chỉ còn 145K để call mà cuối cùng Bách lại fold TT (đôi 10).
Nhờ thoát ván này mà Dũng có cơ hội trở mình và cuối cùng đoạt chức vô địch.
Trận Final này có livestream nên các action đều thể hiện rõ ra.
Với mình thì thấy Dũng vô địch là xứng đáng vì đánh tốt.
Tuy nhiên, hand này thì rõ ràng là “thả” cho nhau và với các pro poker players đang thảo luận thì là hành động không chấp nhận được.
Đây là ý kiến của họ, còn với bạn thì sao?

56 Replies to “Sam nêu ra 1 vấn đề diễn ra trong bàn Final Table”

 1. Bọn nước ngoài này lắm chuyện , cứ đòi integrity ; ta thì cứ có lợi là dc

 2. mình thấy đéo có cái mẹ gì cả mà thằng Sam Razavi phải ý kiến ý cò. Poker đơn giản là Mình ko thích thì mình ko call. Mặc dù đúng là stack 2M bet 70k phải buộc call 200K là chuyện đúng 100%, nhưng trong bàn poker ko có luật nào gọi là Buộc Call cả. Tui ko đánh sai luật thì cơ bản về Lý là tôi đúng, thế thôi. Bâu giờ có thể giải thích: tao nắm được cách đánh của thằng kia nó đánh tight, tao raise UTG mà vẫn phải shove thì tao nghĩ nó cầm QQ KK AA nên tao fold thì luật nào ý kiến gì nữa. It’s poker baby ahihi

 3. Bọn nước ngoài lắm chuyện cảm giác thua thì bỏ dc chứ sao.biết ng ta cầm 55 đấy.mở ra lại kk thì sao

 4. bọn nước ngoài này nhảm vd, làm gì có chuyện phải call , ông TT tự dưng thấy ko ổn thì fold thôi, trong đầu đã nghĩ bài mình ko đủ mạnh thì Tội gì phải quăng chip ? Và ông Dũng cũng ko phải vì ván này được thả mà vô địch, ông ý vô địch vì ông ý đánh tốt . Và đừng bảo là ông Bách thả ván này vì muốn nhường chức vô địch cho ông Dũng mà bảo là soft

  1. Như mình đã nói, Dũng đánh tốt, vô địch là xứng đáng. Nhưng nếu ván này Bách call thì Dũng sẽ có 82% cơ hội bị loại, và nếu bị loại thì không còn cơ hội để vô địch nữa.

 5. Mình sai hoàn toàn. Bạn nào cãi lý thì là chưa hiểu về poker etiquette.

  Đánh thế này ta được lợi thật, nhưng là lợi về short term. Còn về long term thì ta thiệt hại vô cùng. Về sau muốn deal cho team VN được hưởng ưu đãi khi ra nước ngoài thi đấu cũng khó, hay muốn kéo APT về VN cũng mệt…

  Nói chung là vì ae VN thiếu kinh nghiệm. Các CLB cố gắng hướng dẫn để người chơi dần dần vào khuôn khổ, nếu muốn hội nhập với thế giới suôn sẻ.

 6. Nguyễn Đức Việt Không biết được ông ơi. Sao biết được cầm gì 🙂

 7. Trường hợp này là thả rõ ràng. Nếu không phải Dũng mà là 1 thằng nước nào khác mà all-in với thêm 145K thì đừng nói là Bách, anh em nào biết đánh poker ở đây cầm TT cũng sẽ snap call thôi.

  Ngồi cãi cùn thì có lợi gì đâu, hình ảnh Poker VN đang bị xấu đi trong mắt dân Poker khu vực, điều đó chả tốt gì cho tất cả mọi người cả.

 8. Bất cứ ai xem cũng đều hiểu chuyện gì đang xảy ra và tại sao. Nhưng cũng ko thay đổi được gì cả. Vấn đề là APT cũng đã ngay tức khắc warning và give 1 round penalties rồi. Chỉ riêng anh em VN mình còn có thể hiểu thêm 1 lý do nữa là mr bbt lần đầu đánh tour nên chưa nắm rõ được thôi. Nhưng sai-đúng; lỗi-phải gì cũng đã clear hết rồi. Giờ ko lẽ Sam nó muốn cấm mr bbt tham gia apt?

  1. Ý của Sam không phải vậy, mà là làm sao để tránh trường hợp này diễn ra ở lần sau.

   Còn chả ai cấm Bách tham gia APT lần sau được, kể cả Lloyd.

 9. dĩ nhiên thả ván này mới vô địch 😐 ko thả thì eliminated mẹ rồi còn gì….

 10. E chịu, ko nghĩ ra cách tránh, chỉ có duy nhất là đưa ra hình phạt cụ thể trong luật rồi khi gặp thì cứ y luật mà phạt, vì dù có ghi luật rõ ràng cho từng tour, từng hành động cũng chưa chắc player đọc và clear hết. Tình trạng native languages on table và action out of turn đầy ra mà đã tránh được đâu, huống gì case của mr bbt này lâu lâu mới thấy 1 lần

 11. Cái này nhạy cảm thật anh Vi Khoa Duong và Jul cho hỏi tí nếu Dũng shove với 300k và Bách fold có gọi là softplay, vì sao này điều này sẽ gây ảnh hưởng cho tất cả ạnh e VN đi thi đấu cho những trường hợp tương tự

  1. Thật ra nếu stack của Bách chỉ tầm 300-400K mà fold thì cũng chả ai nói gì, có thể nói là đánh tight quá thôi. Hoặc Dũng shove 400K thì TT fold cũng là bình thường.

   Nhưng so sánh open raise 70K, shove 215K, thêm 145K so với 2.2M stack mà fold TT thì đó mới là vấn đề để nói.

 12. Fold hơi lạ.

  nhưng quan điểm của em là không sai luật thì được :)) ahihi

 13. Vi Khoa Duong tại em từng fold 1 cây như vậy, vì thằng kia super tight. Chả muốn all in làm gì

 14. Rất ngại đi lên CLUB HN chơi vì quá nhiều team cật kiểu như thế này.
  Nhân tiện đây mình cũng có 1 số góp ý các anh quản lý Club có thể tham khảo để cho những người như em lên chơi đc thoải mái hơn và thấy an tâm hơn.

  Em vài trường hợp mà em tật mắt thấy team mặc dù em chỉ cuối tuần lên chơi 1 buổi.

  – Broad 26896 có cậu cầm 22 check back river, lật ra mọi người ai cũng ngạc nhiên rổi bảo sao ko bet river cậu bảo sợ full to hơn, khi người kia show 106 vs tríp cậu đc lý do cãi là đấy người ta có 6 rồi gần fullhouse còn gì.

  – Rồi có hand khác nữa là còn 8 người 6 người itm mà mọi người biết lúc đấy toàn người shortstack 10-20BB, có cậu UTG raise 3BB cậu ngồi sau chỉ call rồi bảo to dõng dạc vs cả bàn là check hết nhé, cậu kia oke ngồi chỉ xem điện thoại ko để ý gì đến bài chia ra thế nào, cậu ngồi sau thì đưa bài cho ông bên cạnh xem rồi ông bên cạnh bảo sao bải này lại chỉ call, mình nghĩ chắc chắc là QQ+ hay AK luôn. về sau thằng ngồi đầu win vs 2 đôi, mấy người trên bàn thì bt nhưng mình rất là ức chế cái kiểu ra bài đéo thèm nhìn board gì cả chứ check check check kiểu cho qua rất gây phản cảm, mình gọi quản lý thì cái ông ngồi UTG open bảo tôi chơi thế chả lỗi gì cả còn bảo tôi chơi 10 năm rồi đấy ông ạ vs mình.

  Còn rất nhiều trường hợp nữa mình xin kể sau.

  1. Chơi mà gặp 3,4 thằng bạn với nhau thì kiểu gì cũng thế này ; tử tế dc 1 lúc rồi đâu lại vô đó

 15. Broad 26896 có cậu cầm 22 check back river, lật ra mọi người ai cũng ngạc nhiên rổi bảo sao ko bet river cậu bảo sợ full to hơn, khi người kia show 106 vs tríp cậu đc lý do cãi là đấy người ta có 6 rồi gần fullhouse còn gì.

  ================

  Khả năng dân VN cầm 68 khá cao (fav của 1 số người, trong đó có mình và Nguyen Anh Tuan =)) )

  Check back 22 ở đây cũng bình thường, không phải là team play mà chỉ là cẩn thận quá mức thôi.

  Vụ sau diễn ra ở đâu vậy Michael Vu?

 16. Phần đông player Việt Nam đánh ở nhà ra đến đấu trường quốc tế vẫn mang cái tư tưởng manh mún “ko sai luật thì tôi làm gì cũng được”. Sai rành rành ra, gọi là soft play, đánh thả còn nhẹ, phải gọi là play dirty, chơi bẩn mới đúng. Một ván bài thả thế này, thay đổi toàn bộ cục diện và người vô địch, coi như cũng ruin toàn bộ cái table rồi.
  Việc eliminate được một player trong final table nó có ý nghĩa cực quan trọng ko chỉ giữa 2 nhà head up mà còn cho những player khác. Cho nên chơi kiểu không fair-play thế này chắc dân Việt Nam về nhà đóng cửa tự chơi với nhau cho rồi. Thiếu chuyên nghiệp và minh bạch vô cùng.

  Peace.

 17. POKERSTAR là 1 điển hình nó cấm mẹ 2 thanh niên VN ko đc ngồi cũng bàn SNG nhé. Mong mọi người hãy fairplay để anh em VN đỡ bị thiệt ra đấu trường quốc tế,

 18. Có hôm lên chơi găp 1 ván thế này xong cũng ko có nhu cầu chơi tiếp
  Binld 500-1000
  Chị A utg có khoảng 10k chip ( Ks Qs) : utg bet 3000
  Anh B (AdJd): allin khoảng 8000
  Fold round
  Chồng A 25k chip( As 3s ) btn call 8000
  Chị A call
  …… table talk đố chồng A dám allin A đấy rồi cười đùa dọa tối về ko cho ngủ blabla check
  Flop Js 5s 2 d

  anh B hit bài lật ra luôn vì nghĩ rằng 2 vc kia check hết .
  chồng A call TD đòi xử dead hand và td cho dead hand ..

  Turn blank
  Chị A allin
  chồng A fold
  ………
  Và nhiều hand khác rất nhiều team up
  Nên chắc cũng phải bỏ chơi

 19. vụ bet call check check đến river thì ở aces giờ qua win diễn ra như cơm bữa. Cả em giờ thỉnh thoảng vẫn thế vì nhiều người trc đấy đã dặn anh em không va nhau nhé. lỡ ừ rồi giờ còn mạnh tay ra ngoài khó nhìn mặt nhau. Nhiều khi cũng ngại thật nhưng cả nể. Còn poker team bơm chip thì nhiều top player trc ở aces ai cũng hiểu cả. xin phép k tiện kể tên.

 20. Thực ra cái này vấn đề người đưa ra không khách quan và đủ dữ kiện để kết luận.
  Thứ nhất nếu 2 anh đó không phải cùng là người Vietnam thì họ có kết luận như vậy ko.
  Thứ hai nếu 2 anh đó ko về nhất và 3 thì họ có làm vấn đề lớn vậy ko.
  Để kết luận hai anh có team up hay thả nhau hay không thì phải xem cả 8 tiếng. Mà người nêu ra vấn đề không đưa thêm dẫn chứng nào ngoài hand đó nên ko đủ dữ liệu để kết luận điều gì.

 21. Toàn là trọng tài đẳng cấp thế giới rồi, họ công bằng lắm, đưa ra quyết định chỉ có chính xác trở lên. Thay vì tìm cách cãi cùn với họ thì mình nên cố gắng để những chuyện thế này ko xảy ra trong tương lai nữa.

 22. Vi Khoa Duong nếu em cầm TT, quan trọng em là người open bet và đối thủ chỉ có từng đấy chip thì em sẽ gọi 99%. Nhưng nếu anh bách biết chắc người ta cầm >tt. Và A ý cảm thấy unlucky thì cũng có chance anh ý fold. Em biết khá nhiều người đánh ngoài toán học, họ còn dựa vào cảm tính, và tương tác giữa họ và người đang đánh. Em ko defend anh Bách vì em ko theo dõi cả giải, ý em là vẫn có khả năng người ta làm thế mà không phải thả nhau. Còn để khẳng định 100% thì phải theo dõi nhiều hơn.

  Jul Tran mình ko nói gì về quyết định trọng tài. Mình thấy cách họ giải quyết vấn đề như vậy cũng hợp lý. Vừa là để các players nếu có ý định thả nhau thì dừng lại, vừa để giữ cho table ko bị vỡ, mà hai người Vn cũng ko bị phạt quá nặng. Còn bạn nói mình cãi cùn thì tuỳ bạn. Đây là một vấn đề cũng nhạy cảm, nếu đúng là đúng sai là sai thì họ đã làm thành luật rồi. Nếu mình đưa ra được một luận điểm mà người ta không phủ nhận được thì là cùn ?. Bản thân mình là một người yêu Poker và tất nhiên ko ủng hộ việc team up. Nhưng mà thực tế đi sòng bài thì nó đã là một phần. Mình chứng kiến thường xuyên việc người chơi thả nhau (cho vui), hoặc để kiếm lời. Khi gặp trường hợp đó thì mình có lựa chọn : một là đổi bàn, hai là cố kiếm lời từ việc đó.

 23. “Rule #1: Floor people are to consider the best interest of the game and fairness as the top priority in the decision-making process. Unusual circumstances can on occasion dictate that decisions in the interest of fairness take priority over the technical rules. The floor person’s decision is final.”

  Luật số 1 của TDA đã thế rồi, khỏi cãi nhé. Vì nó đã lường trước được nhiều người ko rành luật thích lý sự rồi. Bạn đi đánh ngoài casino thấy đánh team thì có thể gọi floor, chứ ko phải thấy có nó rồi nghiễm nhiên chấp nhận “sống chung với lũ”. Ngoài ra collusion trong đánh cash nhỏ lẻ có thể người ta tạm bỏ qua, chứ đã vào tournament thì luật là luật, tuyệt đối tránh. Nếu các bạn chưa đi thi đấu nhiều, ko rành luật và poker etiquette thì nên tìm hiểu thêm. Đừng vì liên quan đến VN mà cố cãi. Nếu đây ko phải là VN mà là 2 ông Hàn Quốc đánh thế dẫn đến việc VN mất chức vô địch thì các bạn có ở đó bênh vực họ ko?

  Dân VN hay kiểu street smart. Trước đây Men “the Master” Nguyen cũng nhiều lần bị dính vào lỗi chip dumping khi chơi cùng bàn với các đệ tử, và bị giới poker thế giới đả phá lắm. Họ coi trọng tính công bằng của game rất nhiều.

 24. Hehe hình như bạn hiểu hơi lệch vấn đề mình nói. Mình hoàn toàn đồng tình với cách xử lý của TD trong tình huống này. Thế nên ko có chuyện cãi gì ở đây về luật.

  Quan điểm của mình là dựa vào nhưng gì mà Sam đưa ra thì chưa đủ kết luận là hai bạn kia thả nhau, đánh theo team hay chip dumping. Nếu muốn kết luận thì chắc cần thêm dẫn chứng trong 8 tiếng thi đấu.
  Theo mình a bách có thể thả hoặc có thể đơn giản chỉ made bad fold hay gut feeling bảo a ta làm thế.

  Mình vừa vào đọc post của Sam thì anh ta còn nói là người về thứ hai đã rất giỏi khi một mình chống lại một team lmao. Cái này mình thấy là bias đối với 2 bạn Vn, đặc biệt là bạn vô địch.
  Mình cũng hỏi lại bạn nếu đây không phải là hai người cùng quốc tịch, không quen nhau, thì bạn có khẳng định họ thả nhau hay chip dumping ko?
  Mình cũng không đồng ý bạn nói là dân VN hay kiểu street smart. Ở đâu cũng có kiểu người này người nọ. Sao có thể vơ đũa cả nắm, rồi nhận phần xấu về nước mình như thế. Riêng về bộ môn Poker có thể là mới, nên có nhưng thứ mọi người chưa hiểu hết.

  Cuối cùng là mình không ở đây để defend hay bênh vực ai cả. Post A khoa có hỏi opinions của mọi người và mình nói ra quan điểm của mình dựa trên nhưng gì được nêu ra thôi. Là một người yêu Poker thì mình cũng tôn trọng sự công bằng và hy vọng bộ môn này phát triển hơn ở nước mình.

 25. ý ông này là nó phải thả nhau cả 8 tiếng, thì mới là team up. còn thả 1 cây thì ko phải =)) 1 cây quyết định sống còn. chả thằng nào ngu mà thả nhau lộ liễu cả 8 tiếng. chỉ cần 1 cây quan trọng thả là cứu được mạng nhau rồi. chả lẽ suốt 8 tiếng nó đá bi nhau qua lại thì mới rõ à =)) hài.

 26. Các bạn cãi nhau ác quá. Chính xác la Bach no fold vì ko muốn cost tournament life cua Dũng quá sớm. Mac dù cả 2 ko hề deal gi hay team up, kể ca về tiền thưởng. Làm vậy là ko đúng nên đã bị warning. Chứ nói team up thi oan cho Dũng, Dũng cũng đâu biết bbt cầm cai gi. Và cụ thể la ngoài hand đó ra thi ko có hand nào nữa cả. Lần sau rut knghiem la ok

 27. Chính miệng nó kể mà. Thế nên để moi nguoi đỡ phai đoán va tranh luận xem vì sao. Chứ ai nói team up thi oan cho Dũng, mặc dù hand đó Dũng got lucky nhưng phần còn lại cua tour thi vô địch là xứng đáng.

 28. Thì đúng rồi, nhưng chia khoá ks Dũng cầm nên sợ tối về ko vào được phòng nen fold thôi

 29. Dũng vô địch xứng đáng thì rõ rồi, chả nhẽ là ông Nhật mới xứng đáng? :))) Hôm nay mới có thời gian ngồi xem lại cả final, wtf ông Nhật đánh như big fish mà cũng lết được vào đến top 2, $350k career earnings, cảm thấy đời thật bất công :(. Chả biết chiêu gì ngoài chiêu all in. 25bb cũng open shove, 30bb cũng open shove. Ngồi ở BB, thấy SB limp vào cũng shove luôn gần 40bb với K9o. Đoạn heads up thì toàn bluff random kiểu chả suy nghĩ gì. Cả final thấy ông ý đánh được đúng 1 hand tốt là hand 97, xui cho BBT là cầm T7 ko bắt được =))).

 30. Chỉ một hand nhưng nó ảnh hưởng đến tâm lý của các player còn lại nhiều lắm. Vn mình nên có thêm phần đào tạo các luật này cho người chơi để tránh mắc những lỗi như vậy trong tương lai

Comments are closed.