TIỄN EM

TIỄN EM . Ai đã k 1 lần xao xuyến khi nghe Tuấn Ngọc tỉ tê : Lên xe tiễn em đi , chưa bao giờ buồn thế , trời mùa đông Paris , suốt đời làm chia ly , hôn nhau phút này , chia tay tức thì , em ơi khóc đi em , khóc đi em . ….. Trời ơi , không cần hối thúc , không cần giục giã , có ai không khóc khi xa người Yêu ? Ngày mình lấy chồng , không có xe hoa , cơm không đủ ăn, lấy đâu hoa với lá ! Chồng ở rể 3 ngày , sau đó 2 vợ chồng dắt tay nhau xuống bến xe vào ĐN , ngày ra đi , mình không vui cũng không buồn , biết rằng mình đã bước vào bước ngoặt mới của cuộc đời . Mình nhớ mãi , nhớ mãi , nhớ mãi ÁNH MẮT của mạ nhìn theo khi mình vô tình quay lại , đã 40 năm trôi qua nhưng không bao giờ mình quên đuọc ÁNH MẮT đó . Mạ mất con rồi , mất đứa con gái út rồi ! Người Hue quan niệm con gái đi lấy chong là con nhà người ta rồi . Có cuộc chia ly nào không đau thương ? Con mình nhận trách nhiệm nuôi chó thương tật , chó bị bỏ rơi cho Hội cứu trợ động vật , quỹ hội eo hẹp nên nó phải bỏ tiền ra , tiền dạy học không đủ ăn nên mình và 2 anh chị nó phải ủng hộ . Chó bệnh gì nó cũng nuôi , có con bị viêm đại tràng , ruột gan phèo phổi lòi hết ra ngoài , có con chó già , 105 tuổi , trước khi chết nó đau đớn quằn quại , rên la , ho … cả 2 tháng trời , cuối cùng phải nhờ BS chích thuốc trợ tử . Người bệnh hay chó bệnh gì tiêu tiểu đều rất hôi . Nuôi con nào lành là trả lại hội để tìm chủ , nhiều người chủ vô tình để mất chó , mất thiệt do họ vô tâm , con mình giận và buồn lắm . Nuôi chó 1 thời gian , mình thấy chó rất tình nghĩa , KHÔNG GIAN XẢO , KHÔNG LỪA GẠT , không như 1 số người , không yêu mà nói rằng yêu , khi yêu thì anh anh em em , khi không yêu thì dùng những ngôn từ rất phản cảm . CHÓ không hề cắn chủ , chủ về thì vui mừng đến độ la ré , nhảy cẩng lên , vẩy đuôi , có con quay tròn vòng vòng , có con chạy khắp nhà , nói chung , mỗi con thể hiện tình cảm với người nó thương 1 cách khác nhau , nhưng trước sau như 1 , còn con người thì , xin lỗi , 1 số người hành xử còn tệ hơn cả ……. BUỒN !

34 Replies to “TIỄN EM”

 1. Chế Thuy Linh Ho Tran đã có tin vui rồi luôn xaoo
  Các Sóc sắp đi hết bỏ em rồi chị Vy à :((( *cảm thấy đơn độc*

  1. Em chưa có plan đi năm sau, nếu có thì phải là năm sau nữa chị. Em thích đâu đó 3,4 lĩnh vực luôn nên cần thời gian narrow down bớt lại xD. Tháng mấy chị bay hả chị? Đang tính tháng 8 làm một buổi farewell cho mọi người nè :v

 2. Ừ, vậy em cứ từ từ, coi cái nào mình thật thích và có năng lực, cũng là cái xã hội cần.
  Tầm giữa tháng 9 chị đi.
  Tháng 8 SÓC làm quả farewell nội thành hay ngoại thành hen? =))

 3. Òi, cuối tháng 7 mình sẽ gom thành phần bô lão với trẻ trâu lại để bàn agenda cho buổi này chị nhen

  1. Cô ơi, hôm nào em mời cô làm một buổi chia sẻ với các bạn về phụ nữ được không ạ? Em cảm ơn cô trước hen. Phải học hỏi nhiều hơn từ các thầy cô, dù tụi em không ở trong trường chính quy nào.

  1. Tao nghĩ tới cái mẹt cá khô của mài mà bắt ghét, thằng Vịt giáo kia.

 4. Chỉ cần tao cười một cái là khuynh nước khuynh thành rồi đúng hơm?

 5. Trường Hè Khoa học là ở đâu thế Vy? Có cái link nào hơm? Hà hóng mí :v

 6. Trường hè mà, hem phải trại. Mí lị đây là cho sinh viên, không phải trẻ em.

 7. Chị Vy đi cho em ghi âm lại giọng cười để khi nào đời nó túng quẫn quá thì mở ra coi :))

 8. Chị ơi còn có 1 anh trong CLB lan tỏa đang làm dự án cùng với em nữa đấy :p

 9. No no, là anh Nhân Đỗ đó chị. chúng em vừa cùng làm ý tưởng tham gia cuộc thi Người Khởi Xướng đó 🙂

 10. Dạ thưa Cô, vừa có 1 Bác thừa nhận ” em theo chồng làm tui khóc sướt mướt” rồi chắc Bác đã ôm chặt mối tình si á !

 11. Chó là con vật trung thành, thông minh và gần gũi với con người nhưng khi có vấn đề gì là chửi “Mi là đồ Chó” lúc đó, tức mình lên con Chó sủa lại “gâu gâu, nghĩa là đi đi (go go), nó sủa bằng tiếng Anh vì “Cô chủ nhỏ” nó dạy tiếng Anh…hihi…Rất buồn cho con người..

 12. Đời còn nhiều gian dối. Tim Ai vốn mỏng manh,yếu đuối thì đừng tin yêu, hy vọng nhiều. Hãy suy nghĩ cẩn thận và đặt tim mình cho đúng chỗ. Đoi khi con tim cũng phải cần có lý trí. Hãy vứt bỏ ra khỏi đầu những rác rưởi. Hãy hát lên khúc nhạc tình ca đầy hoa mộng, để sưởi ấm con tim bé nhỏ, trong sáng mà dễ vỡ như pha lê.

 13. Cô viết về ÁNH MẮT của Mạ tiễn Cô ngày Cô theo chồng về ĐN, tự nhiên em thấy thương Mạ Cô quá, nuôi con gái lớn, có thương đứt ruột cũng phải gả con, dù xa hay gần ( Mẹ em cũng gả 4 đứa con gái ).

  1. Vì rứa người ta mới mong có con trai để đón dâu về. Không những không mất con mà còn được. Nếu có con gái lấy chồng mà được ở rể thì không ai sợ sanh con gái đâu.Trong các đám cưới xúc động nhất là cảnh Cha Mẹ căn dặn đôi lời cho con gái trước khi lên xe hoa về nhà chồng.

Comments are closed.