Sau bức màn nhung……

Sau bức màn nhung……
Sau sự thành công của nhiều người là câu chuyện dài mà không phải ai cũng có thể thấu hiểu. Đôi khi, bạn nhìn vào người khác và thầm ngưỡng mộ. Sao anh ấy/chị ấy thành công thế, giàu có thế và hạnh phúc thế. Những bộ quần áo sang trọng, xe hơi đắt tiền mà họ đang dùng dường như đã che mờ mắt bạn.
Phải. Họ rất giàu có ở thời điểm hiện tại và tương lai chắc chắn họ sẽ còn giàu hơn. Nhưng bạn biết không? Có những giây phút họ cũng đã giống như bạn. Họ thầm ngưỡng mộ người khác và ước ao mình của tương lai cũng sẽ có một cuộc sống sung túc như vậy.
Và có một điều bạn cũng nên sớm nhận ra là họ hoàn toàn khác biệt với bạn ở một điểm. Đó là họ có mục tiêu và kiên định theo đuổi mục tiêu còn bạn thì không.
Người thành công luôn biết chính xác mục tiêu của mình là gì. Thậm chí họ còn nghĩ tới mục tiêu của cả 10 năm sau- khoảng thời gian mà chẳng ai biết trước được điều gì sẽ xảy đến với mình. Họ mường tượng trong đầu về mình khi đã đạt được mục tiêu. Niềm vui sướng hạnh phúc,giàu có về tiền bạc, nhà lầu xe hơi…. Tức người thành công tự vẽ ra cho mình hình ảnh về điều mà họ mong muốn đạt được. Ví dụ: Bạn đặt mục tiêu trong 9 tháng sẽ mua được chiếc điện thoại mới. Bạn hãy vẽ ra trong đầu mình tất cả về chiếc điện thoại đó. Màu sắc như thế nào, điện thoại của hãng nào (sam sung, nokia, apple), hình dáng ra làm sao (vuông tròn méo mó góc cạnh,…). Thêm vào đó là cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Bạn cảm thấy sung sướng, thỏa mãn, hạnh phúc. Hãy nghĩ tới khoảnh khắc mà bạn được sở hữu nó. Chính cái niềm phấn khích đó sẽ tạo cho bạn động lực để kiếm tiền mua điện thoại. Nếu bạn không thể nghĩ được trong đầu hãy ghi hoặc vẽ ra giấy mục tiêu của mình. Hãy làm mọi cách để nó luôn luôn khiến bạn phải suy nghĩ và lập kế hoạch để đạt được.
Như vậy, sau khi bạn vẽ được chi tiết về mục tiêu rồi, việc tiếp theo cần làm là đặt mục tiêu của bạn vào đầu. Mỗi buổi sáng sau khi dậy và buổi tối trước khi đi ngủ hãy dành ít phút để suy nghĩ về mục tiêu của bạn. Đọc cũng được, nhìn hình cũng được và thậm chí là hãy ghi âm (bằng giọng nói của chính mình) lại mục tiêu của mình để có thể tranh thủ thời gian nghe bất cứ lúc nào rảnh. Có người than phiền với tôi: “Sao phức tạp vậy? Tôi đến ăn còn không có thời gian hơi đâu mà đọc đọc, nhìn nhìn.”
Vậy câu hỏi đặt ra cho bạn ngay lúc này: bạn có muốn mua được nhà lầu, xe hơi không? Bạn có muốn trở thành ông này bà nọ, đi đâu cũng có người đưa rước, nắng không tới mặt mưa không tới đầu hay không? Bạn có muốn một cuộc sống đủ đầy, có thể lo cho gia đình bạn hay không?
Bạn muốn vân vân và mây mây đủ thứ trên đời mà việc nhỏ nhất là suy nghĩ về cái bạn muốn cũng không làm được. Vậy tôi khuyên bạn nên dẹp bỏ đi, mơ ước cũng lãng phí thời gian của bạn lắm đấy.
Tôi cũng như bạn, cũng lo lắng, trăn trở đủ điều về cuộc sống, cũng bận rộn lắm chứ. Đôi khi về đến nhà chỉ muốn nằm ngay xuống và ngủ một giấc nhưng bạn của tôi ơi chẳng có còn giấc mơ nào trở thành hiện thực nếu không dành tâm huyết và thời gian cho nó hết. Hãy thay đổi thói quen ngay bây giờ để đặt viên gạch đầu tiên cho sự thành công của bạn nhé.
To be continued…..
See Translation