TÌNH

TÌNH – TIỀN .Có những lúc mệt mỏi vì thời tiết thay đổi , có những lúc nhức xương đau khớp , có những lúc bị ai đó đối xử tệ bạc , mình muốn buông tay nhưng rồi lý trí mạnh mẽ vươn dậy , phải bỏ qua những rác rưởi , nhớ người bạn nói : ngày nào FB không có Stt của PA thì giống như hủ tiếu thiếu nước lèo . Tức cười với so sánh quá tượng hình , quá thơ ngây và cũng cảm thấy hạnh phúc vô cùng .
Ở đời , mình cảm nhận đuọc , chỉ có sự chân tình mới đuọc đền đáp . TIỀN , sức mạnh đồng tiền là quá rõ . Chỉ vì tiền mà bao gia đình tan nát , bi kịch là khi VỢ KIẾM TIỀN NHIỀU HƠN CHỒNG , người chồng trở nên thấp kém dưới cái nhìn của vợ và gia đình vợ , nếu chị vợ biết cư xử thì còn may ra vớt vát , chứ nếu theo gia đình thì tan cửa nát nhà , có tiếp tục sống với nhau thì chỉ là trăng mờ bên suối , là hồn Trương Ba da hàng thịt . Và mình thấy , hôn nhân không phải chuyện đùa , không thể lấy nhau vì chút ơn nghĩa họ đã giúp mình viên thuốc , manh áo , sống với nhau chỉ để nương tựa , đó là cuộc sống vợ chồng ư ? Mà cuộc đời sao quá trớ trêu , chồng làm nhiều tiền đưa cho vợ thì không chi , vợ làm nhiều tiền hơn chồng , chồng không tiêu được tiền vợ mà vợ đã có ý coi thường . Chắp nối , đàn ông thương con của vợ chứ đàn bà ít thương con của chồng !
Chị mình con nhà giàu , phải lòng rồi lấy người chồng nghèo khó , nhưng gia đình vẫn ấm êm vì chị khéo cư xử . Ngày đám cưới , gia đình anh chạy vạy để đi lễ gồm đôi nhẫn , chiếc áo dài và mâm cau trau rượu . Khi chị gần sinh đứa con đầu thì anh mới thố lộ rằng chiếc nhẫn chị đeo là gia đình anh mượn . Chị vốn người trọng tình cảm nên nhẹ nhàng tháo nhẫn trả lại . 8 năm sau ngày cưới anh lại khẽ khàng nói chiếc nhẫn còn lại cũng là của mượn ! Lúc này thì chị khóc oà , tức tối : sao anh không nói từ đầu để em trả , chừ em đã bán để nuôi con rồi . Anh chỉ im lặng , đớn đau . Biết nói gì đây ? Chị đã tái hôn sau khi anh mất , và người chồng sau thật tuyệt vời , trên cả tuyệt vời , ngoài tình yeu thương chị , anh đã bù đắp cho chị không chỉ đôi nhẫn mà còn đôi bông tai , sợi dây chuyền , chiếc vòng tay . Anh muốn đền bù cho chị những gì chị không có trong cuộc hôn nhân trước . Anh muốn chị quên đi những tủi hờn trong quá khứ . Tuyệt vời anh rể , cái quý là anh không giàu nhưng vẫn lặng lẽ , vẫn âm thầm để lo cho chị .Ôi , cuộc đời , Ôi , TIỀN và TÌNH !

Comments are closed.