Tại sao quay lưng với quá khứ Khi đó là 1 phần của cuộc sống

Tại sao quay lưng với quá khứ Khi đó là 1 phần của cuộc sống . Tại sao không dám nghĩ đến tương lai ? Sao không mơ ước vì ước mơ đâu có tốn kém , đâu có trả tiền ? Vậy nên hãy nói về quá khứ , hãy ôn cố tri tân . Hãy mơ về điều tốt đẹp trong ngày mai . Hy vọng đi , cuộc đời vi diệu lắm . Thật sự không ai biết ra sao ngày mai. Điều gì đến , sẽ đến . Cuộc đời vô thường mà . Và không ở đâu mình thấy sự vô thường bằng ở đám tang . Khi người đã khuất là người lớn tuổi , mình thấy đó là lẽ đương nhiên của tạo hoá : sinh , lão , bệnh , tử . Biết vậy nhưng lòng cũng xót xa , vì rồi mai kia mình cũng vậy . Khi người qua đời còn ở tuổi thanh xuân thì niềm tiếc thương dạt dào , nghe tiếng than khóc , lời kể lễ của thân nhân mà lòng thấy xốn xang . Và không ở đâu mình muốn diệt dục : tham , sân , si bằng ở bệnh viện , nhất là ở khoa hồi sức cấp cứu . Khuôn mặt buồn thảm của người nuôi bệnh , tiếng rên la của bệnh nhân . Thật lòng mình thấy oải lắm , muốn bỏ hết , bỏ hết , bỏ hết . Thế nên cũng muốn mời các vị quan tham một lần đến bệnh viện để răn đe bớt mình , chứ tham chi mà quá tham ! Hôm nay nghe người chị kể câu chuyện , mình thấy cuộc đời , chữ TÌNH , chữ DUYÊN sao lạ kỳ quá . Chị có cô bạn thân buôn hột xoàn và đô la , buôn sĩ tại quận 5 , là trùm cả nước về 2 mặt hàng này thì mới biết cái độ giàu của họ như thế nào . Hai vợ chồng đang ăn nên làm ra , đùng 1 cái ông chồng bỏ đi tu , bỏ ngang xương , bỏ không thương tiếc . Chị vợ là 1 phụ nữ có nhan sắc , ấy vậy mà , hết duyên , chồng bỏ , chị chỉ buồn , vì chồng đi tu chứ đâu theo gái . Cuộc đời , khó nói làm sao . Cứ mỗi ngày nghe một câu chuyện , mình ngộ ra : điều gì đến sẽ đến , cứ ước nguyện , cứ cầu mong . Nỗi lòng thấu đến trời xanh . LẠY PHẬT. Mình tin vào sự VI DIỆU của cuộc đời và tin vào NHÂN QUẢ .

12 Replies to “Tại sao quay lưng với quá khứ Khi đó là 1 phần của cuộc sống”

 1. Có 1 người đồng đội của em đã nói rất chí lý rằng: “Chúng ta hôm nay chính là kết quả của quá khứ và ước mơ, mục tiêu, kế hoach cùng hành động của chúng ta hôm nay là dự báo của tương lai 5 năm, 10 năm… sau”
  Nên “ôn cố tri tân” thật tuyệt Cô ui!

  1. Vâng. “Hôm nay chính là kết quả của quá khứ ” vì vậy ta làm gì cũng phải nghĩ đến kết quả cho con cháu mai sau.
   Ta chấp nhận cuộc sống bây giờ như 1sự hiển nhiên nếu không thay đổi được để bớt đớn đau.

 2. Bọn quan tham khi vô bệnh viện thấy cảnh đau khổ không còn tham nữa. Ra khỏi cổng bênh viện thèm ăn trở lại. Vi diệu thật!

 3. Hihi, em rất thích câu mở đề của Cô, nó cũng làm em nhớ về câu :” Đừng hối tiếc về ngày hôm qua, bởi nó cũng chính là chiếc la bàn hoàn hảo để định hướng hành trình ngày hôm nay ” !

 4. nếu thật sự tin vào sự Vi diệu, luật nhân quả luân hồi??? Em chắc Cô Giáo sẽ là người thật tốt đáng để mọi người trân trọng mến yêu học hỏi …như bây giờ !! Và nhất là An nhiên với cuộc đời sẽ luôn hiện hữu trong Cô !! Chúc Cô ngày mới thật khoẻ và tâm hồn mãi ” long lanh như những hạt sương”…

Comments are closed.