VTV1

VTV1- SỰ NHẦM LẪN QUÁ NGUY HẠI?
————————–
Đây là ảnh chụp chương trình thời sự 19h ngày 26/7/2017 của đài VTV1.
Để phục vụ thông điệp cho ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, nhà Đài đã phát đi nhiều nội dung về người lính, kèm theo đó là phông màn phía sau in đậm những hình ảnh chiến tranh bi tráng!
Sau khi nhà Đài phát chương trình (hiện nay đã gỡ), dư luận đã cho rằng bức ảnh những người mặc đồ lính đang vui mừng cùng với lá cờ phía sau không phải là lính Cụ Hồ, mà là những người lính Ngụy quyền đang reo hò sau 1 trận đánh.
Ngay sau đó, cư dân mạng đã đưa ra nguồn gốc của bức ảnh này, cho rằng đây là bức ảnh chụp Sư đoàn Bộ binh 18 của VNCH đang hân hoan trưng bày những lá cờ mà chúng thu được sau trận đánh ở Xuân Lộc?
Trả lời sao đây, VTV?
Nếu đúng là những bức ảnh của lính VNCH đang vui mừng với chiến lợi phẩm, thì đây quả là 1 sự nhầm lẫn ngu dốt đến nguy hại!
See Translation

10 Replies to “VTV1”

 1. Bộ đội cụ Hồ đội mũ cối, mũ tai bèo, mũ lưỡi trai mền… còn B Đôi ngoài bắc trong chiến tranh chống máy bay mỹ ném bom phá hoại miền bắc lực lượng PKKQ có sự dụng để bảo vệ các chiến sĩ trực tiếp chiến đấu… nếu VTV1 đưa ra hình nền trên thì quả là tác trách, ấu trĩ, không chuyên nghiệp… vấn đề đặt ra ai là người chịu trách nhiệm, phương hướng khắc phục, giải quyết… có cần thiết đóng cửa VTV1 không, để làm gương cho các VTV khác!!!

  1. Chả hiểu gì về lịch sử cả…và cũng thờ ơ và không cảm nhận được gì qua sách vở thầy cô đã dạy …bọn họ là một lũ chỉ làm cho có và cho xong việc Thôi…bọn họ không có chiều sâu tình cảm với Những người đã khuất vì Tổ Quốc đâu…bọn họ là cái máy nói thôi chả biết gì lịch sử Dân Tộc đâu. Làm cho xong việc thôi….chẳng kiểm duyệt chẳng kiểm tra đâu…bọn họ chỉ vậy thôi…Lịch sử và mắt nhiìn cảm nhận không bằng một đứa trẻ học mẫu giáo đâu…..Trách nhiệm của người quản lý ở đâu…họ như vậy Có xứng đáng với Bao nhiêu năm học tập không. Có phải là nhà báo, là phóng viên không. Báo chí cách mạng à…Họ không hiểu biết gì cả..thật là ngu ngốc. 5 năm đại học ngành xã hội ở đâu rồi …mà nhầm lẫn giốt nát vậy….hình ảnh lịch sử trong sách giáo khoa 12 năm học phổ thông ở đâu rồi…..Ngu giốt thế….

 2. Thực ra bức ảnh này vẫn đang gây tranh cãi. Không biết tác giả bức ảnh là ai, chụp ở đâu mà không thấy lên tiếng nhỉ? Nhiều người nói rằng những người trong ảnh là lính Ngụy ở Xuân Lộc đang ăn mừng chiến lợi phẩm? Nhưng có vẻ không thuyết phục. Chiến lợi phẩm để ăn mừng phải là những thứ có giá trị về vật chất đối với họ thì mới hân hoan ăn mừng. Còn những lá cờ là biểu tượng, là giá trị tinh thần của bộ đội và nhân dân Việt Nam, mỗi khi vui mừng, tự hào về dân tộc, người Việt Nam đều giương cao lá cờ Tổ Quốc một cách trân trọng như thế. Bởi vậy nếu những người trong ảnh đúng là lính Ngụy thì chắc họ đã quy thuận bộ đội giải phóng và đứng về phía chúng ta rồi nên mới giương cao lá cờ Tổ Quốc, cờ giải phóng và cờ Đảng một cách trang trọng như vậy. (Chỉ phân tích về bức ảnh, không bàn đến vấn đề đúng hay sai của VTV nhé).

  1. Chú qua tường nhà An Hiền Ngọc đọc nhé, bạn ý viết rất thuyết phục. Bởi bạn ý được tiếp cận những tài liệu gốc của ngụy để lại.

 3. Nếu như vậy thì cách ăn mừng chiến lợi phẩm của lính Ngụy có gì đó sai sai… :)) Bức ảnh giống như là hân hoan chào đón bộ đội giải phóng Việt Nam tiến vào Sài Gòn ấy, và điều đó đã trở thành sự thật vào ngày 30/4/1975. :)) Chắc vì điều này nên VTV mới có sự nhầm lẫn như vậy. :))

 4. Nồi da nấu thịt, vốn là anh em mào, ai cũng là dòng máu lạc hồng. Mong luôn được hàn gắn nỗi đau quá khứ phân cách chiến tranh, chia lìa. Đừng nghĩ phân cách về ý thức hệ. Chưa biết là đúng hay sai, lịch sử sẽ phán xét. Mong mọi người nghĩ cho tổ quốc linh thiêng. Tôi yêu dân tộc Viêt nam!

  1. Mời thánh sang Cali mà chém cái câu quảng đại như rày, coi còn răng nhai c không?

 5. Hay! Tôi nghĩ thế, tôi nói thế! Tôi chẳng quảng đại con mẹ gì, chẳng làm được gì! Hỏi 1 câu: thánh đang nghĩ gì nào?

 6. Nhà báo đầu tiên duy nhất chụp ảnh Trường Sa 1975 nói gì về bức ảnh “ăn mừng”

  Sự việc VTV phát phóng sự có bức ảnh lính nguỵ ở Xuân Lộc ăn mừng bên cờ Đảng và cờ đỏ sao vàng rồi nói là hình ảnh giải phóng Trường Sa đã gây tranh cãi trên cộng đồng mạng.
  Có ngừoi còn xưng là cựu chiến binh giải phóng Trường Sa nói mình có mặt trong bức ảnh đó. Có bạn còn bảo 98% là ảnh Trường sa?!
  Để làm rõ chân tướng sự việc, tối 27-7, NVM đã gọi điện cho ông Nguyễn Khắc Xuể, nguyên phóng viên Báo QĐND, là một trong hai nhà báo được tham gia chuyến tàu đầu tiên ra tiếp quản Trường Sa tháng 5-1975 (khi giải phóng không có ai chụp ảnh) nhưng là ngừoi duy nhất còn sống. Nhà báo Nguyễn Thắng đi cùng đã mất cách đây vài năm.
  Qua trao đổi, ông Khắc Xuể cho biết:
  1- Trường Sa tháng 5-1975 chỉ có bộ đội đặc công Quân khu 5 và hải quân nhưng đều mặc trang phục bộ binh, đội mũ cối, chưa hề có mũ sắt như bức ảnh lính nguỵ.
  2- Bộ đội ra giải phóng Trường Sa và ba chuyến tàu tiếp quản đều giả dạng tàu cá, ăn mặc thống nhất, cũng không mang theo cờ để tuyên truyền nên trên đảo chỉ có cờ vải là cờ nửa đỏ nửa xanh, hoàn toàn không có cờ Đảng, cờ đỏ sao vàng. Khi giải phóng xong, anh em dùng tôn cắt và sơn, vẽ cờ đỏ sao vàng rồi treo lên cột thông tin nên các bức ảnh ông Xuể chụp cờ rất “cứng”.
  3 – Ảnh giải phóng TS đăng trên các báo đều là ảnh ông Xuể chụp nhưng khi về phải nộp hết lên trên, chỉ công bố vài bức, đều là ảnh do ông Xuể chụp cảnh bộ đội huấn luyện, sinh hoạt trên đảo. Cứ mũ cối thì mới là bộ đội Trường Sa 1975!

  http://www.qdnd.vn/…/ky-1-chuyen-di-sau-phut-90-453899

  http://www.qdnd.vn/…/ky-2-truong-sa-thuo-ban-dau-tiep…

  1. Nhìn cái bộ quân phục, mũ sắt cách xắn tay áo ( áo có nhiều túi, bỏ buông ra ngoài) vậy mà dám khẳng là bộ đội giải phóng ư?

Comments are closed.