Viết cho 1 ngày tràn suy nghĩ

Viết cho 1 ngày tràn suy nghĩ. Ghi và để đó.
Năm nay là tròn 10 năm tốt nghiệp! Thời điểm này 10 năm trước vẫn đang hồi hộp chờ kết quả.
Bước chân xuống SG với ngập tràn hoài bão và ước mơ. Mang đủ hành trang là những mơ mộng của tuổi trẻ, chẳng ngại gió bão hay vấp ngã gì.
10 năm trước không bao giờ tưởng tượng ra mình sẽ trở thành người như thế nào, lúc đấy chỉ biết vẽ miệt mài, đam mê là được vẽ cho thoả thích. Trong đầu có hàng tỉ thức thích làm, tràn đầy những ý tưởng không đầu không đuôi. Sống ngây thơ chẳng quan tâm gì, muốn gì làm nấy, thích gì làm nấy, hết mình vì mọi thứ.
10 năm sau, không tệ khi sự cố gắng cũng đạt được nhiều thành quả nhất định. Nhưng số lần cầm cọ trong mấy năm chắc đếm được trên 1 bàn tay. Chẳng còn hứng vẽ vời, chì-gôm-màu-giấy chắc chỉ là dĩ vãng! Chẳng còn nguệc ngoạc phác thảo lên cái gì mình thích, cái gì mình muốn làm. Ghét nhất là take list, mà bây giờ dùng nó còn nhiều hơn mindmap, cũng chẳng cầm nổi cái bút chì quẹt vài dòng.
10 năm, thay đổi nhiều chứ. Một con bé tưng tửng điên khùng chịu chơi trong mắt bạn bè giờ trở thành 1 người chậm chạp, ngại tiếp xúc. Lười biếng mở ra những mối quan hệ mới, ngại ngần khi duy trì những mối quan hệ bình thường.
Đầu óc cũng chậm hơn, những suy nghĩ không còn nhanh nhẹn hay màu sắc! Nhìn đâu cũng chỉ thấy 1 màu xám xịt, rề rà….
10 năm, tuổi trẻ cứ như một cơn mưa rào, có ướt mưa, có cảm sốt nhưng thật sự muốn nó quay trở lại 1 lần nữa. Được sống hết mình, tìm lại những cảm xúc của thời trẻ.
10 năm nữa – ta sẽ là ai đây?
See Translation

Comments are closed.