Tôi không nghĩ con cáo giá Credit Suisse với 820 tỉ đô la luân chuyển hàng năm lại chịu thu xếp vốn 800 triệu USD cho Vingroup thông qua nhiều kênh tài chính chỉ vì họ tin vào khả năng tạo ra được xe hơi Made in Vietnam của Vingroup

Tôi không nghĩ con cáo giá Credit Suisse với 820 tỉ đô la luân chuyển hàng năm lại chịu thu xếp vốn 800 triệu USD cho Vingroup thông qua nhiều kênh tài chính chỉ vì họ tin vào khả năng tạo ra được xe hơi Made in Vietnam của Vingroup. Bất động sản, bệnh viện, trường học thì ok, nhưng sản xuất xe hơi tại một đất nước nông nghiệp chửa hoang với công nghiệp thì lại chuyện khác.
Có thể đằng sau vụ này là một vài tập đoàn kiểu xe rẻ Ấn Độ hay Hàn Nhật thậm chí là TQ muốn nhờ Vin lắp ráp, gia công đưa sản phẩm vào thị trường VN. Hoặc cao cấp hơn tí nữa, vì tình hình Bắc Triều tiên căng thẳng, họ muốn thông qua Vin đưa biến VN là một thị trường lắp ráp dạng “back up” cho xe hơi cao cấp đang được lắp rắp ở Hàn-Nhât.
Điều này tương tự như Nhật Bản đầu tư vào thị trường đất hiếm ở VN, Nga trong những năm 2007-2008 khi TQ&NB có nhiều bất đồng.
800 triệu chưa đủ ra 1 concept mới của 1 dòng xe BMW nói gì đến tạo ra 1 nhà máy hoàn chỉnh tự tạo xe hơi từ A-Z.
Anyway ông nhấp nhổm lo lắng nhất trong vụ này là anh Dương Trường Hải đéo hiểu tại sao bọn Vin nó làm ngược lại mình : kinh doan BĐS rồi mới nhẩy sang oto 🙂

Comments are closed.