[#xuxubeauty

[#xuxubeauty – #Review] LA ROCHE POSAY ANTHELIOS XL ANTI-SHINE DRY TOUCH GEL – CREAM ANTI –SHINE. Kem chống nắng dành cho da mặt, không nhờn rít, không để lại vết trắng, kết cấu lỏng nhẹ, dành cho da dầu.
Sản phẩm mà mình vô cùng yêu, vô cùng thương, vô cùng khó thay thế dù có ti tỉ nhược điểm. Mình viết bài này 1 phần để review và 1 phần để hướng dẫn các bạn về cách mình khắc phục nhược điểm của em này. Để nếu bạn có trót yêu, thì cũng không quá quằn quại đau khổ nữa :D.
Cách đây 2 năm, da mình khá nhiều mụn. Mặc dù ý thức được tầm quan trọng của kem chống nắng, mình cũng khá ngần ngại vì những loại kem chống nắng mình dùng trước đó đều khiến da bị kích ứng và nổi mụn ẩn. Mình tìm đến La Roche Posay trong cơn tuyệt vọng và rất rất may mắn, sản phẩm này không gây kích ứng với da của mình.
Tuy nhiên, thời điểm đó mình cảm thấy kết cấu của Melt-in Cream khiến da dễ bóng dầu nhưng vì không tìm được kết cấu nào hài lòng hơn nên mình tạm chất nhận.
May mắn là cách đây 1 năm, La Roche Posay cho ra đời kết cấu Gel-Cream Dry-Touch. Và đến lúc này thì mình không có gì để phàn nàn nữa.
La Roche Posay Anthelios XL Anti-Shine Gel-Cream dành cho da dầu, không nhờn rít, không để lại vết trắng, kết cấu lỏng nhẹ. Không hương liệu. Không Paraben. Lâu trôi khi sử dụng dưới nước. Không gây mụn trứng cá. Được kiểm nghiệm dưới sự giám sát của các chuyên gia da liễu.
Kết cấu sản phẩm dạng gel. Tuy nhiên, sản phẩm có màu trắng đục chứ không trong veo nhé. Nếu nhìn bên ngoài thì kết cấu này không khác gì dạng kem cả. Tuy nhiên, khi tán lên da, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt. La Roche Posay Anthelios XL Anti-Shine Gel-Cream nhẹ hơn dạng cream một chút và khô rất nhanh. Nếu bạn không tán nhanh thì những vệt kem sẽ bám rất nhanh và trở nên khó tán, đồng thời tạo ra những vệt loang lổ trên da.
Tuy nhiên, nếu bạn tán đều thì sau vài phút kem sẽ hòa với da và da chỉ trắng lên 1 ít mà không tao vệt rõ ràng.
Sản phẩm này sẽ khiến da bạn rất ráo. Do vậy, ngay cả với da dầu hoặc hỗn hợp thiên dầu, hãy dưỡng ẩm thật kỹ trước khi thoa kem. Bù lại, La Roche Posay Anthelios XL Anti-Shine Gel-Cream sẽ khiến da bạn lì cả ngày, rất ít bóng dầu.
Một nhược điểm nữa của kem đó là nếu bạn bôi hết ¼ teaspoon kem chống nắng thì rất dễ vón cục và nhoe nhoét. Do vậy, giải pháp của mình là dùng 1 lượng kem ít hơn quy định, tuy nhiên mình dùng kem lót, kem nền và phấn phủ đều chứa hoạt chất chống nắng để tăng cường khả năng bảo vệ cho da. May mắn là gần đây, có một bạn blogger đã tính toán và đưa ra kết quả chúng ta chỉ cần 1/8 teaspoon kem chống nắng là đảm bảo 2mg/cm vuông. Vì thế, nếu bạn dùng ít hơn lương ¼ teaspoon cũng đừng quá lo lắng. Riêng mình thì cứ chống nắng nhiều lớp cho yên tâm.
Bên cạnh đó, La Roche Posay Anthelios XL Anti-Shine Gel-Cream có khả năng chống nước rất tốt, không chỉ thích hợp khi vận động thể thao, mà kem chống nắng này còn là người bạn lý tưởng vào mùa mưa. Tuy nhiên, hãy lưu ý là bạn cần thoa lại sản phẩm sau mỗi 80 phút nhé.
Về khả năng chống nắng, với SPF 50+ và PPD 31, đây được xem là loại kem chống nắng có khả năng bảo vệ rất cao.
Về thành phần, đây là loại kem chống nắng hóa học lai vật lý. La Roche Posay Anthelios XL Anti-Shine Gel-Cream áp dụng công nghệ Mexoplex vốn tổng hợp từ 3 chất là Mexoryl Sx, Mexoryl XL, Tinosorb S đem lại khả năng chống nắng phổ rộng nhưng vẫn ổn định kết hợp với Titanium Dioxide dạng hạt Nano.
Thành phần đã được kiểm nghiệm lâm sàng, không chứa paraben và chất tạo mùi. Do đó, những làn da nhạy cảm có thể sẽ rất yêu kem chống nắng này đấy.
Đây không phải là một tuýp kem chống nắng hoàn hảo, song nó đạt được khá nhiều yêu cầu của mình như khô thoáng và không gây kích ứng, do vậy nên mình sử dụng rất thường xuyên, đặc biệt là những ngày trời nắng nóng.
————————————— quốc.
————————————