Sự tàn nhẫn & phẩm chất của Quý ông

Sự tàn nhẫn & phẩm chất của Quý ông
Del Bosque bị sa thải ngay sau khi giúp Real Madrid giành cúp C1. Tương tự, Carlo Ancelotti bị sa thải dù giúp Clb Hoàng Gia giành tới 3 cúp vô địch sau 2 năm.
Leicester nước Anh viết chuyện cổ tích thời hiện đại với chức vô địch PL dành cho Clb vốn chỉ đặt mục tiêu trụ hạng là ăn mừng. Tốt lắm. 6 tháng sau HLV Ranieri bị sa thải.
Tàn nhẫn. Quá tàn nhẫn ấy chứ.
Nhưng sự tàn nhẫn này mang lại hiệu quả như thế nào cả thế giới này nhìn rõ.
Real có sự thịnh vượng liên tục và điểm đến số 1 cho mọi ngôi sao (điểm này ăn đứt Man United). Còn Leicester thắng một lèo 5 trận sau khi thay HLV.
Đó là mặt còn lại của cái gọi là “tàn nhẫn”. Khi tổ chức luôn xem hiệu quả là mục tiêu cuối cùng, sự tàn nhẫn lại được xem như cách để duy trì sự phát triển liên tục.
Còn những nạn nhân của sự tàn nhẫn thì sao?
Một trong những phẩm chất đàn ông làm nên quý ông là khả năng chấp nhận, không càm ràm vớ vẩn. Del Bosque, Carlo Ancelotti, Claudio Ranieri là những người như vậy. Họ không một lời nói xấu về những CLB đã đối xử với họ khá lạnh lùng. Trong lòng họ chắc sẽ bị tổn thương. Nhưng họ biết chấp nhận cuộc chơi. Từ bỏ cuộc chơi cũ và ngay lập tức tham gia cuộc chơi mới.
Sự tàn nhẫn (hợp lý) có lợi cho tổ chức. Và sự tàn nhẫn cũng đo lường phẩm chất của những quý ông.
Mr. BrandSon

Comments are closed.