Tôi không nghĩ con cáo giá Credit Suisse với 820 tỉ đô la luân chuyển hàng năm lại chịu thu xếp vốn 800 triệu USD cho Vingroup thông qua nhiều kênh tài chính chỉ vì họ tin vào khả năng tạo ra được xe hơi Made in Vietnam của Vingroup

Tôi không nghĩ con cáo giá Credit Suisse với 820 tỉ đô la luân chuyển hàng năm lại chịu thu xếp vốn 800 triệu USD cho Vingroup thông qua nhiều kênh tài chính chỉ vì họ tin vào khả năng tạo ra được xe hơi Made in Vietnam của Vingroup. Bất động sản, bệnh viện, trường học thì ok, nhưng sản xuất xe hơi tại một đất nước nông nghiệp chửa hoang với công nghiệp thì lại chuyện khác.
Có thể đằng sau vụ này là một vài tập đoàn kiểu xe rẻ Ấn Độ hay Hàn Nhật thậm chí là TQ muốn nhờ Vin lắp ráp, gia công đưa sản phẩm vào thị trường VN. Hoặc cao cấp hơn tí nữa, vì tình hình Bắc Triều tiên căng thẳng, họ muốn thông qua Vin đưa biến VN là một thị trường lắp ráp dạng “back up” cho xe hơi cao cấp đang được lắp rắp ở Hàn-Nhât.
Điều này tương tự như Nhật Bản đầu tư vào thị trường đất hiếm ở VN, Nga trong những năm 2007-2008 khi TQ&NB có nhiều bất đồng.
800 triệu chưa đủ ra 1 concept mới của 1 dòng xe BMW nói gì đến tạo ra 1 nhà máy hoàn chỉnh tự tạo xe hơi từ A-Z.
Anyway ông nhấp nhổm lo lắng nhất trong vụ này là anh Dương Trường Hải đéo hiểu tại sao bọn Vin nó làm ngược lại mình : kinh doan BĐS rồi mới nhẩy sang oto 🙂

36 Replies to “Tôi không nghĩ con cáo giá Credit Suisse với 820 tỉ đô la luân chuyển hàng năm lại chịu thu xếp vốn 800 triệu USD cho Vingroup thông qua nhiều kênh tài chính chỉ vì họ tin vào khả năng tạo ra được xe hơi Made in Vietnam của Vingroup”

 1. E nghĩ đánh tráo câu chữ thế nào thôi vì tin tức họ có nói là phần abc nhập từ nước này, phần xyz là nhập nước nọ. Mình làm sao sản xuất dc hẳn 1 cái ô tô

 2. Con cáo đó nhìn sâu đấy anh ạ vì tài sản cá nhân của ông Vượng đã là 1 tỉ đô rồi :)) cho vay 800 triệu vẫn là bỏ bèn gì Đây ng ta còn xem xét thị giá và tầm ảnh hưởng của Vin tại Vn nữa

  1. Dưới góc nhìn của một nhà kinh doanh bé hơn hạt cát như anh, anh nghĩ đằng sau đó phức tạp hơn nhiều em nghĩ. Chả ai đem tài sản cá nhân ra thế chấp cho tập đoàn, với cả tài sản của anh V chủ yếu là cổ phiếu, mà giá cổ ở VN thì em biết rồi đấy, nó lên xuống theo cơn nhức đầu sổ mũi của anh Xuân Phúc anh anh 🙂

  1. cái này nghe có lý vì chuyên nghiệp như anh Dương Thaco cũng chỉ dám mon men tới xe tải và lắp ráp cho Hàn Nhật

  1. Với mối thân tình vơid bác Phúc thì có khi đề án của Vin nằm trên bàn anh dương cả năm nay ồi

 3. Tin nội bộ thôi nhưng cho tới sáng nay đã có vài cán bộ tầm trung của Thaco nộp đơn..

  1. vin ua choi kieu tra luong gap doi hay ba lan de lay nguoi cty khac.khi thay khong xai duoc no cho nghi lien.

 4. Chả bao giờ muốn nói!
  Nhưng phải công nhận anh đúng là Cường Phú Lang Sa…
  Khâm phục khả năng suy luận của anh!!!

 5. Võ Tiến Cường dạ ko, em ko nói là đem tài sản cá nhân ra thế chấp. Sở dĩ e nói đến tài sản cá nhân là cho vui chứ ngân hàng quốc tế họ đâu thể thẩm định chỉ dựa trên tài sản cá nhân mà phải là thẩm định cả Vingroup

 6. Theo thuyết âm mưu là anh Dương đi nhậu với anh Vượng, anh Dương cà anh Vượng : cái loại chú dân buôn đất làm thế đéo được oto. A Vượng cay cú : ông ti toe được cái BĐS Đại Quang Minh rồi chạy mất dép, để tôi làm xe hơi cho ông coi.
  Đáng tiếc chứ hai anh ngồi lại sát nhập với nhau thành tập đoàn VinTha thì có phải vừa giỏi BĐS vừa giỏi xe hơi k ? 🙂

 7. Thông cáo báo chí hoành tráng nhưng không biết thế nào. Có một điều là đầu tư vào công nghiệp oto giai đoạn này tương đối rủi ro về mặt thị trường ( cạnh tranh với các ông lớn hiện tại), và rủi ro chính sách ( thay đổi liên tục không biết đâu mà lường)…

 8. Cái này thì anh khéo lo rồi,bọn EU hay US no cho vay 800 Mio hay 8 Bi nó cũng đâu cần quan tâm anh làm cái gì..nó chỉ cần quan tâm a có cái gì để bảo lãnh cho nó thôi..về phần này anh V là trùm rồi..Bác D Thaco chỉ được múa may trong nước thôi,ra nước ngoài còn học nhìu lắm ạ..

 9. Việt Nam muốn làm cái j cũng thấy các ông vào ném đá. Trước thì điện thoại, nay là oto. Thôi thì cứ ăn cơm rau muống cho vừa ý các ông. India, Cambodia còn làm được thì lí do gì VN ko làm được.

 10. Anh chứ còn ai nữa. Vậy theo anh India và Cambodia có phải nước nông nghiệp chửa hoang với công nghiệp ko mà họ vẫn làm được oto đó thôi. Bắc Hàn đói dài răng mà còn có bom nhiệt hạch.
  Nên mình ko làm được thì cổ vũ để người ta làm.

 11. Lại rửa tiền cho các cụ thôi. $800 triệu của Credit Suisse chắc là tiền của các bác Trung ương ăn được mấy nhiệm kỳ vừa rồi.

  Trước năm 2020 thì đem ra rửa rồi tẩu tán qua Mỹ. Không có mai mốt thành Khu tự trị Dân tộc Kinh thuộc quân khu Phúc Kiến rồi, còn tham nhũng Tập Cận Bình nó bắn bỏ mẹ.

 12. Thế cô không biết là tôi chuyên tu luyện tâm linh, gió động cỏ lay là tôi biết liền, chứ không cần báo đăng à? 😀

  Theo tôi thì tiền các cụ giấu ở nhà băng Thuỵ Sĩ lâu ngày, giờ nhân dịp còn 3 năm nữa, phải tranh thủ rửa ngay kẻo Tập Cận Bình làm thịt.

 13. Tin mới nhất là từ nay đến Lô-el 2017 bên anh V mời em Võ Tiến Võ Tiến Cường qua bên Vin làm TGĐ PR – do VTC không thể thu xếp đi xa được nên anh V bèn mua đứt La maison với giá VTC chịu kg nổi… để mà dứt áo ra đi! (Kịch bản truyền hình tạm là thế em nhỉ!…)

Comments are closed.