Thỉnh thoảng được một số bạn hỏi

Thỉnh thoảng được một số bạn hỏi, mình tập gym để làm gì, để có 6 múi à? Mình cười, chỉ bảo, mình tập để khoẻ, để cảm thấy thoải mái, để thấy tự tin, để sống tốt hơn. Và điều quan trọng hơn nữa, là để thấy sự cần thiết của việc chăm sóc cơ thể và sức khoẻ của bản thân hơn. Tập không phải để có bao nhiêu múi, để khoe khoang hay đọ sức với ai theo kiểu ganh đua, mà tập là để tốt cho bản thân mình.
Hồi còn ở Châu Âu, nhà mình vẫn thường xuyên vận động và rất ghét ngồi một chỗ. Vận động ở đây có rất nhiều nghĩa: vận động thân thể và vận động đầu óc. Ngay cạnh nhà mình có một công viên lớn, và gần như chiều nào nhà mình cũng lang thang trong đó, vừa đi vừa ngắm cây, ngắm hoa, ngắm người và cảnh. Đấy là một khu rừng lớn trong mát và thoáng đãng, đẹp vô cùng. Những ngày cuối tuần bọn mình hay lên trung tâm Roma, bỏ xe một chỗ, và lại đi bộ khắp nơi. Rảnh hơn chút nữa thì bọn mình lái xe đi một nơi nào đó cách vài trăm cây số. Bọn mình rất sợ ngồi yên.
Bọn mình đã thấy người Châu Âu yêu thể thao và gắn bó với thiên nhiên như thế nào. Họ khoẻ khoắn nhờ có ý thức tích cực đối với việc tập thể thao, nên họ rất năng động, tự tin, thích tìm tòi, khám phá, thích những điều mới lạ khi đi ra thế giới. Họ luôn vận động về thể chất và tinh thần. Mình học được những điều đó từ họ.
Về đến đây, không có những khu rừng như thế nữa. Môi trường sống cũng rất khác. Và mình nghĩ phải tiếp tục duy trì một sự vận động nhất định trong ngày và trong tuần. Mình không đi thang máy, mà leo thang bộ. Mỗi tuần mình tập gym, đi sục, bơi và sauna mấy lần. Hai vợ chồng mua thẻ tập trong hai năm luôn và mua gói PT (HLV riêng). Bây giờ, mình cảm thấy sảng khoái, khoẻ khoắn và không có những áp lực quá lớn nào của cuộc sống đè nặng. Mình thấy yêu bản thân mình, yêu cơ thể mình hơn và phải có ý thức duy trì một sức khoẻ thật tốt. Thế mới sống tốt được.
Nghĩ tích cực thì sẽ làm điều tích cực, cho một cuộc sống tích cực. Đơn giản là vậy thôi…

11 Replies to “Thỉnh thoảng được một số bạn hỏi”

  1. Dân mình hình như làm mọi thứ trong đời đều nhắm đến mục đích để khoe: học giỏi để khoe, kiếm nhiều tiền để khoe, mua cái j mới cũng để khoe, đi tập gym để khoe, thậm chí chọn ng yêu fải đẹp để khoe em thấy ít ai chỉ làm mà ko khoe lắm nên anh bị hỏi cũng fải thôi

  2. Vâng, sắp tới sẽ là khoe con họ đỗ trường điểm/top ten nọ kia, rồi kế đến là khoe mua nhà cho con ở HN để học ĐH, nói chung họ có nh thứ để khoe lắm anh. Cách đây mấy năm em có dẫn 1 đoàn mấy “anh” (vâng, toàn các cán bộ ngoài 50t nhg nhất quyết xưng anh) bên bộ tài chính đi chơi mấy nc châu Âu, nghe các anh khoe mua nhà cho con ở Cali để tiện học ĐH, đỡ fải thuê nhà, ở ký túc hay homestay, rồi mua thêm con Audi TT cho con đi học để nó ko fải đi bus, tiết kiệm tgian đó để học, rồi các ảnh khoe nh thứ khác nữa em nghe ù hết cả tai xong các ảnh quay ra hỏi em thế bố mẹ mua nhà cho em ở đâu, có đắt ko, em bảo em ở nhà thuê chứ nhà bên này đắt lắm, bố mẹ em ko đủ tiền. Rồi mấy ảnh bảo thế em đi làm tự mua nhà đi vậy. Em bảo với lương của em hiện tại thì mua nhà mortgage trả trong 20 năm cũng hơi mệt mỏi. Các ảnh tròn mắt lên hỏi lương em đc bao nhiêu. Em bảo 1500eu, anh già nhất hội cho câu: lương thế thì đến mùa quít mới mua đc nhà em ạ, ko bằng lương thư ký của anh. Em bảo chả sao, em ko có ý định mua nhà, kiếm bao nhiêu em đi du lịch hết vì lúc chết đi có ai mang theo đc ngôi nhà xuống mồ đâu, chỉ có kỷ niệm đi theo ta thôi. Thế là mấy ảnh xồ vào bảo em dở hơi, vớ vẩn, fải có nhà cửa mới an cư lạc nghiệp, yên tâm kiếm tiền, mới lên ông nọ bà kia đc.
    Đấy, ko có j để khoe thì sẽ bị dìm hàng anh ah chắc vì thế mà ai cũng cố ngoi lên để có cái khoe, để ko bị gọi là dở hơi.

  3. Khoe mẻ và hơn thua nhau nó đã ngấm vào máu rùi. Ng lớn đã như vậy, rùi còn dạy lại con cái nữa nên muốn bỏ dc cũng khó lắm. Thôi thì mình cảm thấy mình may mắn khi trời sinh tính của mình ko như vậy. Còn lại họ nói gì mặc họ, vì vốn dĩ mình và họ đã quá khác nhau về tư tưởng nên nói chuyện hay tranh luận với nhau cũng rất khó. 🙂
    E nghĩ chắc suốt chuyến đi đó chị chả nói chuyện dc với ai, trừ khi họ hỏi thì mình trả lời =D. 1 chuyến đi với không khí khá ngột ngạt.

Comments are closed.