TÌNH

TÌNH – TIỀN .Có những lúc mệt mỏi vì thời tiết thay đổi , có những lúc nhức xương đau khớp , có những lúc bị ai đó đối xử tệ bạc , mình muốn buông tay nhưng rồi lý trí mạnh mẽ vươn dậy , phải bỏ qua những rác rưởi , nhớ người bạn nói : ngày nào FB không có Stt của PA thì giống như hủ tiếu thiếu nước lèo . Tức cười với so sánh quá tượng hình , quá thơ ngây và cũng cảm thấy hạnh phúc vô cùng .
Ở đời , mình cảm nhận đuọc , chỉ có sự chân tình mới đuọc đền đáp . TIỀN , sức mạnh đồng tiền là quá rõ . Chỉ vì tiền mà bao gia đình tan nát , bi kịch là khi VỢ KIẾM TIỀN NHIỀU HƠN CHỒNG , người chồng trở nên thấp kém dưới cái nhìn của vợ và gia đình vợ , nếu chị vợ biết cư xử thì còn may ra vớt vát , chứ nếu theo gia đình thì tan cửa nát nhà , có tiếp tục sống với nhau thì chỉ là trăng mờ bên suối , là hồn Trương Ba da hàng thịt . Và mình thấy , hôn nhân không phải chuyện đùa , không thể lấy nhau vì chút ơn nghĩa họ đã giúp mình viên thuốc , manh áo , sống với nhau chỉ để nương tựa , đó là cuộc sống vợ chồng ư ? Mà cuộc đời sao quá trớ trêu , chồng làm nhiều tiền đưa cho vợ thì không chi , vợ làm nhiều tiền hơn chồng , chồng không tiêu được tiền vợ mà vợ đã có ý coi thường . Chắp nối , đàn ông thương con của vợ chứ đàn bà ít thương con của chồng !
Chị mình con nhà giàu , phải lòng rồi lấy người chồng nghèo khó , nhưng gia đình vẫn ấm êm vì chị khéo cư xử . Ngày đám cưới , gia đình anh chạy vạy để đi lễ gồm đôi nhẫn , chiếc áo dài và mâm cau trau rượu . Khi chị gần sinh đứa con đầu thì anh mới thố lộ rằng chiếc nhẫn chị đeo là gia đình anh mượn . Chị vốn người trọng tình cảm nên nhẹ nhàng tháo nhẫn trả lại . 8 năm sau ngày cưới anh lại khẽ khàng nói chiếc nhẫn còn lại cũng là của mượn ! Lúc này thì chị khóc oà , tức tối : sao anh không nói từ đầu để em trả , chừ em đã bán để nuôi con rồi . Anh chỉ im lặng , đớn đau . Biết nói gì đây ? Chị đã tái hôn sau khi anh mất , và người chồng sau thật tuyệt vời , trên cả tuyệt vời , ngoài tình yeu thương chị , anh đã bù đắp cho chị không chỉ đôi nhẫn mà còn đôi bông tai , sợi dây chuyền , chiếc vòng tay . Anh muốn đền bù cho chị những gì chị không có trong cuộc hôn nhân trước . Anh muốn chị quên đi những tủi hờn trong quá khứ . Tuyệt vời anh rể , cái quý là anh không giàu nhưng vẫn lặng lẽ , vẫn âm thầm để lo cho chị .Ôi , cuộc đời , Ôi , TIỀN và TÌNH !

15 Replies to “TÌNH”

 1. Ôi Dạ Cô ơi, chắp nối thì em thấy đàn bà thường vì yêu chồng nên yêu và chăm sóc luôn con chồng, có bà còn phải để con ruột cho ngoại nuôi mà tái giá để toàn tâm toàn ý cho chồng mới zui Cô ơi ! Nhiều khi thấy đàn bà dại dễ sợ !

  1. Cuộc đời nhiều chuyện khó nói , không lường trước đuọc . Cô nghĩ , mình yêu người thì người sẽ yeu mình . Đôi lúc người đàn bà như em kể có điều gì ẩn khuất . Qua dầm dề mưa tuyết mới vui ngày nắng đẹp . Qua gian khó mới hiểu lòng nhau em ơi , cô biế…

 2. Cảm ơn Cô, ngày nào lên fb đều rất tò mò khi bắt gặp stt của Cô, hôm nay Cô tâm sự gi đây?! Cs vốn muôn màu, tiền luôn cần thiết nhưng quý trọng nhau thì qua 1 chữ tình, gắn bó hay rời nhau cũng 1 chữ tình. Cứ sống cho trọn vẹn là được, em nghĩ vậy. Thế sự luôn đổi thay mà.

  1. Em nói đúng lắm ! Quý trọng nhau qua 1 chữ tình , gắn bó hay rời nhau cũng 1 chữ tình . Cứ sống cho trọn vẹn là đuọc . Thế sự luôn đổi thay ! Đọc comment của em , để mới biết , hậu sinh khả uý , trường đời , học mãi không ngừng em ơi . I love ❤️ you ! Thùy Trang Huỳnh

 3. Không phải dại mô em ơi! Cha mẹ không ai bỏ con hết, sở dĩ Mẹ chưa đem con theo được là vì người Mẹ muốn chọn chp con 1 khoảng thời gian thích hợp thôi. Con mình chứ đâu phải cháu người ta. Giục tất bất đạt mà. Ở hiền sẽ gặp lành thôi. Ai ở trong chăn mới biết chăn có rận.

 4. Mình cứ thử hỏi mình mà xem? Về nha chồng mà mang theo 1đứa con riêng được không? Trừ khi 2người ở riêng.

 5. Tình,tiền … cô giáo có lối viết lôi cuốn , hấp dẩn.. ai cũng mê..nói gì thì nói tình , tiền luôn luôn quấn quýt bên nhau… có tình mà Khg có tiền .. tình đến rồi tình cũng đi..( trường hợp của cô giáo là một ngoại lệ ) có tiền mà khg có tình thì cũn…

  1. Bác nhận xét rất đúng ạ, Cô giáo mơ mộng nên Cô giáo luôn sống và hành động vì tình yêu, cuộc sống nhiều màu sắc và thi vị, thu hút được các gentlemen sống thực tế như là 1 sự bù trừ của tạo hoá Bác ạ !

Comments are closed.