TẠO ĐỘNG LỰC

TẠO ĐỘNG LỰC
Sợ nhất là làm gì cũng thấy vô ích. Vui nhất là làm việc mình cho là có hiệu quả. Và vui hơn nữa khi kết quả là có thể đo lường được. Vậy nên cứ phải đặt ra mục tiêu và nhắm 1 hướng đi thẳng, tập trung toàn lực: tài chính, thời gian, công sức. Và k quên một điều quan trọng: Phải tìm được, nhất định tìm được lí do để bắt đầu. Đó là động lực, là lí do duy nhất để tiếp tục. Nếu không, hãy sớm kết thúc nó.
Ví dụ mình đang nặng 60kg, nếu k ai chê mình xấu, nếu tự mình k thấy mình xấu với cân nặng đó thì chả có lí do hay động lực gì để giảm cân. Nhưng lại nghĩ, nếu chỉ cần giảm 10kg thôi là có thể mặc đồ đẹp, có thể xinh hơn hay đơn giản là muốn được ng ta khen
…ốm là tự nhiên có động lực lao vào tìm phương pháp giảm cân ngay.
Hoặc đang yên đang lành chẳng thấy cần học ngoại ngữ. Cty k đòi hỏi, thi ĐH thì qua lâu rồi nên k cần. Động lực đâu mà học? Nhưng đùng cái nhận ra đứa bạn làm ở cty nước ngoài lương gấp 5 lần mình. Yêu cầu mình đáp ứng dc hết ngoại trừ…tiếng Anh. Thấy có động lực chưa?
Hay bình thường cứ ăn ngủ nghỉ theo ý thích. Quan trọng gì ăn uống đúng giờ hay thể dục thể thao. Vẫn sống phà phà đấy thôi. Mình còn trẻ mà. Nhưng đùng cái thấy vai ngày càng đau, gối ngày càng mỏi, lưng cứng đờ như khúc gỗ. Làm gì cũng chậm chạp. Hay cáu bẳn và mấy bệnh tưởng lặt vặt mà dai như đỉa, đuổi hoài k đi. Nghe bác sĩ bảo phải nếu cứ ngồi 1 chỗ và k thay đổi thói quen sinh hoạt thì sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn. Nhận ra mình hết trẻ. Chẳng phải lí do thay đổi là đây sao?
P/s: Không có chuẩn nào cho tất cả mọi ng. Quan trọng là phù hợp. Hãy lắng nghe cơ thể mình nhiều hơn… _()_
See Translation

Comments are closed.