Thỉnh thoảng được một số bạn hỏi

Thỉnh thoảng được một số bạn hỏi, mình tập gym để làm gì, để có 6 múi à? Mình cười, chỉ bảo, mình tập để khoẻ, để cảm thấy thoải mái, để thấy tự tin, để sống tốt hơn. Và điều quan trọng hơn nữa, là để thấy sự cần thiết của việc chăm sóc cơ thể và sức khoẻ của bản thân hơn. Tập không phải để có bao nhiêu múi, để khoe khoang hay đọ sức với ai theo kiểu ganh đua, mà tập là để tốt cho bản thân mình.
Hồi còn ở Châu Âu, nhà mình vẫn thường xuyên vận động và rất ghét ngồi một chỗ. Vận động ở đây có rất nhiều nghĩa: vận động thân thể và vận động đầu óc. Ngay cạnh nhà mình có một công viên lớn, và gần như chiều nào nhà mình cũng lang thang trong đó, vừa đi vừa ngắm cây, ngắm hoa, ngắm người và cảnh. Đấy là một khu rừng lớn trong mát và thoáng đãng, đẹp vô cùng. Những ngày cuối tuần bọn mình hay lên trung tâm Roma, bỏ xe một chỗ, và lại đi bộ khắp nơi. Rảnh hơn chút nữa thì bọn mình lái xe đi một nơi nào đó cách vài trăm cây số. Bọn mình rất sợ ngồi yên.
Bọn mình đã thấy người Châu Âu yêu thể thao và gắn bó với thiên nhiên như thế nào. Họ khoẻ khoắn nhờ có ý thức tích cực đối với việc tập thể thao, nên họ rất năng động, tự tin, thích tìm tòi, khám phá, thích những điều mới lạ khi đi ra thế giới. Họ luôn vận động về thể chất và tinh thần. Mình học được những điều đó từ họ.
Về đến đây, không có những khu rừng như thế nữa. Môi trường sống cũng rất khác. Và mình nghĩ phải tiếp tục duy trì một sự vận động nhất định trong ngày và trong tuần. Mình không đi thang máy, mà leo thang bộ. Mỗi tuần mình tập gym, đi sục, bơi và sauna mấy lần. Hai vợ chồng mua thẻ tập trong hai năm luôn và mua gói PT (HLV riêng). Bây giờ, mình cảm thấy sảng khoái, khoẻ khoắn và không có những áp lực quá lớn nào của cuộc sống đè nặng. Mình thấy yêu bản thân mình, yêu cơ thể mình hơn và phải có ý thức duy trì một sức khoẻ thật tốt. Thế mới sống tốt được.
Nghĩ tích cực thì sẽ làm điều tích cực, cho một cuộc sống tích cực. Đơn giản là vậy thôi…

Comments are closed.